Đừng đợi đến già mới biết đây chính là hạnh phúc

Bảo Anh. - Ngày 30/09/2021 12:03 PM (GMT+7)

Đôi khi, chúng ta đau khổ vì không thể tìm thấy hạnh phúc. Đó không phải hạnh phúc thực sự quá xa rời chúng ta mà là chính chúng ta đã lạc lối, luôn kiếm tìm thứ mình đã thực sự có. Chúng ta nhắm mắt làm ngơ trước hạnh phúc, không biết rằng nó vẫn luôn ở

Đừng đợi đến già mới biết đây chính là hạnh phúc - 1

Trong cuộc sống, không ít người luôn mang suy nghĩ rằng hạnh phúc là thứ gì đó rất xa vời, luôn thuộc về người nào đó khác còn phiền muộn mới thuộc về mình. Họ chỉ nhìn thấy những rắc rối đến với mình mỗi ngày, chẹp miệng khi nghĩ đến may mắn của người khác.

Từng có một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. "Ai là người hạnh phúc nhất trên thế giới?" Trong số hàng chục nghìn câu trả lời, có 1 câu trả lời đã khiến rất nhiều người ấn tượng.

“Một nghệ sĩ đang huýt sáo vui vẻ với tác phẩm mới hoàn thành của mình; một người mẹ đang tắm và chơi đùa cùng con; một đứa trẻ đang xây lâu đài trên cát; một bác sĩ vừa thực hiện thành công ca mổ nguy hiểm”.

Hạnh phúc chính là như vậy, chỉ cần bạn cảm nhận bằng trái tim mình, rất giản dị mà không hề tầm thường.

Có một câu chuyện kể rằng, nhà thơ nọ rất tài hoa và giàu có, vợ đẹp con khôn nhưng ông lại chưa một lần cảm thấy mình hạnh phúc. Ông vẫn thấy hạnh phúc hiện diện trong cuộc sống này nhưng là đến với người khác, không phải mình.

Ông cầu xin Chúa giúp mình tìm được hạnh phúc. Đầu tiên, Chúa lấy đi hết tài sản của ông, sau đó là vợ con và cuối cùng là lấy đi tài năng của ông. Nhà thơ rơi vào tình cảnh không còn gì, tuyệt vọng tưởng chừng không thể sống được.

Một tháng sau, Chúa lại trả lại tất cả những thứ này cho ông. Nhà thơ vội chạy đến ôm vợ con mình, quỳ dưới chân Chúa thật lâu, tạ ơn Chúa đã ban cho mình hạnh phúc.

Đừng đợi đến già mới biết đây chính là hạnh phúc - 3

Lại có một câu chuyện khác kể về một người nọ, sống cùng gia đình 4 thế hệ trong ngôi nhà nhỏ. Anh đã cầu xin Chúa giúp mình thoát khỏi tình trạng khó khăn này.

Chúa nói anh hãy nhốt gà vịt vào nhà, sống cùng nhau 1 tuần rồi quay lại. 1 tuần sau, người đàn ông xuất hiện với bộ dạng mệt mỏi, cầu xin Chúa giúp mình một lần nữa. Lần này Chúa nói rằng anh hãy để bò và cừu vào sống cùng mình rồi 1 tuần sau quay lại.

Đúng 1 tuần sau, người đàn ông tội nghiệp lại đến và cầu xin Chúa giúp. Chúa nói anh hãy đuổi những con vật đó đi và trở lại đây sau 1 tuần. Đúng ngày hẹn, chàng trai tội nghiệp đã quỳ dưới chân Chúa, nói lời cảm ơn, tạ ơn Chúa đã ban cho mình hạnh phúc.

Thực ra, Chúa không hề ban cho họ thêm điều gì mà chỉ cho họ biết cảm giác mất đi rồi lấy lại được. Trải qua điều đó khiến họ biết trân trọng hơn những gì mình có, cảm nhận hạnh phúc từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống của mình. Điều duy nhất Chúa làm là giúp họ bước ra ngoài để nhìn rõ hơn về những gì mình đang có.

Đôi khi, chúng ta đau khổ vì không thể tìm thấy hạnh phúc. Đó không phải hạnh phúc thực sự quá xa rời chúng ta mà là chính chúng ta đã lạc lối, luôn kiếm tìm thứ mình đã thực sự có. Chúng ta nhắm mắt làm ngơ trước hạnh phúc, không biết rằng nó vẫn luôn ở quanh mình.

Một lúc nào đó, khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc đang mỉm cười với mình ở nơi góc phố. Hạnh phúc, trí tuệ và tinh thần cởi mở luôn song hành với nhau.

Khi bạn nghèo vẫn có người kề vai sát cánh, đó là hạnh phúc.

Khi bạn ốm có người chăm sóc ở bên, đó là hạnh phúc.

Khi bạn lạnh có người ôm bạn vào lòng, đó là hạnh phúc.

Khi bạn khóc có người an ủi, đó là hạnh phúc.

Khi bạn già có người già đi cùng bạn, đó là hạnh phúc.

Khi bạn sai có người bao dung bạn, đó là hạnh phúc.

Đừng đợi đến già mới biết đây chính là hạnh phúc - 4

Hạnh phúc không phải bạn lái chiếc xe đắt tiền thế nào mà là khi bạn có thể trở về nhà an toàn với chiếc xe của mình.

Hạnh phúc không phải bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền mà là sự tự do về thể xác và tinh thần mỗi ngày, có thể làm những điều mình thích.

Hạnh phúc không phải người yêu của bạn đẹp thế nào mà là được nhìn nụ cười của người ấy mới rạng rỡ làm sao.

Hạnh phúc không phải bạn được tán dương nhiệt tình thế nào khi thành công mà là khi thất bại có người nói: "Bạn ơi, cố lên!"

Hạnh phúc không phải là bạn đã nghe bao nhiêu lời nói ngọt ngào. Đó là khi bạn buồn bã hay bất an, có người nói với bạn: “Đừng lo, đã có tôi ở đây”.

Hạnh phúc của bạn màu gì? - Sự kiện kỷ niệm sinh nhật 15 năm Eva và mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) - Với nhiều hoạt động thú vị cùng hàng trăm giải thưởng, quà tặng hấp dẫn như là món quà tri ân đến Quý độc giả đã đồng hành cùng Eva.vn trong suốt 15 năm vừa qua.

Cảm ơn các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện này:

- Nhà tài trợ Vàng: Nhãn hàng Thức uống lên men Star Kombucha.

- Nhà tài trợ Bạc: Nhãn hàng Kem bôi da Yoosun Rau Má.

Thời gian tổ chức sự kiện: 25/9 - 31/10.

Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại đây.

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, biết buông bỏ 9 điều này đời sẽ thong dong tự tại
Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải điều gì quá xa vời khó kiếm tìm, nó nằm ở ngay những điều giản dị nhất. Quẳng gánh nặng đi và vui sống, bạn sẽ nhận...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva 15 năm - Hạnh phúc của bạn màu gì?

Video chọn lọc