Khó chấp nhận kiểu ‘cho em xin một đứa con’

Ngày 30/12/2015 09:50 AM (GMT+7)

Có những người trót yêu đàn ông có vợ rồi xin anh ta cho mình một đứa con và hứa sẽ vĩnh viễn ra đi, không bao giờ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Nhiều người phụ nữ không lấy chồng có tư tưởng xin một đứa con của người đàn ông khác. Và họ luôn nói, chỉ cần có thế, cần có đứa con để nương tựa tuổi già, cần có con làm niềm vui trong cuộc sống, họ không cần gì hơn.

Còn có những người trót yêu đàn ông có vợ rồi xin anh ta cho mình một đứa con và sẽ vĩnh viễn ra đi, không bao giờ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Những cô gái ấy đã dại dột nghĩ rằng, yêu anh mà không đến được với anh thì chấp nhận làm mẹ đơn thân, chỉ cần nuôi con của người mình yêu là đủ. Sai lầm…

Tư tưởng ấy có lẽ chỉ bột phát trong chốc lát, khi bạn còn đang quay cuồng với tình yêu lãng mạn và những lời ngọt ngào của một gã có vợ nào đó. Nhưng rồi, khi bạn làm mẹ đơn thân, khi trải qua những khó khăn gian khổ của người mẹ không có người đàn ông bên cạnh, bạn sẽ cảm thấy, điều ấy là điều sai trái nhất trong cuộc đời bạn từng làm. Bạn sai trái khiến con bạn khổ, con không có cha, không có đủ tình yêu thương, sự chăm sóc của cha mẹ. Sự sai trái ấy lại khiến bạn về sau khó lòng đi lấy chồng. Và bạn đang làm cuộc đời của mình đen tối. Cũng sẽ có con, nhưng không phải bằng cách đó. Bạn đường hoàng yêu, đường hoàng lấy chồng, không phải xin xỏ ai cả. Và con bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc. Đời còn dài, sao lại kết thúc chỉ vì một lần thất bại trong tình yêu?

kho chap nhan kieu ‘cho em xin mot dua con’ - 1

Bạn đường hoàng yêu, đường hoàng lấy chồng, không phải xin xỏ ai cả. Và con bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc. Đời còn dài, sao lại kết thúc chỉ vì một lần thất bại trong tình yêu? (ảnh minh họa)

Nếu như bạn có ý định xin một đứa con của ai đó chỉ vì bạn đã trót yêu mà không đến được với nhau, xin hãy dừng lại và suy nghĩ. Khi suy nghĩ kĩ rồi, có thể bạn sẽ thay đổi. Trừ những trường hợp bất đắc dĩ, những trường hợp éo le phải làm mẹ đơn thân thì điều đó lại đáng được trân trọng và cảm thông, chia sẻ. Còn nếu một người con gái chỉ vì chút tình yêu vụng dại, sai lầm mà đánh đổi cả cuộc đời của mình và của con cái như vậy, thật sự không đáng chút nào.

Với tư cách là một người làm vợ, khi biết chồng mình ban ơn cho người phụ nữ khác bằng cách, cho cô ấy một đứa con, có người nào chịu chấp nhận. Dù có thế thì bạn cũng đã là người xen vào hạnh phúc gia đình người khác, cũng là người khiến tình cảm của họ lung lay. Và  họ đâu dám chắc, một ngày nào đó, chồng của họ không đi tìm con hay bạn sẽ không cho con mình được gặp cha? Có ai muốn chia sẻ chồng với người đàn bà khác. Con cái là của trời cho và sự ràng buộc của con cái là vô cùng lớn.

Có biết bao gia đình tan nát vì phát hiện chồng có con riêng. Có biết bao nhiêu cặp vợ chồng khổ sở vì những thói hư tật xấu của chồng ở bên ngoài. Biết rằng những khao khát của một người con gái, muốn có được đứa con với người mình yêu thương là hoàn toàn bình thường. Nhưng chuyện ấy, không có ai chấp nhận, người làm vợ càng không thể…

Khoa học phát triển, có nhiều cách để chúng ta có thể có con mà không cần nhờ vả tới mối quan hệ thân mật như vợ như chồng với một người đàn ông mới có được. Nhưng xét đến cùng, một người phụ nữ vẫn nên lấy chồng, sinh con đẻ cái không chỉ vì bản thân mà còn vì con cái sau này. Con sẽ có mẹ, có cha, có mái ấm hạnh phúc. Khi có tiếng cười trẻ thơ bạn sẽ cảm thấy quyết định lấy chồng, sinh con của bạn thật là đúng đắn. Và bạn sẽ cảm thấy hãnh diện về điều này.

Ông trời đã ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, làm vợ thì chúng ta hãy cứ làm theo quy luật. Hãy cứ là phụ nữ, một người mẹ, người vợ hết lòng. Và hãy cho con cái của chúng ta có một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Đừng vì những đau khổ đầu đời mà hủy hoại bản thân, cũng đừng vì một phút nông nổi mà chọn con đường vất vả, để sau này có muốn làm lại cũng thật sự là một điều vô cùng khó khăn. Nhớ nhé các bạn gái đang và đã yêu…

Theo Ngọc trang ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân