Không dám đi bước nữa vì sợ lại ly hôn

Ngày 04/07/2016 21:22 PM (GMT+7)

Đời người đàn bà, ly hôn là điều đáng sợ. Ly hôn chính là kết thúc một cuộc tình, một mái ấm gia đình và bắt đầu một chuỗi ngày mới, không có người đàn ông bên cạnh.

Với người phụ nữ, kết hôn rồi lại ly hôn, người khác sẽ nhìn bằng con mắt tò mò, khó hiểu. Đàn bà sợ mang tiếng, sợ người ta dị nghị. Một lần ly hôn đã khổ lắm rồi, nói gì lần thứ hai.

Suốt mấy năm làm vợ làm chồng, tôi đã cố gắng nhẫn nhịn người chồng gia trưởng lại cờ bạc, rượu chè, vũ phu. Nhưng có ai biết được tôi đang phải sống những ngày tháng khổ cực như vậy. Ngay chính bố mẹ tôi cũng không tin anh ta là người như thế. Vì anh ta rất giỏi diễn. Mỗi lần về nhà vợ, anh ta đều có bộ mặt rất vui vẻ, quan tâm bố mẹ vợ và vợ, thậm chí là quan tâm cả những người hàng xóm của nhà vợ.

Ấy vậy nên, ai cũng nói tôi may mắn mới lấy được anh ta. Tôi thì sống khổ sở bao nhiêu năm vì cái mác ấy. Tôi cố gắng giữ cái gia đình mà người khác ngưỡng mộ để rồi chịu những trận đòn không ai hay. Đến lúc tôi quyết định ly hôn thì người ta nhìn tôi bằng con mắt ái ngại. Bố mẹ tôi cũng nghĩ tôi có vấn đề nên chồng mới bỏ. Hàng xóm thì nghĩ tôi là loại đàn bà không ra gì nên mới dẫn tới bước đường ly hôn. Mà ở quê, những người con gái ly hôn rồi về sống với bố mẹ, nghe thật ghê gớm… chẳng tốt đẹp và hay ho gì…

Không dám đi bước nữa vì sợ lại ly hôn - 1

Trải qua một đời chồng, gặp phải gã đàn ông không ra gì, tôi vô cùng mất niềm tin vào đàn ông. Có yêu nhưng không dám tin là người ấy sẽ tốt với mình. (Ảnh minh họa)

Tôi về nhà, sống những ngày tháng tự do tự tại bên bố mẹ. Biết, bố mẹ cũng phiền lòng lắm, nhưng con gái đâu còn đường nào lui. Bố mẹ vì thương con nên hết lòng bảo vệ con gái. Nhiều người nói ra nói vào, họ cũng buồn lắm nhưng vẫn một mực bảo vệ con gái của mình, để tôi khỏi buồn…

Hơn 3 năm sống cùng bố mẹ, ông bà chăm sóc cháu chu đáo, tôi thì có nhiều người theo đuổi. Nhưng thật lòng, tôi không dám yêu ai. Có những người đàn ông thật lòng với tôi, nhưng tôi không dám mở lòng mình. Nếu tôi đi bước nữa, lấy chồng, con tôi sẽ rất khổ. Rồi, sau này, biết tình yêu đi đến đâu, liệu rồi người ta có chấp nhận con riêng của mình, hết lòng hết dạ vì mình? Liệu rồi, tôi có thể hạnh phúc không?

Trải qua một đời chồng, gặp phải gã đàn ông không ra gì, tôi vô cùng mất niềm tin vào đàn ông. Có yêu nhưng không dám tin là người ấy sẽ tốt với mình. Nếu phải ly hôn lần nữa thì tôi sẽ làm khổ bố mẹ và còn mặt mũi nào để nhìn người đời?

Người phụ nữ đã trải qua một đời chồng vô cùng khổ, có quá nhiều nỗi khổ tâm. Một là không biết có ai đón nhận mình? Rồi khi đón nhận rồi, liệu có thể hạnh phúc, vui vẻ hay lại ly hôn một lần nữa? Nên, họ dù có được tình yêu thương của người đàn ông khác, chưa chắc đã dám lấy chồng. Giống như tôi lúc này, không dám lấy chồng vì muôn vàn lý do. Tôi sợ lắm những người đàn ông vô tình, sợ lắm một cuộc hôn nhân tan vỡ, nhưng không lẽ cứ ở vậy cả đời?

Theo Trúc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện phụ nữ