Không biết chiều chồng, mất là phải

Ngày 06/03/2015 17:24 PM (GMT+7)

Có nhiều người còn dại dột đẩy chồng vào cạm bẫy hoặc thử chồng bằng cách đưa một miếng mồi ngon đến mặt chồng.

Có một lần, cô bạn chạy tới nhà tôi và khóc lóc ỉ ôi, cô ấy bảo ‘chồng tao bỏ tao thật rồi mày ơi, tao hối hận quá. Bấy lâu nay tao lúc nào cũng nghĩ anh ấy không dám làm gì tao, không dám bỏ tao. Vì lần nào tao nói, anh ấy cũng im lặng, câm nín, không nói lại tao. Tao lại tưởng thế là hay, thế là anh ấy nghe lời tao, nên tao không bận tâm. Hôm nay ‘tức nước vỡ bờ’, anh ấy bỏ tao thật rồi. Tao có nói thế nào anh ấy cũng không về nhà ngủ. tao khóc suốt mấy ngày nay rồi, van xin anh ấy cũng không nói gì. Có vẻ như, tao đã sai thật rồi mày ạ, chắc là phen này tao mất chồng thật’.

Nhìn bộ dạng bơ phờ vì thức khuya không ngủ được, nhìn khuôn mặt khổ sở của cô bạn thân, tôi cảm thấy xót xa cho cô ấy. Tôi cũng có chồng, có con, nhưng tôi chưa từng đối xử với chồng mình như vậy. Vốn là người phụ nữ không mấy đảm đang chuyện bếp núc, nội trợ, lại không biết mấy việc nữ công gia chánh, nhưng cô bạn tôi ngày nào cũng vỗ ngực, ra vẻ mình tài giỏi. Khổ là cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Mọi đồ đạc xịn trong nhà đều do cô ấy sắm.

Không biết chiều chồng, mất là phải - 1

Thật ra, đàn ông dù thế nào cũng luôn muốn có được một người vợ đảm đang, tháo vát, ít nhất là người nữ công gia chánh giỏi. (ảnh minh họa)

Tôi cũng luôn nghĩ, phụ nữ kiếm được tiền hơn chồng cũng chẳng vấn đề gì, nhưng đàn ông thì luôn có vấn đề. Họ sẽ tự ti về bản thân mình, tự ti rằng chồng thua kém vợ. Nên nếu vợ giỏi hơn chồng, tốt nhất là nên điều phối cách ứng xử. Nhưng cô bạn tôi đâu có làm được như vậy.

Chồng cô ấy suốt ngày nghe mấy lời dọa nạt, đe trên búa dưới, mệt mỏi với vợ. Người ngoài cuộc, khi nghe cô ấy kể lại mấy câu chuyện hai vợ chồng xích mích với nhau mà tôi cũng thấy khiếp vía. Tôi khuyên cô ấy nhiều lần rằng, với người đàn ông, quan trọng là hiểu sở thích ăn uống của họ, cho họ những bữa cơm ngon. Với người chồng, căn bản là vợ phải nhẹ nhàng, lúc nào cũng tình cảm, âu yếm, nịnh nọt chồng, thế mới giữ được mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, cũng cần phải có những tâm sự, chia sẻ thẳng thắn nếu như vợ chồng chưa thực sự hiểu nhau.

Thật ra, đàn ông dù thế nào cũng luôn muốn có được một người vợ đảm đang, tháo vát, ít nhất là người nữ công gia chánh giỏi. Người đàn ông sau khi đi làm về, mệt mỏi, chỉ muốn được ăn bữa cơm ngon, được vợ hỏi han nhẹ nhàng về công việc, được vợ nói những lời yêu thương. Có nhiều người phụ nữ cho rằng, mình cũng đi làm kiếm tiền, lại về nhà làm việc nhà, cũng chăm con, lại về nhà phục vụ chồng thì quả thật không công bằng. Nhưng mỗi người mỗi tính, đàn ông được sinh ra và được quy định về bản tính như vậy. Thế nên, đàn ông luôn cần có được người phụ nữ bên cạnh để tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng cũng giống như người đàn bà lúc nào cũng cần người đàn ông để nương tựa, để dựa vào.

Không biết chiều chồng, mất là phải - 2

Có nhiều người còn dại dột đẩy chồng vào cạm bẫy hoặc thử chồng bằng cách đưa một miếng mồi ngon đến mặt chồng. (ảnh minh họa)

Vì sao người ta gọi đàn bà là phái yếu, đàn ông là phái mạnh cũng vì lý do đó… Thế nên, chị em đừng thắc mắc chuyện vì sao mình phải chiều chồng. Chỉ có như vậy, chồng mới hài lòng, mới cảm thấy yêu thương và trân trọng vợ mình. Nếu một người vợ chỉ biết ăn to nói lớn lại còn coi thường chồng, dọa nạt chồng thì dù người chồng hiền đến mấy cũng có ngày họ chán mà bỏ mình…

Cái kết của cô bạn tôi cũng chính là một bài học cảnh tỉnh cho những bà vợ lúc nào cũng chỉ thích chê chồng, không bao giờ chịu ngọt nhạt với chồng. Người vợ không biết chiều chồng, mất chồng cũng đừng bao giờ hối hận. Chiều chồng chính việc mà người phụ nữ nào cũng cần làm…

Tôi cũng đã lấy chồng, đã có con, dù rằng không dám khẳng định với thiên hạ là chúng tôi rất hạnh phúc nhưng vợ chồng tôn trọng nhau, yêu thương nhau thì hoàn toàn dám. Tôi tin,  chồng tôi là người đàn ông tốt, lúc nào cũng yêu thương và có trách nhiệm với vợ con.

Đàn ông tất nhiên cũng cần giúp vợ việc nhà, càng cần một người đàn ông biết quan tâm chăm sóc vợ. Một người đàn ông như thế mới là người chồng tốt vì cuộc sống luôn có đi có lại. Nhưng phụ nữ bao giờ cũng cần hiểu, sĩ diện và tự trọng của đàn ông rất lớn, thế nên, đừng biến họ thành trò cười trong mắt người khác. Không biết giữ chồng, mất là phải. Đó là bài học cho chị em phụ nữ, bất cứ người vợ nào cũng nên biết cách chiều và giữ chồng mình.

Có nhiều người còn dại dột đẩy chồng vào cạm bẫy hoặc thử chồng bằng cách đưa một miếng mồi ngon đến mặt chồng. Đừng thử đàn ông bằng cách đó vì trên đời, thật sự còn có những thứ cám dỗ mà chúng ta không lường trước được. Giữ chồng, để chồng nhận thấy tình cảm của mình, sự yêu thương của mình thì chẳng lo mất chồng…

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng