'Gái hư như em, anh lấy làm gì?'

Ngày 01/04/2015 18:10 PM (GMT+7)

Anh nói với tôi lời nói cay đắng và đầy phũ phàng sau khi đã chơi bời chán, đã yêu chán và thậm chí còn lợi dụng cả thân xác của người con gái như tôi.

Cái ngày anh đưa tôi vào nhà nghỉ, tôi còn có linh cảm, anh chẳng phải là người đàn ông có trách nhiệm gì với tôi trong tương lai. Nhưng không hiểu sao, những cám dỗ của tình yêu và cuộc sống cứ cuốn tôi vào đó và tôi đã không ngần ngại trao thân cho anh. Anh cho tôi nhiều thứ từ quà cáp, tiền bạc đến cả tình yêu, nhưng mà tôi không bận lòng những thứ đó. Vậy mà dường như anh không tin. Thấy tôi không nhận quà, anh còn ra điều kiện, tặng những món quà lớn hơn thế nữa vì nghĩ tôi chê quà không giá trị. Buồn vô cùng, cảm thấy tủi thân vô cùng vì suy cho cùng, anh cũng chỉ nghĩ tôi lợi dụng tiền bạc nên mới yêu anh. Anh nghĩ tôi là gái hư...

Tôi mặc kệ, vì luôn tin rằng, tình yêu sẽ làm cho anh hiểu được, trái tim tôi dành cho anh thật, không toan tính gì hơn. Gặp anh, tôi thấy mình như sống lại, mình được hưởng hạnh phúc, được hưởng đúng tình cảm mà mình mong muốn. Nhưng có vẻ, anh không nghĩ như thế…

Tôi đẹp, tôi xinh, đúng là người phụ nữ có nhiều anh chàng theo đuổi. Thế nên, tôi đã một lần lầm lỡ. Lầm lỡ là đã yêu một người đàn ông có vợ khi biết tất cả sự thật về anh ta. Đúng hơn là, tôi đã ngoại tình, cặp bồ và được anh ta cung phụng suốt mấy năm sinh viên. Anh biết chuyện đó khi tôi đã từ bỏ được người tình cũ, dứt tình khỏi người đàn ông có vợ ấy.

Đã có lúc tôi ghê tởm bản thân mình vì tôi đi cướp chồng người, lợi dụng tình cảm của người ta và nhận những đồng tiền của anh ta. Tôi biết mình xinh đẹp nên nhiều anh chàng, dù là có vợ vẫn muốn được bên tôi, chỉ để làm bồ nhí, trang trí cho anh ta khi đi đâu đó, đi công tác cùng và cho tôi một ít tiền. Chuyện đó với tôi có là gì, vì tôi xác định rằng, yêu anh ta, tôi sẽ có được chút gì đó về kinh tế, ít nhất là không phải sống vất vả.

Gái hư như em, anh lấy làm gì? - 1

Đã có lúc tôi ghê tởm bản thân mình vì tôi đi cướp chồng người, lợi dụng tình cảm của người ta và nhận những đồng tiền của anh ta. (ảnh minh họa)

Suốt 2 năm làm bồ nhí, tôi thấm thía thế nào là sự buồn tủi, nhục nhã, muốn thoát ra khỏi cảnh này, muốn được làm lại từ đầu, được yêu cuồng nhiệt, được người yêu mình chân thành chăm lo và coi như báu vật. Va cuối cùng, tôi quyết định từ bỏ tình yêu, từ bỏ người đàn ông đó, cũng là từ bỏ cuộc sống mà anh ta mang lại cho tôi. Tôi đi làm, kiếm tiền, trở thành một cô gái bình thường và khi đó tôi gặp anh.

Anh nói yêu tôi, tha thiết và chân thành. Không dám tin, một đứa con gái từng trải như tôi lại bị người đàn ông khác lừa gạt dễ dàng như vậy. Ngay cả những lời nói ngọt ngào kia là giả dối, tôi cũng không nhận ra. Tình yêu khiến con người ta mù quáng vậy sao? Tôi mù quáng vì yêu anh, mù quáng vì tin anh và cứ lao vào vòng tay anh như thế. Tôi còn mạnh dạn kể hết mọi chuyện cho anh nghe, với lý do là, anh sẽ tin khi tình yêu có sự thành thật. Với lại tôi nghĩ, thời đại này, chuyện trinh tiết đâu còn quá quan trọng nữa.

Người ta bảo, tình yêu không thành thật dễ bị chia lìa, nhưng, sự thành thật không đúng lúc cũng không thể cứu vãn nổi. Có thể vì chuyện này mà anh đã không còn thiết tha gì tôi. Sau lần biết tôi từng có quan hệ như vậy với người đàn ông có vợ, anh tỏ ra lạnh lùng. Tôi đã dùng hết tình yêu của mình, dùng hết khả năng của mình để bảo vệ anh, yêu thương anh một cách chân thành, thậm chí tưởng chừng có thể hi sinh vì người mình yêu. Nhưng anh nào có cảm nhận được.

Gái hư như em, anh lấy làm gì? - 2

Anh nói yêu tôi, tha thiết và chân thành. Không dám tin, một đứa con gái từng trải như tôi lại bị người đàn ông khác lừa gạt dễ dàng như vậy. (ảnh minh họa)

Anh chỉ coi tôi như món đồ chơi, được người khác chơi rồi và giờ anh lợi dụng thêm chút ít. Anh chẳng bận tâm tôi nghĩ gì, khóc lóc ra sao. Chỉ cần lúc anh buồn thì anh mới gọi cho tôi, còn không, anh cũng chỉ như kẻ qua đường. Vậy mà tôi vẫn yêu, lao vào anh như con thiêu thân, quên cả bản thân mình. Tôi luôn nghĩ, tình yêu tôi dành cho anh là chân thành, là thật lòng thật dạ thì chẳng có lý gì anh không cho tôi cơ hội được làm vợ anh.

Tôi đã lầm lỡ nhưng ai nói, con người sai lầm thì không được tha thứ. Tôi cũng yêu, cũng nhận quà của người tôi yêu, vậy tôi có khác gì các cô gái khác. Đầy người đã tận dụng tình yêu của mình, lợi dụng người yêu và có người còn đòi hỏi biết bao nhiêu món quà đắt tiền. Tôi nào có đòi hỏi anh, anh tặng quà, tôi cũng đâu dám nhận vì tôi biết, mình đã từng sai trong quá khứ.

Tôi đã trao thân cho người ta, anh có dám chắc, những cô gái khác cũng không làm việc đó với người mình yêu. Tôi không dám khẳng định rằng 100% các cô gái sẽ trao thân cho người mình yêu, nhưng tôi tin, nhiều người làm như vậy và tôi cũng có thể coi là một trong số đó. Chỉ khác, tôi đã yêu người đàn ông có vợ, chỉ vậy thôi… Tôi xin nhận sai.

Không còn trinh tiết như tôi có khác gì chuyện một người con gái cũng đã yêu và đi quá giới hạn với bạn trai của mình? Bằng sự nhiệt tình của tôi, bằng tình yêu chân thành của tôi, lẽ nào anh không thể tha thứ?

**

Anh có thể sẽ yêu người khác, chỉ với danh nghĩa là không cặp bồ, ngoại tình nhưng có đảm bảo, người con gái ấy còn trong trắng không anh? Anh sẽ yêu người con gái ấy tha thiết thay vì em, chỉ vì em trót lầm lỡ và nói sự thật với anh. Em không tự nghĩ mình cao sang, em tự nhận mình đã bỉ ổi và vô liêm sỉ khi xen vào cuộc tình của người đàn bà khác, vào chuyện hôn nhân của họ. Nhưng em đã biết mình sai, đã nhận ra lỗi lầm và đã chọn anh, yêu anh chân thành, chăm sóc anh hết mình. Tại sao anh không giúp em, tại sao anh không tha thứ cho em, không vực em dậy trong cuộc sống vốn không còn niềm tin này?

Gái hư như em, anh lấy làm gì? - 3

Em là gái hư, nhưng em xứng đáng được tha thứ, em tin anh sẽ hiểu cho em. (ảnh minh họa)

Em yêu anh, tin anh nên mới nói mọi chuyện với anh, chỉ mong anh hiểu em hơn. Ai ngờ sự thật đó khiến anh ghê tởm em, nghĩ em là gái hư, đi cướp chồng của người đàn bà khác. Em đã dừng lại rồi đó anh và giờ, có phải em bị trả giá khi nói với anh về chuyện cưới xin sau khi đã trao thân cho anh? Anh nói em là loại con gái không ra gì, vô liêm sỉ. ‘Gái hư như em, anh lấy làm gì?’, chua chát quá anh ơi! Anh dùng những lời lẽ không hay để xúc phạm người anh từng nói yêu đương ngọt ngào. Chẳng còn gì đê tiện hơn em nữa đúng không anh? Nhưng sao anh không thử nghĩ một lần, làm con gái, khi yêu người ta thường bị cám dỗ thế nào?

Em là gái hư, nhưng em xứng đáng được tha thứ, em tin anh sẽ hiểu cho em. Nhưng tại sao anh lại sỉ vả em, nói em là loại không ra gì và không bao giờ lấy đứa con gái hư đốn như em. Thật sự quá nhục nhã anh à, người đàn ông em yêu lại từ chối em phũ phàng. Em bây giờ như người không nơi nương tựa, mất niềm tin vào tình yêu. Em đã cố gắng sửa sai, làm lại từ đầu, tin vào tình yêu của anh, anh muốn em làm gì nữa anh mới hài lòng?

Nếu thực sự chỉ coi em như đồ chơi, làm ơn hãy bước ra khỏi cuộc đời em. Em sẽ tự bước đi, tự làm lại đời mình, tìm cho mình người đàn ông nào yêu và thông cảm cho em. Hi vọng anh sẽ tìm được một cô gái trong trắng, tìm được một người mà anh là người đàn ông đầu tiên của cô ấy.

Theo Ngọc Mai ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình