Đừng thấy chồng người mà chê chồng mình vợ ơi!

Ngày 16/01/2015 15:41 PM (GMT+7)

Tham vọng của con người vốn không bao giờ dừng lại. Khi ta giàu lại muốn giàu hơn. Tiền thì ai chẳng thích, giàu thì ai chẳng ham.

Vợ à, anh giả xử như trên thế giới này, người đàn ông nào cũng tốt, cũng yêu thương, hết lòng vì vợ con, và đặc biệt, người nào cũng giỏi kiếm tiền thì sao nhỉ? Chắc lúc đó, gọi thế giới này là thế giới đàn ông hoàn hảo mất vợ nhỉ? Nhưng ở trên đời, làm gì có ai hoàn hảo, làm gì có ai toàn diện đâu vợ? Nếu như em cứ mải miết đi tìm một người chồng hoàn hảo, hoặc là, em cứ cố tình chắp ghép những người chồng em cho là rất tốt của bạn bè em lại để muốn chồng em hội tụ những điểm đó thì, em nên tìm cho mình một cái máy hay một con rô bốt. Anh dù là chồng em, cũng hết lòng yêu thương mẹ con em nhưng anh không phải là cái máy để em điều khiển và sai khiến.

Vợ chồng có hạnh phúc hay không, không hẳn phụ thuộc vào kinh tế, tiền bạc. Tình yêu là phần lớn nhưng căn bản, con người sống phải biết chia sẻ, hiểu và thông cảm với nhau. Với anh, anh cảm nhận vợ chưa thực sự hiểu anh, nên lúc nào cũng nói anh là người kém cỏi, không có chí phấn đấu…

Ngày yêu nhau, anh còn nhớ, vợ chẳng bao giờ ca thán về việc anh làm bao tiền, lương lậu thế nào, công việc ra sao. Vợ bảo anh ‘dù anh làm gì thì em cũng vui. Có khó khăn vợ chồng cùng nhau vượt qua, chỉ cần yêu nhau, sau này có chí hướng phấn đấu thì chẳng lo điều gì không thành’. Anh mừng lắm, vì dù sao, kiếm được người con gái mình yêu và cũng yêu mình lại hiểu và thông cảm cho mình đâu phải việc dễ.

Đừng thấy chồng người mà chê chồng mình vợ ơi! - 1

Ngày yêu nhau, anh còn nhớ, vợ chẳng bao giờ ca thán về việc anh làm bao tiền, lương lậu thế nào, công việc ra sao. (ảnh minh họa)

Anh và vợ cưới nhau sau một thời gian tìm hiểu. Cả hai đã dành cho nhau sự trân trọng, tình cảm chân thành. Anh ước đó sẽ là một gia đình hạnh phúc mãi mãi. Nhưng có vẻ, 4 năm qua, mọi thứ đã thay đổi, vợ cũng không còn như xưa. Bây giờ, hình như trong đầu vợ chỉ có chữ tiền, tiền. Lúc nào vợ cũng hỏi anh lương tháng được bao nhiêu, sao không đưa tiền cho vợ? Có giấu giếm làm quỹ đen hay cho cô nào không?

Vợ đi khắp nơi, gặp các cô bạn gái trước đây của vợ. Thấy chồng người ta giàu, thấy họ có nhà lầu, xe hơi, thấy chồng họ kiếm được vài chục một tháng, vợ về nhà ca thán, than ngắn thở dài. Vợ trách chồng mình thiếu trách nhiệm, không có chí hướng, không biết nghĩ cho vợ con. Vợ trách chồng mình kém cỏi, là đàn ông mà không kiếm được tiền cho vợ con sung sướng thì là hèn.

Nghe những lời vợ nói, chồng thật sự đau lòng, cảm thấy khốn khổ vô cùng. Những lời đó, lẽ ra vợ nên nói ra từ sớm thì có phải bây giờ, không có cuộc hôn nhân này và vợ chồng mình cũng không phải hục hặc nhau vì tiền hay không?

Đúng là, chồng không giàu bằng người ta, không kiếm được nhiều tiền như người ta. Lương tháng của chồng chỉ vài triệu, đủ để thuê nhà, ăn uống chắt chiu, tiết kiệm cộng với lương của vợ. Chồng không có xe hơi, nhà lầu, chồng còn bắt vợ sống cảnh thuê nhà mấy chục mét. Chồng không khiến cho vợ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, được sang chảnh trước mặt bạn bè vì căn bản, chồng chẳng có điều kiện như ai đó.

Đừng thấy chồng người mà chê chồng mình vợ ơi! - 2

Đúng là, chồng không giàu bằng người ta, không kiếm được nhiều tiền như người ta.
(Ảnh minh họa)

Người ta tiêu tiền không tiếc tay, mua cái túi vài triệu, còn chồng, mua cái túi vài trăm cũng đã xót tiền. Đó là do chúng ta còn nghèo, mà nghèo thì sống cuộc sống nghèo thôi vợ ạ.

Mình không thể so sánh với người khác. Họ người thì may mắn phất lên nhờ gia đình, người thì gặp thời, còn mình, không gặp thời cũng không có gia đình hậu thuẫn, mình chấp nhận đi. Đã nói rằng, chỉ cần vợ chồng yêu nhau, tu chí thì cái gì cũng vui, cũng hạnh phúc. Vậy mà giờ vợ lại thay lòng, vợ lại nghĩ, chồng vô dụng… Có ai quy định, cứ là đàn ông thì phải giàu sang?

Vợ thử nghĩ xem, nếu đàn ông ai cũng giàu cả thì hà cớ gì có người than khổ vì mình lấy chồng quá nghèo. So với người khác, mình đã là hạnh phúc lắm rồi! So với người khác, mình đã là vui lắm rồi, có con cái ngoan ngoãn, có vợ chồng yêu thương nhau, tiền ít nhưng tình nhiều, vợ còn đòi hỏi gì nữa.

Tham vọng của con người vốn không bao giờ dừng lại. Khi ta giàu lại muốn giàu hơn. Tiền thì ai chẳng thích, giàu thì ai chẳng ham. Chồng cũng muốn giàu sang như người ta, chồng cũng ước ao được như họ, có phải mình vợ mong muốn điều đó đâu. Nếu như vợ hiểu được chồng đã cố gắng thế nào thì vợ đã không thốt ra những lời nói đó.

Hãy sống với chính mình vợ ạ, đừng cầu toàn ở chồng mình cũng đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng thấy chồng người giàu mà chê chồng mình. Vợ nhé!

Xem thêm bài liên quan:

Chê chồng nghèo vợ bỏ theo trai

Dương Thị Ngọt bị giết chết vì chê chồng?

Tôi bị mẹ chồng chê già xấu vì hơn chồng 2 tuổi

Chồng chê bai mẹ vợ nhà quê

Chồng vừa lên sếp đã chê vợ nhà quê

Theo TH (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng