Ly hôn rồi mới thấy nhớ chồng cũ quay quắt

Ngày 08/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

Bây giờ, liệu tôi còn đường quay lại. Bao năm qua, tôi vẫn dõi theo anh nhưng không biết, anh có người đàn bà nào khác chưa?

Đúng là, ở đời này không ai biết trước chuyện gì. Những thứ ở bên cạnh cảm thấy nhàm chán, khi bỏ đi rồi lại thấy nhớ nhung sầu muộn. Quan hệ vợ chồng cũng vậy, lúc ở bên anh, một người chồng vô tâm, tẻ nhạt, sống ích kỉ tôi cảm thấy chán nản vô cùng, chỉ ước ao có một người đàn ông tốt, yêu thương mình. Thế mà, khi bỏ đi rồi, tôi lại thấy nhớ chồng biết bao nhiêu. Những người xung quanh tôi, chiều chuộng tôi, tôi chỉ cảm thấy sự giả tạo đến tột cùng.

Lấy nhau 3 năm, tôi càng ngày càng cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân này. Chồng tôi là người đàn ông vô tâm đến khó chịu. Hồi yêu nhau, biết rõ anh là người vô tâm, nhưng tôi chưa từng bận tâm về điều đó. Vì nghĩ, đàn ông ai chẳng vô tâm, chỉ là khi mình quan tâm tới anh, thì anh nhất định sẽ thay đổi, sẽ trở thành người đàn ông ngọt ngào và lãng mạn.

Nào ngờ, từ lúc cưới nhau, anh càng hờ hững vợ con. Chẳng bao giờ anh bận tâm xem vợ anh thích gì, muốn gì. Lúc nào anh cũng chỉ biết đến công việc. Về nhà cũng mang công việc về nhà. Có chuyện gì tôi tâm sự với anh, vừa nói chưa được câu thứ hai, anh đã xoay sang chuyện công ty của mình. Vợ cứ nói còn anh không nghe, nhưng khi anh nói, anh chỉ muốn vợ tiếp chuyện của mình. Nghĩ mà bực bội vô cùng.

Từ ngày có con, tôi càng trở nên khó chịu, chỉ sợ bị trầm cảm sau sinh vì chồng dường như không nói chuyện với tôi bao giờ. Cứ thấy con khóc là anh tỏ ra khó chịu, cáu bẳn, anh còn quát tháo luôn mồm. Anh không chịu bế con một phút vì khó chịu lúc con quấy. Chồng là người đàn ông vô tâm, vô tâm đến hững hờ.

ly hon roi moi thay nho chong cu quay quat - 1

... 2 năm rồi, kể từ ngày tôi chia tay chồng cũ, Tôi vẫn chưa lấy chồng. Tôi được tự do, được bay nhảy nhưng sao chẳng thấy vui chút nào. (ảnh minh họa)

Anh không tặng hoa, không quà, không nhớ bất cứ ngày kỉ niệm nào. Đến chuyện gia đình vợ, anh cũng không quan tâm. Mỗi lần về quê, anh không bao giờ nói chuyện quà cáp. Anh chưa từng nghĩ sẽ biếu bố mẹ một nghìn nào, kể cả khi bố mẹ ốm đau. Nhưng có một ưu điểm, anh không căn ke chuyện tiền bạc, không ki bo.

Sống với nhau mấy năm, dù còn yêu chồng nhưng tôi cảm thấy, tình cảm của anh dành cho tôi không còn như trước. Người ta bảo, anh tính tình như vậy chứ thực tình, anh không phải là người bội bạc hay không còn yêu tôi. Có người lại nói, chồng tôi là người an phận, không thích phô trương, cũng không ga lăng như những người đàn ông khác.

Thú thực, chồng chưa bao giờ vô trách nhiệm với vợ con. Chỉ là vì anh không phải là người đàn ông lãng mạn, ngọt ngào. Mỗi lần nói chuyện quà cáp hay đi du lịch, anh đều từ chối. Nhưng cũng chỉ cần từng ấy việc thôi cũng khiến cho người vợ như tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi lắm rồi. Tôi thật sự không thiết sống với người chồng đó, không muốn có một cuộc hôn nhân không ra gì…

Tôi quyết định ly hôn. Khi cầm tờ giấy ly hôn trên tay, chồng tôi ngạc nhiên không hiểu chuyện gì. Anh không biết vì sao tôi lại ly hôn với anh. Anh không ngoại tình gái gú, cũng không làm chuyện gì có lỗi với tôi. Vậy mà anh lại nhận được đơn ly hôn từ vợ. Anh chỉ nghĩ có một lý do, đó là, tôi đã ngoại tình, có người đàn ông khác nên không cần anh nữa. Mặc cho anh hỏi, anh đổ cho tôi tội ngoại tình, tôi vẫn im lặng và yêu cầu anh kí. Sự lạnh lùng của tôi khiến anh sợ, và cuối cùng, sau rất nhiều ngày đôi co, anh quyết định kí vào đơn ly hôn.

... 2 năm rồi, kể từ ngày tôi chia tay chồng cũ, Tôi vẫn chưa lấy chồng. Tôi được tự do, được bay nhảy nhưng sao chẳng thấy vui chút nào. Nhiều lúc gặp bạn bè, thấy họ cũng hay than vãn về chồng mình thế này, thế nọ. Tôi cũng có lúc chạnh lòng nghĩ tới chồng cũ của tôi. Nghe qua những câu chuyện đó, tôi thấy, đàn ông còn nhiều người vô liêm sỉ, còn nhiều người bội bạc, chồng tôi vẫn là một người đàn ông tử tế.

ly hon roi moi thay nho chong cu quay quat - 2

Bây giờ thì tôi ân hận lắm rồi. Nhưng liệu có con đường nào cho tôi quay lại cuộc sống vợ chồng như xưa? (Ảnh minh họa)

Có chị kể, chồng chị ấy năm lần bảy lượt ngoại tình, chị ấy vẫn tha thứ vì thương con. Có chị còn kể tội chồng, rằng chồng chị ấy từ ngày yêu nhau đến lúc cưới, chưa bao giờ biết mua biếu bố mẹ chị ấy một món quà gì, hay biếu bố mẹ ít tiền tiêu vặt. Tết cũng không thấy có tiền. Nghe bạn bè nói, bỗng tôi thấy, chồng cũ của mình còn tốt chán. Và tự nhiên, tôi thấy nhớ chồng cũ quay quắt. Có phải, chuyện này hoàn toàn là do tôi? Tôi chưa từng nói chuyện nghiêm túc với anh, cũng không cho anh một lý do chính đáng mà lại bỏ anh ra đi. Tôi ly hôn chồng một cách dễ dàng như vậy sao? Đàn ông trên đời này thiếu gì kiểu, kiểu như anh đâu phải ít. Nhưng quan trọng, anh là người có trách nhiệm với gia đình, anh không quá đáng với vợ con cũng không ngoại tình, gái gú. Lẽ ra, tôi nên trân trọng chồng mình và từng bước khiến anh thay đổi thay vì đưa đơn ly hôn ép chồng kí.

Bây giờ, liệu tôi còn đường quay lại. Bao năm qua, tôi vẫn dõi theo anh nhưng không biết, anh có người đàn bà nào khác chưa? Nếu không, tôi có thể cầu xin anh cho tôi quay về, cho con có cha. Tôi quả là người mẹ ích kỉ, chỉ vì một chút tính vô tâm của chồng mà tôi lại khiến con mình không có bố. Bây giờ thì tôi ân hận lắm rồi. Nhưng liệu có con đường nào cho tôi quay lại cuộc sống vợ chồng như xưa?

Theo TT ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ