Mẹ chồng bắt về từ 24 âm còn dọa đuổi cổ, dâu báo 1 tin bà phải "câm nín"

Ngày 13/01/2020 06:58 AM (GMT+7)

Năm nay, chưa gì mẹ chồng đã gọi điện lên bảo bà xem lịch cẩn thận rồi đấy. Ngày 24 tháng chạp là vào thứ 7, thôi thì tôi xin nghỉ nốt vài ngày còn lại để về quê cho sớm để dọn dẹp với gói bánh chưng.

Tôi kết hôn đến nay được 2 năm và chưa sinh con. Tôi lên kế hoạch 3 năm sau đám cưới mới mang thai. Phần vì vợ chồng tôi vẫn trẻ, phần nữa muốn ổn định cuộc sống đã và có thêm thời gian nhận định lại con người của chồng trước khi sinh con.

Tôi lo xa đúng không thừa. Chồng tôi lúc yêu tuyệt vời lắm, bới không ra khuyết điểm. Nhưng khi cưới về thì ôi thôi, bản tính ích kỷ, gia trưởng và vô tâm của anh ta lộ ra bằng sạch. Thậm chí còn tát tôi 2 lần chỉ vì những chuyện tranh cãi vụn vặt nữa chứ.

Không chỉ chồng mà mẹ chồng tôi cũng trái khoáy không kém. Bà bắt con trai mua cho bà 1 chiếc điện thoại thông minh. Sau đó bà ở quê ngày ngày gọi video lên "chỉ đạo" cuộc sống của con trai và con dâu từ xa. Nếu tôi không nghe máy thì bà sẽ giận, mắng mỏ, oán trách đủ điều.

Mẹ chồng bắt về từ 24 âm còn dọa đuổi cổ, dâu báo 1 tin bà phải amp;#34;câm nínamp;#34; - 1

Không chỉ chồng mà mẹ chồng tôi cũng trái khoáy không kém. (Ảnh minh họa)

Tôi từng nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng anh ta chẳng quan tâm, còn bảo mẹ chồng làm thế là bình thường. Tôi chán nản với chồng, mệt mỏi với mẹ chồng, nhiều lúc chỉ nghĩ đến ly hôn.

Tết năm ngoái vừa nghỉ Tết mẹ chồng đã bắt tôi về quê ngay. Chồng tôi ở lại đi Tết sếp, mình tôi lóc cóc về trước. Mà về thì có việc gì ngoài dọn dẹp, mua sắm, mình tôi làm cũng như tự tôi bỏ tiền túi ra chi tiêu. Để rồi cả cái Tết loanh quanh trong bếp nhà chồng chẳng được đi đâu chỉ toàn nấu nướng và dọn dẹp. Lên thành phố đi làm lại, đồng nghiệp thì tìm cách giảm cân, riêng tôi gầy mất 2 cân thịt.

Năm nay, chưa gì mẹ chồng đã gọi điện lên bảo bà xem lịch cẩn thận rồi đấy. Ngày 24 tháng chạp là vào thứ 7, thôi thì tôi xin nghỉ nốt vài ngày còn lại để về quê cho sớm để dọn dẹp với gói bánh chưng. Chẳng là năm nay nhà chồng tôi có nhiều họ hàng ở trong Sài Gòn ra chơi, bà bảo phải tiếp đãi cho tử tế.

Tôi nghe mà ngán ngẩm vô cùng. Mẹ chồng chẳng bao giờ quan tâm đến chuyện của tôi, chỉ ích kỷ làm theo ý muốn của bà mà thôi. Lúc bà tuyên bố xong thấy tôi im lặng không vâng dạ ngay, chắc bà nghĩ tôi muốn thoái thác nên "dằn mặt" luôn: "Cả năm mới có 1 cái Tết, mấy năm họ hàng người ta mới ra chơi một lần thôi, chị là phận dâu con liệu mà biết cư xử. Không cẩn thận con trai tôi ly hôn, đuổi cổ cô về nhà ngoại ngay đấy. Người như con trai tôi thừa sức lấy bao nhiêu vợ ngoan, vợ đảm mà chẳng được!".

Chồng tôi quả thật nhìn bề ngoài thì đẹp trai, khéo ăn nói lại có công việc ổn định. Nhưng tôi cũng thua kém gì chồng đâu. Chưa nói mẹ chồng chỉ nhìn thấy ưu điểm của con trai, còn đâu bao nhiêu tật xấu của anh ta thì bà làm ngơ cả.

Tôi đợi mẹ chồng nói xong mới đủng đỉnh đáp lời: "Dạ mẹ ơi mẹ không cần bảo anh ấy ly hôn con đâu vì con vừa đích thân đi nộp đơn ly hôn tuần trước rồi. Tụi con định mấy hôm nữa sẽ thưa chuyện với bố mẹ 2 bên, mà giờ mẹ nhắc tới thì con nói luôn vậy. Bố mẹ cũng đừng giận chúng con tự ý quyết định, dẫu sao cũng là chuyện tình cảm giữa vợ chồng, người khác khó bề mà hiểu hết. Dù thủ tục chưa hoàn tất nhưng con sẽ không thay đổi quyết định nữa nên Tết này con về ăn Tết với bố mẹ con. Chồng con hình như có bạn gái mới rồi đấy, mẹ hỏi anh ấy rồi gọi điện cho cô gái đó bảo cô ấy về chuẩn bị Tết với mẹ cho vui nhé!".

Mẹ chồng bắt về từ 24 âm còn dọa đuổi cổ, dâu báo 1 tin bà phải amp;#34;câm nínamp;#34; - 3

Nói xong tôi chào mẹ chồng sắp cũ rồi ngắt máy. (Ảnh minh họa)

Nói xong tôi chào mẹ chồng sắp cũ rồi ngắt máy. Chuyện tôi và chồng vừa ký đơn ly hôn là thật. Cũng bởi tôi phát hiện chồng có mối quan hệ mờ ám với em đồng nghiệp ở công ty. Anh ta cứ chối giữa họ chưa có gì, chỉ là "say nắng" vớ vẩn. Nhưng như thế cũng quá đủ với tôi rồi. Một người chồng vũ phu, ích kỷ, vô tâm lại còn không chung thủy, tôi giữ lại làm gì? Chưa vội sinh con mà nói với tôi là quyết định rất đúng đắn.

Khi tôi thẳng thừng đưa đơn ly hôn, chồng tôi níu kéo không thành đành ký đơn để tôi mang nộp. Hiện tại tôi với chồng vẫn tạm thời ở chung nhà trọ cũ vì chưa ai tìm được nhà mới nhưng Tết ra chắc chắn tôi sẽ chuyển đi. Đã xác định không làm hòa với chồng nên Tết này tôi sẽ không về quê chồng ăn Tết như năm ngoái. Qua Tết là một năm mới cũng là khởi đầu mới cho cuộc sống của tôi.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/me-chong-bat-ve-tu-24-am-con-doa-duoi-co-dau-bao-1...

Tháng củ mật cửa nẻo kín bưng, vợ không ngờ bị trộm mất người từ 2 năm trước
Em tự dưng cảm thấy như có điện giật chạy qua người, liền thử mở ra và thấy đặt mật khẩu. Linh tính thế nào em gõ ngày tháng năm sinh thằng cu con và...
Theo A.C (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự