Từng định tự tử vì có bầu trước cưới

Ngày 09/01/2014 18:26 PM (GMT+7)

Thật may, ngày đó tôi đã không dại dột làm chuyện ấy. Không thì bây giờ mình cũng bỏ mạng, gia đình thì đau khổ, lại chẳng có được đứa con ngoan, lém lỉnh như bây giờ.

Ngày đó cách đây đã chục năm, tôi là một cô gái xinh xắn, ngoan hiền. Còn đang theo học một trường cao đẳng nhưng lại trót đem lòng yêu một anh chàng cùng khối. Vì tình yêu đầu đầy lãng mạn nên tôi đã hết lòng, hết dạ yêu anh. Bản thân tôi cũng bị những lời ngọt ngào, những câu nói ong bướm của anh ta làm mờ mắt nên yêu thương không ngần ngại. Và ngày đó, chẳng hiểu tôi nghĩ gì, không thấy lo lắng cho tương lai, tôi đã ‘đi quá giới hạn’ với anh ta và dính bầu.

Khi qua đêm với người yêu xong, tôi lo lắng mất ăn mất ngủ. Vì đó là lần đầu tiên của mình nên tôi cũng không uống thuốc tránh thai, anh muốn vậy. Nhưng mà, sau đó thì tôi sợ quá, tôi dính bầu. Cái tin ấy khiến tôi hốt hoảng. Vì 10 năm trước, chuyện có bầu trước khi cưới là chuyện ghê gớm, bị người khác coi thường và được xếp vào loại gái hư. Nên tôi áp lực lắm.

Tôi sợ hãi nói với anh. Bây giờ chỉ còn nước là cưới thì may ra mới che đậy được thôi. Chứ nếu mà để cái bụng to lên, ai cũng biết thì chỉ có đường chui xuống đất. Tôi sợ bố mẹ biết vô cùng, lo lắng đến gầy hao người ngợm. Nhưng đau khổ, anh từ chối tôi, anh bảo, anh không muốn lấy vợ vội vì còn chưa có gì trong tay. Anh đã ép tôi phá thai. Nhưng người con gái như tôi mới yêu lần đầu làm sao có dũng cảm làm chuyện đó. Tôi sợ quá, sợ rằng, nếu như anh không cưới thì tôi chỉ có đường chết.

Từng định tự tử vì có bầu trước cưới - 1

Với tôi, đó là hạnh phúc, là một gia đình. Bây giờ nghĩ lại, thật may là ngày đó mình không nghĩ quẩn. (ảnh minh họa)

Thời gian ấy, tôi đã từng nghĩ tới cái chết, nhưng lại thương đứa con trong bụng, nó có tội tình gì mà bị vạ lây. Tôi quyết định bỏ nhà ra đi, lập nghiệp ở một vùng đất mới.

Và khi đó, không ai biết tôi mang đứa con trong bụng. Tôi tự kiếm sống, tự nhờ vả người bạn thân và sinh con. Rồi tôi nuôi con một mình. Khi con lớn được 1 tuổi, tôi đã gặp một người đàn ông khác, yêu thương tôi vô cùng. Anh cũng có gia đình nhưng đã ly dị. Trước sự chân thành của anh, trái tim tôi đã lay động. Hai mảnh vỡ ghép lại thành cuộc đời hạnh phúc. Giờ thì chục năm sau, con tôi lớn, ngoan, coi cha nuôi như cha ruột, cháu học hành rất giỏi, tôi hài lòng lắm. Vợ chồng tôi cũng có thêm 2 cháu nữa, chúng yêu thương nhau và rất hiểu biết. Chồng tôi yêu thương tôi, anh chưa từng hỏi về quá khứ của tôi.

Với tôi, đó là hạnh phúc, là một gia đình. Bây giờ nghĩ lại, thật may là ngày đó mình không nghĩ quẩn. Nhưng trách sao được vì đó là chuyện của 10 năm về trước. 10 năm sau, con người ta đã sống khác đi, thoáng hơn, dễ dãi hơn nên chuyện có bầu, thậm chí là chửa hoang cũng đâu có quá quan trọng như ngày đó. Cũng thật là quá may vì tôi đã còn sống hạnh phúc bên con cái đến tận bây giờ.

Xem thêm bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Mất trinh, người yêu bắt phải có bầu mới cưới

Anh muốn thử trước, có bầu mới cưới em

Có bầu mới cưới, nên chăng?

Quá gầy, mẹ chồng bắt có bầu mới được cưới

Có bầu rồi mẹ chồng mới cho cưới

Phải có bầu mới cho cưới

Dâu mới 'méo mặt' lo tiền tiêuTết

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai