Đừng bao giờ nhận xét về phụ nữ, khen họ là đủ rồi!

Ngày 19/08/2015 08:52 AM (GMT+7)

Cứ nói điều nàng muốn nghe, khen nàng theo cách mà mọi phụ nữ trên thế giới đều thích được khen...

Phụ nữ thật sự là sinh vật rất…vô lý! Họ không quan tâm nhiều đến đúng, sai, mà chỉ thích nghe những lời mật ngọt. Dù trong thâm tâm họ cũng biết những lời ấy có khi chẳng phải lời thật lòng, nhưng có quan trọng gì, một khi những lời ấy đã khiến họ vui?

Điều dại dột nhất của một người đàn ông có lẽ là luôn nói thật với người phụ nữ anh ta cho là quan trọng. Anh ta nghĩ rằng sự chân thành và dung dị của mình có thể chạm đến trái tim nàng. Nhưng nhầm rồi! Nàng dĩ nhiên coi trọng sự thật, nhưng là sự thật được bọc bằng hoa hồng, được tưới bằng hương thơm. Sự thật ấy phải khiến nàng mỉm cười chấp nhận, chứ không phải khiến nàng cau có ngoảnh mặt đi.

(Ảnh minh họa)

Khi nàng hỏi “anh thấy kiểu tóc mới của em thế nào?”, thì ý nàng không phải muốn bạn nhận xét nó có hợp hay không hợp, có đúng mốt hay cổ lỗ sĩ, mà nàng chỉ cần nghe bạn nói rằng trông nàng thật tuyệt trong kiểu đầu mới.

Khi nàng hỏi bạn rằng có phải nàng mập lên phải không, cái nàng cần chẳng phải là sự an ủi, vỗ về rằng như thế này cũng chưa phải mập lắm đâu, rằng chỗ anh làm còn nhiều người mập hơn em mà vẫn lấy được chồng cơ…Cái nàng cần là nghe bạn quả quyết “Em gầy lắm, phải ăn nhiều hơn vào” hoặc đơn giản chỉ là “em lúc nào cũng đẹp nhất!”…

Thế nên đàn ông cứ rỉ tai nhau chẳng biết đâu mà chiều được phụ nữ. Nhưng tôi lại chẳng cho việc chiều lòng phụ nữ là khó khăn. Bởi so với đàn ông lúc nào cũng muốn mọi thứ phải minh bạch, muốn sự việc phải đi đúng hướng mà nó nên đi, thì phụ nữ đơn giản hơn nhiều.

Cứ nói điều nàng muốn nghe, khen nàng theo cách mà mọi phụ nữ trên thế giới đều thích được khen, thì ắt hẳn nàng sẽ chẳng bao giờ để bạn phải nhịn cơm ra ngoài ăn tiệm đâu!

Hoặc nếu thấy việc khen nàng khó khăn đến thế, hãy thử…chê tất cả phụ nữ khác xung quanh bạn xem! Đảm bảo đó sẽ là chủ đề mà nàng hào hứng nhất trên đời, dù rằng bên ngoài nàng vẫn tỏ ra dửng dưng, chẳng liên quan tới mình…

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình