Lòng dạ đàn ông

Ngày 06/01/2016 11:31 AM (GMT+7)

Khi tôi sinh đứa con thứ 2, chồng tôi ngang nhiên ngoại tình lần nữa.

Những tưởng lấy chồng xong cuộc đời tôi sẽ được hạnh phúc, nào ngờ khi con chưa đầy 1 tuổi, tôi đã phải tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình đem nhân tình về hú hí ở trong nhà. Tôi còn nhớ hôm đó tôi đưa con về nhà ngoại, lúc về tôi thấy một đôi giày cao gót để ở ngoài cửa, còn trong phòng ngủ, chồng tôi và cô nhân tình kia đang dan díu với nhau. Tiếng họ cười khúc khích, xen lẫn với đó là tiếng chồng tôi nói rành rọt từng từ một: “Anh chán con vợ béo của anh quá. Sinh xong mặt nám, bụng thì phệ ra. Chắc anh bỏ rồi lấy em nhỉ”.

Tôi đạp cửa xông vào trước sự hốt hoảng của hai người. Hôm đó, nhà tôi xảy ra một trận chiến kinh thiên động địa. Lão chồng tôi trước thì nói mạnh miệng như vậy nhưng khi thấy tôi bắt quả tang thì quỳ xuống đất xin lỗi rồi đuổi ngay cô nhân tình kia ra khỏi nhà.

Đó là cú sốc đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân của tôi. Thế nhưng, chồng tôi không dừng lại ở đó, anh ta thêm nhiều lần khiến tôi sống dở chết dở, đang tâm bội bạc vợ con. Khi tôi sinh con lần thứ 2, chồng tôi ngang nhiên ngoại tình lần nữa. Lần này, anh ta không giấu diếm, cũng chẳng xem đó là một tội lỗi vì người tình của chồng tôi chính là sếp nơi anh ta đang làm việc. Chồng tôi nói rằng, tôi chỉ là "con mụ bỉm sữa", đã xấu ngoại hình rồi còn có tâm hồn của một “quỷ dữ”. Những lời nói đó của chồng giống như ngàn mũi dao đâm nát tim tôi.

Quả thực tôi đã dành hết sức lực và thời gian của mình vào việc chăm sóc chồng con. Trong vòng 5 năm, tôi đã sinh 2 đứa con, đến đứa thứ hai, vì không tìm được người trông con nên tôi phải ở nhà. Công việc không có, phải sống phụ thuộc vào chồng nên anh ta càng có cớ để nhiếc mắng tôi. Từ ngày tôi sinh con thứ hai, chồng tôi bỏ mặc tôi, không hề đụng vào người tôi lần nào. Anh ta liên tục đi công tác với sếp. Trong mắt anh ta, tôi giờ đây chỉ là một “bà mẹ bỉm sữa” không hơn không kém.

Lòng dạ đàn ông - 1

Tôi đi làm tóc, đi spa, đi tập thể dục, tôi còn phẫu thuật nâng mũi, làm trắng da nữa. Sau 6 tháng, tôi đã có được vẻ ngoài xinh đẹp. (ảnh minh họa)

Tôi nghĩ rằng mình không nên sống một cuộc sống chán ngắt, luôn phải hy sinh và nghĩ cho chồng như trước nữa. Lúc này con tôi đã đến tuổi đi học mẫu giáo, đứa lớn cũng đã vào lớp 1, tôi đã có thời gian rảnh rỗi hơn. Sau 1 đêm suy nghĩ, tôi quyết định rút hết tiền tiết kiệm trong vòng 10 năm của mình để tiến hành một cuộc “lột xác” nhằm trả thù gã chồng bội bạc của mình.

Tôi đi làm tóc, đi spa, đi tập thể dục, tôi còn phẫu thuật nâng mũi, làm trắng da nữa. Sau 6 tháng, tôi đã có được vẻ ngoài xinh đẹp. Chính tôi khi nhìn vào gương cũng cảm thấy giật mình vì diện mạo mới này của mình. Lúc đó, tôi bắt đầu nghĩ đến việc tìm việc làm. Với kinh nghiệm 8 năm làm trong ngành đồ họa, tôi đã tìm được một công việc như ý.

Có vẻ như việc tôi thay đổi vẻ ngoài đã mang lại vận may cho tôi, công việc của tôi lên như diều gặp gió. Tôi còn nhận được rất nhiều lời tán tỉnh từ đồng nghiệp bởi họ nghĩ rằng, tôi là một quý cô xinh đẹp.

Lúc này, chồng tôi mới giật mình nhìn lại bà vợ mình đã “bỏ quên” mấy năm qua. Anh ta không còn đối xử với tôi với thái độ dửng dưng nữa. Anh ta thường xuyên về nhà ăn cơm cùng mẹ con tôi, hỏi han tôi đủ thứ. Nhưng bây giờ tôi đã khác xưa, tôi “bơ” luôn chồng và bảo rằng, mình còn bận rất nhiều việc. Tôi đi sớm về muộn, thỉnh thoảng còn đi công tác. Con thì tôi gửi về nhà ngoại. Những lúc đó, chồng tôi liên tục gọi điện giục tôi về nhà. Tôi chỉ trả lời tỉnh bơ: “Anh cứ việc đi hú hí với bà sếp tuyệt vời của anh đi”.

Rồi một ngày, tôi chán chồng thật sự, tôi quyết định viết đơn ly hôn, tôi thấy mình không việc gì phải sống với người chồng bội bạc như thế nữa, nhưng vừa mới đưa tờ đơn cho chồng, anh ta đã quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ, anh ta cầu xin tôi đừng bỏ anh ta, bởi anh ta chưa hề có ý định từ bỏ vợ con, anh ta chỉ ngoại tình cho… vui.

Nhìn ông chồng bội bạc của mình quỳ dưới chân, tôi càng thấy anh ta thật đáng thương. Nhưng giờ tôi đã khác xưa, tôi không còn mủi lòng nữa. Tôi vứt tờ đơn trên bàn rồi đi đón con. Ngày mai, mẹ con tôi sẽ dọn ra khỏi nhà.

Theo Tịnh Uyên (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng