Lộ hợp đồng hôn nhân 3 tỷ, tôi điêu đứng vì lời "buộc tội" của nhà chồng

Ngày 07/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Chồng tôi bảo vệ tôi nhưng nhà chồng thì rất kiên quyết. Họ không muốn nhìn mặt tôi nữa, trừ khi chúng tôi hủy bỏ bản hợp đồng đó đi. 

Tâm sự bạn đọc: 

Giữa chúng tôi có một hợp đồng hôn nhân. Mọi người đừng hiểu nhầm rằng chúng tôi không yêu nhau. Chúng tôi vô cùng yêu nhau và cũng vì yêu nhau nên cả hai không muốn nếu một ngày xa nhau, chúng tôi phải tranh cãi với nhau về tiền bạc, về con cái, về bất kì thứ gì cả. Vì thế, trước ngày cưới, chúng tôi đã cùng nhau thảo ra bản hợp đồng đó. Trong hợp đồng có ghi rõ về việc chia căn nhà 3 tỷ cũng như con cái trong trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Nhưng rồi một ngày bố mẹ chồng tôi phát hiện ra bản hợp đồng đó. Vậy là ông bà làm ầm ĩ cả lên. Chúng tôi cảm thấy chẳng có vấn đề gì hết vì ai mà biết được chuyện ngày mai ra sao. Chúng tôi tin tưởng sẽ đi cùng nhau hết cuộc đời nhưng nhỡ đâu một ngày, đôi bên vì lí do gì đó mà phải xa cách, chẳng phải bản hợp đồng ấy sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả tôi và anh ư. 

Lộ hợp đồng hôn nhân 3 tỷ, tôi điêu đứng vì lời amp;#34;buộc tộiamp;#34; của nhà chồng - 1

Ảnh minh hoạ. 

Chúng tôi thấy hoàn toàn chẳng có gì sai trái ở bản hợp đồng ấy hết nhưng trong mắt gia đình chồng, giờ tôi thành một đứa thực dụng, tính toán, không tình nghĩa. Điều này thật vô lý vì bản hợp đồng đó đâu phải chỉ đảm bảo cho tôi mà còn cho con trai của họ nữa. 

Chồng tôi bảo vệ tôi nhưng nhà chồng thì rất kiên quyết. Họ không muốn nhìn mặt tôi nữa, trừ khi chúng tôi hủy bỏ bản hợp đồng đó đi. Chúng tôi đâu có làm gì sai? Hủy rồi sau đó chúng tôi có làm lại thì ai cấm được chúng tôi? Khó hiểu thật!

Chuyên gia tư vấn: 

Trước tiên, bạn và chồng nên tìm cơ hội để giải thích với gia đình chồng về bản hợp đồng đó. Các cụ có thể không tân tiến, nên họ khó có thể hiểu được hành động của các bạn. Vì thế, các bạn nên giải thích rõ ràng thiệt hơn và khẳng định rằng các bạn vô cùng yêu thương nhau. 

Còn bản hợp đồng là một điều khoản đảm bảo cho tương lai của hai bạn. Ở các quốc gia tân tiến, rất nhiều cặp vợ chồng kí hợp đồng như vậy, để tránh sau này tranh cãi khiến họ khó nhìn mặt nhau, mất thời gian, công sức và tình cảm. Không ai thiệt trong bản hợp đồng đó hết. Cũng chẳng ai lợi dụng ai trong bản hợp đồng đó.

Nếu các bạn hành động là để bảo vệ nhau, thì Mai Tình Yêu tin rằng gia đình chồng sẽ thấu hiểu và ủng hộ các bạn thôi. 

Vào tận nhà nghỉ bắt quả tang con dâu ngoại tình, tôi bật khóc khi thấy tờ giấy lạ
"Con khao khát được làm mẹ, mỗi đêm ngủ con đều mơ được bế con mình, cho nó bú bầu sữa mẹ", câu nói đó thật sự ám ảnh tôi. Sau khi suy nghĩ rất lâu,...

Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng