Hạnh phúc giản dị thế thôi em!

Ngày 08/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hạnh phúc chính là những gì em đang có trong tầm tay mình, được ước vọng cao sang, nơi đó chưa chắc đã hạnh phúc đâu em.

Anh biết em là người đàn bà tham vọng và thông minh. Nhiều khi em không hài lòng về anh, em muốn anh phải là một trang hào kiệt như trong nhưng trang sử hào hùng ấy, nếu không thì cũng phải là một người đàn ông ưu tú chứ không phải là một người đàn ông mặc quần đùi lúi húi lau nhà,  xách nước tưới rau, hay hì hụi giặt quần áo cho em. Nhiều khi em nhìn anh, anh biết rõ ánh mắt ấy chất chứa cái gì đó thất vọng lắm.

Ngày xưa lấy anh, quả là em có kỳ vọng nhiều vào anh, ngày ấy anh cũng tin tưởng nhiều vào mình. Nhưng rồi thời gian trôi đi, những ảo vọng của chính anh cũng bay mất, anh chấp nhận mình là một người đàn ông bình thường, với đầu óc bình thường, ao ước một cộc sống bình thường và một công việc bình thường với thu nhập đủ cho gia đình bé nhỏ của mình chi tiêu. Nhưng những kỳ vọng của em vào anh thì không hề mài mòn đi theo năm tháng. Anh biết em vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Chỉ là em không biết anh đã bỏ cuộc mà thôi!

Có lẽ anh là một người đàn ông hèn nhát, kém cỏi, thiếu chí tiến thủ, thiếu gan làm giàu… Nhưng anh nghĩ, mình sống sao cho phù hợp với bản thân và hoàn cảnh của mình, đó mới là cuộc sống hạnh phúc. Nhưng em, có lẽ, em không bằng lòng, em có những ước vọng lớn lao hơn, và vì em là đàn bà nên em muốn anh thay em biến những ước mơ đó thành sự thực. Nhưng anh không làm được em ạ! Đến khi nào em mới hiểu, với anh hạnh phúc giản đơn lắm. Hạnh phúc là khi:

Anh tan sở về nhà, thấy em và con đang lúi húi tắm cho nhau trong nhà tắm, tiếng em và con cười vang vọng khắp nhà, mùi sữa tắm thoang thoáng trong không gian thật thư thái và nhẹ nhàng. Anh thấy, mình như được chạy khỏi một thế giới bụi bặm để về chốn bình yên của riêng mình vậy.

Hạnh phúc giản dị thế thôi em! - 1

Có lẽ anh là một người đàn ông hèn nhát, kém cỏi, thiếu chí tiến thủ, thiếu gan làm giàu…
(Ảnh minh họa)

Hạnh phúc là khi, anh thấy em vấn tóc dịu dàng nấu ăn trong bếp, anh sẽ đứng bên em phụ em nhặt rau hay rán nấu cái gì đó, và lặng ngắm chiếc trán bướng bỉnh, lấm tấm mồ hôi  của em chăm chú vào món đang nấu, ngắm chiếc cổ thanh thanh của em chuyển động nhịp nhàng. Anh thấy, mọi xô bồ của cuộc sống đều bị đẩy ra khỏi cảnh cửa nhà mình. Nơi này chỉ còn có sự dịu dàng của em…

Hạnh phúc là khi em ốm. Khi ấy, anh thực sự thấy mình là một người đàn ông mạnh mẽ. Anh sẽ gánh vác việc nhà thay em, chăm con thay em, nấu cháo và bón cho em, giặt quần áo cho em… Khi đó, em cần anh nhiều nhất. Và anh thấy em dịu dàng, yếu ớt, như một em bé ngoan ngoãn nằm đó chờ anh. Nhưng thật lòng anh không muốn cái hạnh phúc này kéo dài đâu. Dù đôi lần ích kỉ anh cũng muốn em đang hừng hực sức sống và tham vọng có thể lăn ra ốm, lăn ra yếu ớt vài ngày để em không còn cằn nhằn anh được nữa, để anh có thể thấy em dịu dàng dựa vào vai anh, thấy được ánh mắt cảm động của em vì anh… Hạnh phúc của anh có khiến em giận không em?

Hạnh phúc là khi, em ôm con gái ngủ, anh sẽ khe khẽ ngồi dậy xoay nút đèn ngủ cho sáng hơn để nhìn ngắm hai người phụ nữ của đời mình. Anh chỉ ước khi nào em và con cũng được bình yên như trong giấc ngủ thế này. Anh không muốn những đêm dài mệt mỏi say khướt vì rượu trên bàn tiệc, về tới nhà, anh sẽ nằm lăn ở một góc nào đó mà không biết em và con khi ngủ đáng yêu như thế nào? Mỗi nhịp thở đều đều lại khiến anh cảm thấy cuộc sống này vẫn hiện hữu quanh đây và bình yên tới lạ với những nhịp đập thanh thản và nhẹ nhàng…

Hạnh phúc giản dị thế thôi em! - 2

Và hạnh phúc giản dị lắm em biết không? Hạnh phúc chính là những gì em đang có trong tầm tay mình, được ước vọng cao sang, nơi đó chưa chắc đã hạnh phúc đâu em. (ảnh minh họa)

Hạnh phúc là khi, em gọi anh ăn cơm: Mình ơi, Anh ơi, hay Thối ơi… Em không biết là khi nào nghe em gọi, anh cũng mỉm cười. Anh thấy có những người chẳng khi nào vợ chồng gọi nhau, họ mặc kệ, ai có mặt thì ăn, ai vắng mặt thì ăn sau. Một mâm cơm tròn mà khuyết người, anh thấy cuộc sống như vơi đi niềm hạnh phúc. Cái cảm giác đủ đầy chính là cảm giác cả gia đình sum họp bên mâm cơm sau một ngày dài mỗi người đi một hướng, làm một việc và lo lắng những điều khác nhau… Anh khi nào cũng muốn nhìn thấy em, nhìn thấy con, con và em chính là cái đích tới sau một ngày mệt nhoài bươn trải của anh. Anh không bao giờ muốn bị cướp đi niềm hạnh phúc đó dù bất cứ giá nào. Nếu không anh sẽ thấy mình chơi với sau một ngày dài không đích tới…

Hạnh phúc là khi em nhăn nhó kêu anh cái máy tính của em bị làm sao ấy, nó điên rồi! Em thấy chưa, đàn bà có điên tới mức nào cũng không bằng cái máy tính đâu. Vậy mà anh thì còn chữa được cả cái điên của máy tính cơ mà nên em dù có phát điên tới mức nào anh cũng chiều được. Em không thấy mình hạnh phúc sao? Em có biết, hạnh phúc của anh chính là thấy em được hạnh phúc, thấy em được bình yên bên anh. Em có khiếm khuyết gì, có khúc mắc gì, có gì bất lực anh sẽ thay em làm hết. Chỉ cần em hạnh phúc được thôi! Em vẫn chưa hạnh phúc sao em? Còn anh, anh thấy sống bên em có vô vàn những điều hạnh phúc mà anh không thể nhắc hết ra đây. Nhưng trái tim anh khi nào cũng cảm nhận hết được nó một cách đủ đầy…

Em! Em có muốn, anh đi tới khuya, say mềm trong men rượu? Em có muốn, cả tháng con gái chẳng thấy mặt cha? Em có muốn, những bữa cơm chiều luôn vắng anh? Em có muốn, em giải sầu bằng cách đi shopping chứ không phải là nằm gối đầu lên đùi anh mà xem một bộ phim hài tại gia rồi ôm anh cười lăn lóc? Em có muốn, anh khi nào cũng sang trọng, bóng lộn, về nhà là ngồi vắt chân xem ti vi để em phục vụ tới tận răng?... Đó chính là những thứ em sẽ phải thay thế cho cuộc sống của mình để có thể thỏa mãn được những tham vọng của em đấy! Làm đàn bà, nhất định đừng tham vọng nghe em. Nếu có tham vọng, em nên tham vọng duy nhất là được sống hạnh phúc mà thôi!

hạnh phúc giản dị lắm em biết không? Hạnh phúc chính là những gì em đang có trong tầm tay mình, được ước vọng cao sang, nơi đó chưa chắc đã hạnh phúc đâu em. Với anh, có em và con là hạnh phúc lắm rồi! Và anh biết em là một người phụ nữ thông minh, em sẽ hiểu được tìm kiếm thứ không thuộc về mình, nếu càng cố gắng, càng thua cuộc thì càng cố chấp sẽ càng cảm thấy bi kịch mà thôi! Mà người phụ nữ, nhất định đừng tham vọng tới mức biến đời mình thành bi kịch!

Theo Đ.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình