Em có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôi

Ngày 03/02/2015 11:15 AM (GMT+7)

Điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng lạ lùng, khó hiểu vì không biết tại sao em lại có suy nghĩ và hành động như vậy.

Một người phụ nữ chẳng phải vô cùng mong muốn có con với người mình yêu, được người mình yêu cưới làm vợ, sống cuộc đời hạnh phúc? Huống hồ là người phụ nữ ấy dù chưa cưới đã mang bầu thì lẽ ra, phải càng khát khao có được cuộc sống hạnh phúc, có được người đón nhận hai mẹ con. Nhưng không, em lại không làm thế, em muốn thư thư, muốn mặc kệ thì đúng hơn. Em còn bảo, chưa muốn lấy chồng…

Tôi và em yêu nhau chỉ được hơn 1 năm nhưng tình cảm đã mặn nồng. Ngày đó, tôi hứa hẹn với em rất nhiều, hứa hẹn sẽ mang lại cho em cuộc sống hạnh phúc. Em là người con gái thuần khiết, trong sáng, tốt bụng, có vẻ gì đó rất hiền lành làm tôi cảm thấy nể phục. Tôi yêu em và càng yêu nhiều hơn cũng vì tất cả những gì em thể hiện. Chúng tôi dành cho nhau tình cảm chân thành, tôi luôn cảm nhận được sự thật lòng của em.

Em đúng là người con gái đáng để tôi yêu. Được hơn 1 năm nhưng tôi cảm thấy mình như đã hiểu hết người con gái này. Tính tình cương trực, tình yêu chân thành, không phô trương. Đến 27 tuổi, em vẫn chưa yêu ai, lúc đó tôi cảm thấy hơi ngạc nhiên. Tôi cũng hỏi em thì em chỉ cười bảo ‘em chưa muốn bị ràng buộc, còn muốn tận hưởng tuổi xuân’. Thế nhưng, khi gặp tôi rồi, em đã ngã vào lòng tôi và yêu tôi say mê.

Em có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôi - 1

Nhưng chuyện cũng chỉ gác lại ở đó vì không thấy em nói gì nữa. Một thời gian dài sau đó, em có nói với tôi rằng, muốn cho hai đứa tìm hiểu nhau kĩ hơn. (ảnh minh họa)

Tôi không phủ nhận những ngày tháng đó chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc bên nhau, tình cảm ngọt ngào. Em cũng rất ân cần với tôi nhưng mỗi lần tôi nói chuyện tương lai, em đều cười nói là từ từ. Vì cũng chưa muốn lấy chồng vội. Em bảo, nếu tôi đợi được em thì 29 mới lấy chồng. Tôi cảm thấy có chút hơi buồn vì nghĩ, lấy chồng ở tuổi 29 thì hơi nhiều tuổi, nên muốn em và tôi chọn thời điểm thích hợp của tuổi 27 này để thành hôn.

Nhưng chuyện cũng chỉ gác lại ở đó vì không thấy em nói gì nữa. Một thời gian dài sau đó, em có nói với tôi rằng, muốn cho hai đứa tìm hiểu nhau kĩ hơn. Yêu không lâu nhưng cũng không phải là không hiểu nhau, cưới nhau về rồi hiểu nhau cũng được. Em đồng ý về ra mắt gia đình tôi, tôi cũng được em đưa về nhà. Bố mẹ hai bên đã đồng ý, đã ưng thuận cho chúng tôi cưới nhau rồi vậy mà người yêu cứ chần chừ, bảo là muốn thêm một thời gian nữa. Muốn yêu nhau lâu hơn, có nhiều kỉ niệm.

Tôi nghĩ ra một kế là, sẽ có con với em trước khi cưới, thì lúc đó, dù không muốn em nhất định phải bằng lòng. Tôi lên kế hoạch để cả hai có cơ hội gần nhau. Lần đó, khi tôi đòi hỏi quan hệ trước hôn nhân, em cũng không bằng lòng nhưng rồi lại bị tôi thuyết phục. Thật sự, sự phản kháng của em không kiên quyết nên tôi mới có thể đến gần em hơn. Chúng tôi đã đi quá giới hạn. Lúc đó, tôi hạnh phúc lắm, vì đúng em là cô gái ngoan, là người con gái trong trắng, tôi là người đàn ông đầu tiên của em. Tôi ôm em vào lòng và thủ thỉ lời yêu thương, tôi càng trân trọng em hơn nữa khi biết được, em chưa từng qua lại với người nào trước tôi.

Em có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôi - 2

Lúc này, tôi vội vàng bàn tính với em chuyện cưới, em bảo ‘từ từ anh ạ, em chưa muốn cưới xin gì đâu’. (ảnh minh họa)

Những ngày sau đó, em luôn tỏ thái độ hồ hởi, vui mừng. Tôi cũng cảm thấy vui vì điều đó. Có lẽ, chuyện ấy xảy ra khiến cả hai gắn bó và trân trọng nhau hơn. Sau gần 1 tháng, em thông báo mình có bầu. Cái tin ấy làm tôi vui mừng khôn xiết, cuối cùng thì mục đích của tôi cũng đạt được. Nếu mà em có bầu thì chắc chắn, chúng tôi sẽ cưới nhau rồi, tôi đâu cần phải chờ đợi thêm nữa.

Lúc này, tôi vội vàng bàn tính với em chuyện cưới, em bảo ‘từ từ anh ạ, em chưa muốn cưới xin gì đâu’. Tôi hơi hoảng, có bầu rồi thì phải cưới gấp chứ, không cưới thì đến bao giờ em mới có thể ổn định? Còn phải sinh con mà, còn phải lo chuyện con cái, nếu bụng quá to sẽ khó càng khó hơn. Người ta muốn giấu đi cái bụng để mặc váy cô dâu còn chưa xong, đằng này em lại muốn bụng to lên mới cưới chăng?

Tôi hơi ngạc nhiên, hỏi em định bao giờ thì em nói chẳng có dự định gì cả, em vẫn chưa muốn cưới. Thật tình, tôi không thể hiểu nổi, tại sao em lại từ chối lời cầu hôn của tôi, tại sao em lại không muốn cưới chồng trong khi bụng em đang mang trong mình giọt máu của tôi? Lạ thật, chẳng hay em có nỗi niềm gì, có uẩn khúc gì?

Tôi kiên trì đợi người yêu thêm 2 tháng nữa, khi bụng em nhú nhú dần lên. Tôi cũng lo cho em ăn uống điều độ, tẩm bổ cho em, đưa em đi khám thai. Em cũng không từ chối tất cả sự chu cấp nào của tôi hay lời đề nghị nào cả. Chỉ riêng chuyện cưới thì không bằng lòng…

Em có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôi - 3

Chờ đợi em, tôi không biết chờ đến bao giờ khi mà em không cho tôi một lời hứa chắc chắn. Nhưng bỏ em thì không được, tôi sẽ thành gã hèn vì đó lại là con tôi? Trời ơi, tôi biết làm sao đây?
(ảnh minh họa)

Tôi hỏi tại sao. Em vẫn bảo chỉ muốn tự do, chưa muốn ràng buộc chuyện chồng con. Có lẽ, em định sinh xong thì mới cưới hay là em không muốn lấy chồng, muốn làm mẹ đơn thân? Hỏi em cứ ầm ờ bảo, muốn 29 tuổi thì cưới, sinh xong rồi bàn chuyện hôn nhân đại sự. Tôi chưa từng thấy người con gái nào như thế. Tất cả những gì em thể hiện thì không phải là em không yêu tôi. Nhưng mà, tại sao yêu lại không thể cưới, năm nay cũng đẹp tuổi mà. Nghĩ hoảng quá, hay em bị làm sao? Tôi và em đã có con với nhau liệu em có dại mà làm mẹ đơn thân không? Chắc tôi chết mất vì quyết định này của người yêu?

Chờ đợi em, tôi không biết chờ đến bao giờ khi mà em không cho tôi một lời hứa chắc chắn. Nhưng bỏ em thì không được, tôi sẽ thành gã hèn vì đó lại là con tôi? Trời ơi, tôi biết làm sao đây?

Xem thêm bài liên quan:

Anh làm người cũ có bầu nhưng vẫn nói yêu tôi

Từng định tự tử vì có bầu trước cưới

Buộc phải cưới bồ già vì chồng không tha thứ

Chỉ mong được cưới anh, rồi sao cũng được!

Theo TG
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc