‘Hiến kế’ chuyện gả chồng cho con dâu

Ngày 14/03/2014 16:20 PM (GMT+7)

Cô đúng là người mẹ chồng nhân từ nhất mà con từng thấy. Con dâu cô cũng là người phụ nữ hiếu hạnh nhất trong thời buổi hiện nay.

Con chào cô, tác giả bài viết ‘tôi muốn gả chồng cho con dâu’. Thật lòng, bản thân con là độc giả, con rất muốn chia sẻ với cô vài điều con nghĩ về quyết định và suy nghĩ của cô về chuyện muốn gả chồng cho con dâu.

Thật tình, chẳng mấy khi người ta nghĩ về mối quan hệ mẹ chồng con dâu tốt được, nhất là mẹ chồng thương con dâu hơn con trai, ghét con trai của mình thì đúng là một chuyện hiếm thấy. Nhưng qua hoàn cảnh của cô, qua những gì cô kể, con hiểu, chuyện cô chấp nhận cho con dâu đi lấy chồng, hay chuyện cô từ mặt cậu con trai của mình vì đối xử tệ bạc với vợ cũng là chuyện dễ hiểu.

Con thấy cô là người mẹ chồng nhân từ nhất mà con từng thấy. Con dâu cô cũng là người phụ nữ hiếu hạnh nhất trong thời buổi hiện nay. Ngay cả việc tìm ý trung nhân, cô ấy cũng theo sự sắp đặt của mẹ chồng.

Đúng là cô rất khó xử trong trường hợp này. Con trai cô thật sự sống quá ích kỷ, tham lam, bỏ vợ nhưng không muốn cho vợ đi lấy chồng. Theo con, dù có làm gì đi nữa thì việc đầu tiên phải làm là đơn ly hôn thì con dâu cô mới được phép kết hôn với anh Khôi mà không phải vi phạm pháp luật, 2 người có quyền được hưởng điều đó cô ạ. Con dâu cô viết đơn ra tòa ly hôn, việc này sẽ nhanh chóng được tòa xử thôi vì con trai cô đã bỏ rơi vợ con suốt 8 năm trời. Nếu anh ta không đồng ý thì tòa vẫn xử ly hôn. Cộng thêm sự đồng tình của mẹ chồng, quá trình xử lý càng nhanh chóng hơn. 

‘Hiến kế’ chuyện gả chồng cho con dâu - 1

Con biết là con dâu cô cũng không muốn làm đám cưới rình rang đâu, cô ấy bây giờ chỉ mong có bờ vai nương tựa suốt quãng đời còn lại. (ảnh minh họa)

Về việc tổ chức đám cưới có 2 cách sau:

1/ Đám cưới tổ chức bên nhà cô- Vu Quy- có thể tổ chức ra một cách bình an nếu cô nhờ bên công An địa phương can thiệp trong ngày cưới. Cô có thể trình bày vụ việc này với cơ quan chức năng xã và yêu cầu bố trí vài công an viên đến bảo vệ đám cưới.

2/ Không tổ chức đám cưới riêng nhà trai nhà gái mà tổ chức Thành Hôn bên nhà trai thôi. Như vậy sẽ tránh được va chạm bên này.

Đồng thời, cô cũng nhờ cơ quan chức năng làm việc với con trai cô để nhắc nhở rằng anh ta sẽ bị pháp luật để ý nếu có bất kỳ hành động phạm pháp nào. Chắc chắn anh ta sẽ không dám manh động đâu cô ạ. 

Con biết là con dâu cô cũng không muốn làm đám cưới rình rang đâu, cô ấy bây giờ chỉ mong có bờ vai nương tựa suốt quãng đời còn lại.

‘Hiến kế’ chuyện gả chồng cho con dâu - 2

Con dâu cô đã chịu thiệt thòi 8 năm rồi cô ạ, đừng để chị ấy phải thiệt thòi thêm nữa. Bây giờ cô hãy đứng trên lập trường một người mẹ thương con gái để định đoạt cho cô ấy. (Ảnh minh họa)

Còn việc bắt rể là không nên cô ạ, con trai cô đã có suy nghĩ như thế rồi, thì bắt rể chỉ làm cho tình huống càng thêm rối ren. Biết là cô thương chị Hương, nhưng không thể để cô ấy chịu đựng hoài nếu con trai cô không buông tha. Nếu thương chị Hương, cô hãy về ở với vợ chồng chị Hương- anh Khôi để tiện bề chăm sóc cháu nội cô mà chị Hương cũng có thể gần gũi chăm lo cho cô. Con tin, với lòng bao dung của người mẹ chồng tốt bụng như cô, chị Hương và anh Khôi sẽ trân trọng và phụng dưỡng cô không chút nào đắn đo. 

Con dâu cô đã chịu thiệt thòi 8 năm rồi cô ạ, đừng để chị ấy phải thiệt thòi thêm nữa. Bây giờ cô hãy đứng trên lập trường một người mẹ thương con gái để định đoạt cho cô ấy. Thế mới trọn vẹn nghĩa tình cô ạ.

Mong cô chu toàn mọi việc và chúc cô nhiều sức khỏe.

Độc giả TTN

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

'Tuyệt chiêu' tránh thai của phụ nữ xưa

Vợ qua đêm với đồng nghiệp trước ngày cưới

Thư gửi người đã từng là mẹ chồng của con!

Trác Văn Quân, làm thơ giành lại chồng

Tân hôn đầy nước mắt của gái nghèo

Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu