Hay là sống thử xem sao!

Ngày 20/04/2014 20:42 PM (GMT+7)

Tôi quen bạn gái đã hơn 2 năm. Tính tình 2 đứa rất hợp nhau. Thật lòng tôi cũng muốn tiến tới hôn nhân nhưng mỗi lần bàn tới chuyện đó thì cô ấy gạt đi.

Gần đây, tôi lại đề cập đến chuyện cưới xin thì cô ấy bảo rằng “hay là chúng mình sống thử một thời gian xem sao rồi tính”.

 Ý cô ấy muốn chúng tôi thuê nhà ở chung như vợ chồng, chỉ khác là không đăng ký kết hôn. Tôi rất phân vân, nếu sau một thời gian chung sống mà cô ấy bảo rằng không hợp nhau và chia tay thì sao? Với lại gia đình tôi cũng không chấp nhận chuyện này. Cô ấy ra tối hậu thư, buộc tôi phải trả lời trong vòng 1 tuần…

lehau…@gmail.com

Bạn thân mến!

Hiếm thấy trong tình yêu nào mà người con gái lại chủ động đòi sống thử như vậy. Âu cũng là một biểu hiện cho chuyện nam nữ bình đẳng, bình quyền đây! Có lẽ người yêu của bạn cho rằng “thay vì để nó hại đời mình thì mình nên ra tay hại đời nó trước” như một câu chuyện vui về trinh tiết mà người ta hay kể. Đã vậy cô ấy còn ra tối hậu thư mới sợ chứ!

Hay là sống thử xem sao! - 1

Về phía bạn, dường như bạn cũng không nhất trí lắm với đề xuất của người yêu. (ảnh minh họa)

Nhìn tổng thể câu chuyện này thì có thể thấy rằng người yêu của bạn vẫn còn muốn bay nhảy chứ chưa muốn bị ràng buộc trong lúc này. Giữa bạn và người yêu không gặp nhau chính là chỗ đó. Một đàng muốn cưới, một đàng không muốn, có ép uổng thì cũng là gượng gạo.

Về phía bạn, dường như bạn cũng không nhất trí lắm với đề xuất của người yêu. Ngoài ra, bạn còn biết chắc rằng gia đình mình không đồng ý chuyện này. Xem ra trong suy nghĩ của bạn đã thiên về phía “không đồng ý”.

Thôi thì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, bạn hãy suy nghĩ kỹ rồi quyết định bởi trong chuyện này, khuyên “không nên” thì có thể bị giận vì không nói vào mà lại nói ra, còn khuyên “cứ làm thử đại đi” thì có khi lại bị trách là xúi dại!

Theo Nguyễn Thị Thạch Thảo (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử