Làm mẹ đơn thân, cực lắm con à!

Ngày 16/07/2014 11:21 AM (GMT+7)

Cái ngày ba con bỏ mẹ mà đi, mẹ đã khóc không còn giọt nước mắt nào.

Mẹ tự nhủ, những ngày tháng sau này, khi có con bên đời, mẹ sẽ không bao giờ để con nhìn những giọt nước mắt của mẹ nữa, để con gái của mẹ được sống trong vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ thật sự không muốn con phải buồn, phải tủi vì sinh ra chỉ có mẹ, không được sự chăm sóc của người cha.

Ở trên đời, ai cũng mong muốn có được một mái ấm hạnh phúc. Con sinh ra cũng mong muốn có được người cha, người mẹ yêu thương con, quan tâm lo lắng cho con. Nhưng thật không may cho mẹ và cả cho con, cha con đã bỏ chúng ta từ khi con còn trong bụng mẹ.

Một mình mẹ đã phải đấu tranh sinh tử, phải đau khổ tột cùng và cuối cùng, mẹ quyết định giữ lại con. Sinh mạng này mẹ ban cho con, có thể con sẽ trách mẹ vì sao sinh con ra không có bố, cũng có thể con sẽ tự hào rằng mẹ là người mẹ tuyệt vời đã một mình nuôi con, vượt qua bao sóng gió cuộc đời. Mẹ không đoán định được tương lai như thế nào, con sẽ nghĩ mẹ ra sao, có hiểu và thông cảm cho mẹ không, chỉ là, mẹ thật sự mong con hãy sống thật tốt, hãy vượt qua tất cả con à!

Làm mẹ đơn thân, cực lắm con à! - 1

Mẹ đã từng bị tổn thương, từng bị nhìn bằng ánh mắt kinh ngạc mỗi lần mẹ đưa con về quê. (ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân đã phải cố gắng nỗ lực thế nào, có có hiểu không? Mẹ không bao giờ tự ca ngợi bản thân mình đã vượt qua tất cả, nhưng mẹ muốn con được tự hào rằng, mẹ chẳng bận tâm tới miệng lưỡi thế gian. Mẹ lãnh đạm, thờ ơ với tất cả. Nên, hôm nay thấy con buồn và khóc vì người ta nói con không có bố, mẹ rất tủi phận. Con à, hãy cố gắng lên, đừng nghĩ đến những lời qua tiếng lại của thiên hạ, nếu sống như vậy, cả đời này sẽ mệt mỏi con à!

Người ta nói, làm mẹ đơn thân không có gì xấu, đúng là không xấu nhưng người đời không phải ai cũng thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ con mình. Mẹ đã chọn nuôi con một mình, cùng con cố gắng thì mẹ sẽ làm đến cùng, chỉ vì con yêu của mẹ. Có gì đâu con, có gì phải phiền lòng khi con có một người mẹ yêu thương con vô vàn?

Mẹ đã từng bị tổn thương, từng bị nhìn bằng ánh mắt kinh ngạc mỗi lần mẹ đưa con về quê. Có lẽ, vì đã chịu đựng quá nhiều nên trái tim mẹ trở nên chai sạn, nhiều khi mẹ lãnh cảm với tất cả những lời ra tiếng vào. Có thể một chút nào đó, con sẽ coi mẹ là người vô tâm và mẹ hay cáu gắt con, bắt con phải thế này thế nọ, cấm con được so sánh với bạn bè. Nhưng con ơi, tất cả chỉ là vì mẹ muốn cho con thấy tất cả những gì mẹ con ta đã trải qua là sự nỗ lực con à, và con cần phải trân trọng những điều đó. Mẹ muốn cho con thấy, miệng lưỡi thế gian hiểm ác lắm, nếu con cứ nghe đó mà sống thì con sẽ khó lòng thoát ra khỏi những đau khổ cuộc đời.

Làm mẹ đơn thân, cực lắm con à! - 2

Mẹ đã khổ rồi, mẹ không muốn con cũng khổ như mẹ để người ta có cớ nói, mẹ con mình giống nhau. (ảnh minh họa)

Người ta đã từng quá cay nghiệt với số phận không may như mẹ nhưng mẹ chấp nhận hết. Hôm nay con lớn khôn, con nhận thức được, mẹ hi vọng con sẽ hiểu con đường mẹ lựa chọn. Con có thể trách mẹ nhưng đừng tự ti vì bản thân mình con nhé. Con là đứa con gái thật tuyệt vời, là đứa con mà mẹ thương yêu vô vàn, không có gì quý giá hơn con cả.

Hãy vì mẹ, vì con, vì chúng ta là phụ nữ và hãy sống hết mình con nhé. Hãy yêu, hãy thương một người đàn ông cũng chân thành yêu thương con nhưng đừng sa vào những cám dỗ không đâu, cũng đừng dại dột trao thân cho một kẻ mà con chưa chắc chắn là anh ta yêu thương mình thật lòng.

Mẹ đã khổ rồi, mẹ không muốn con cũng khổ như mẹ để người ta có cớ nói, mẹ con mình giống nhau. Cuối cùng, con hãy nhớ, hãy nhắm mắt xem như không thấy, hãy bịt tai xem như không nghe tất cả những lời độc địa của thế gian này để sống tốt hơn, con nhé!

Mẹ yêu con!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Làm mẹ đơn thân, xin đừng tự hào!

Làm mẹ đơn thân sao khổ thế này?

Làm mẹ đơn thân nuôi con bị tim bẩm sinh

Làm mẹ đơn thân, nhất định xin con trai Tây

Dại gì mà làm mẹ đơn thân?

Quá xấu, tôi định làm mẹ đơn thân

Theo Nam An (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân