Hoảng hốt vì chồng bỗng dưng điệu đà như đàn bà

Ngày 28/08/2016 16:23 PM (GMT+7)

Chẳng hiểu sao, gần đây, thấy chồng thay đổi chóng mặt, người làm vợ như tôi bắt đầu phát hoảng.

Từ cách ăn mặc đến đầu tóc, anh đều không giống với những ngày trước đây. Tôi bắt đầu hoang mang về chồng.

Trước chồng chẳng bao giờ mặc quần bò, tôi mua cho mà anh cũng không mặc. Nhiều lần góp ý với chồng, không được mặc quần âu áo sơ mi nữa, nhìn già lắm, nhưng chồng không chịu nghe. Người ta mặc quần jean áo phông đẹp, trẻ trung như thế mà chồng lại không chịu. Thật sự, tôi cảm thấy bế tắc với cách ăn mặc của chồng.

Anh thường hay kết hợp quần âu và giày thể thao, đó là điều tôi cảm thấy ‘khiếp sợ’ nhất. Mặc như thế, chẳng đúng gu thời trang gì, cũng không có mẫu mã gì hợp thời cả. Nhưng đó là sở thích của chồng.

Thế mà giờ đây, tự dưng, đùng đùng anh đi mua mấy chiếc quần jean về, mặc như đúng rồi. Anh bảo, đã bắt đầu thích vì nhìn anh bạn cùng phòng mặc đẹp. Mà quần không phải tối màu, toàn những màu lòe loẹt, xanh đỏ, tím vàng. Sự thay đổi chóng mặt của anh khiến tôi phát hốt. Áo thì mặc bó sát, thay vì những chiếc áo sơ mi rộng thùng thình như trước. Anh còn thích màu sắc hoa hòe hoa sói, nhìn đến là hoa mắt.

Hoảng hốt vì chồng bỗng dưng điệu đà như đàn bà - 1

Bỗng dưng chồng thay đổi kiểu tóc, làm tóc tai bóng lộn lên. Rồi lại còn chải chuốt, vuốt keo, nhìn không nghiêm túc mà giống như ‘trẻ trâu’. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo sao anh lại thích ăn mặc như vậy, nhìn hơi lố thì anh cáu bẳn bảo “em thích kiểu gì anh không hiểu. Lúc anh mặc nghiêm chỉnh thì em chê, khi anh thay đổi thì em cũng chê. Anh biết đâu mà chiều theo ý em”. Tôi càu nhàu với chồng, nhưng mà chẳng mang lại tác dụng gì, chỉ thêm cãi vã nhau mà thôi.

Bỗng dưng chồng thay đổi kiểu tóc, làm tóc tai bóng lộn lên. Rồi lại còn chải chuốt, vuốt keo, nhìn không nghiêm túc mà giống như ‘trẻ trâu’. Tôi cảm thấy phiền toái về người đàn ông này. Anh còn dùng nước hoa thơm phức người. Đi đâu người ta cũng phải chú ý ngoái theo.

Đột nhiên chồng thay đổi chóng mặt khiến tôi bắt đầu nghi ngờ các mối quan hệ của anh. Giờ thì giày lười, giờ thì tông lại còn quần ống ngắn. Cái thứ quần trước đây anh chê bai hết lời là quần bó gấu thì giờ anh mặc suốt ngày. Tôi thật sự không thể hiểu nổi, tại sao anh lại có sự thay đổi như thế.

Ăn nói thì cũng điệu đà, hoa mỹ hơn trước. Một người đàn ông nghiêm túc, cả ngày không biết cười, lúc nào cũng cau có mà giờ niềm nở, vui vẻ, cười nói suốt ngày, điệu đà có chết tôi không?

Hoảng hốt vì chồng bỗng dưng điệu đà như đàn bà - 2

Mong chồng ăn mặc đẹp, mong chồng vui vẻ cởi mở nhưng nếu thay đổi chóng mặt như thế này thì quả thật, đây không phải là mong muốn của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi tìm hiểu các mối quan hệ của chồng, không thấy dấu hiệu gì bất thường. Liệu rằng, đây có phải là bước chuyển biến mới khi anh nhận ra mình đã quá cũ kĩ. Hay anh đã có bồ, hoặc là anh đang biến hóa giới tính của mình cho giống với mấy gã điệu đà ở công ty anh? Tôi bắt đầu thấy lo lo về chồng. Nếu thật sự anh đang chuyển biến sang kiểu ‘gay’ thì tôi không còn lời nào để nói.

Mong chồng ăn mặc đẹp, mong chồng vui vẻ cởi mở nhưng nếu thay đổi chóng mặt như thế này thì quả thật, đây không phải là mong muốn của tôi. Cầu trời cầu phật chồng không có bồ cũng chẳng chuyển đổi giới tính. Chứ không thì tôi mất chồng thật rồi…

Theo Bảo Bảo ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình