Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Mới tán mà trả tiền gì anh cũng bảo cưa đôi

Ngày 24/09/2013 11:59 AM (GMT+7)

Có lần anh mời tôi đi ăn, đi uống cà phê. Nhưng những lần đó, khi tôi chủ động đứng lên trả tiền thì anh đều bảo cưa đôi.

Một câu chuyện như thế này mà tôi cứ suy nghĩ mãi, không biết có nên nói ra để chị em cho ý kiến hay không. Nhưng cuối cùng tôi đã quyết định tâm sự, để mong nhận được sự sẻ chia của chị em.

Tôi và anh mới quen nhau được tầm 5 tháng. Sau 3 tháng đầu quen biết, chúng tôi thường đi chung với đám bạn. Ngày ngày, có vụ gì tụ tập là cả hai chúng tôi đều xuất hiện. Tôi thì chơi thân với các anh trong nhóm, còn anh là người độc thân, lại chơi thân với một anh bạn thuộc nhóm này. Thấy anh vui vẻ, cởi mở nên chúng tôi cho gia nhập nhóm, và từ đó, bất cứ cuộc hẹn hò nào, chúng tôi cũng đều không vắng mặt.

Những lần đi chơi nhóm như vậy, chúng tôi thống nhất quan điểm cứ ‘campuchia’ cho sòng phẳng. Chuyện đó thì tôi tán đồng, vì chẳng ai có tiền mà cứ chi trả được. Vả lại, có sòng phẳng, có chia đều như thế thì bạn bè mới bền được.

Tôi và anh hài hước nhất đội nên hay trêu mọi người. Thấy hai người hợp nhau nên bạn bè trong nhóm có ý gán tôi và anh với nhau. Tôi cũng không phản ứng gì nhiều vì coi đó là chuyện vui đùa, không sao cả.

Mới tán mà trả tiền gì anh cũng bảo cưa đôi - 1

Uống một cốc cà phê anh cũng đòi cưa đôi tiền (Ảnh minh họa)

Thế rồi, sau một thời gian đi chơi chung, chúng tôi đã cảm tình với nhau. Anh có ý quan tâm, tán tỉnh tôi. Nhiều lần, anh rủ tôi đi chơi riêng. Có lần anh mời tôi đi ăn, đi uống cà phê. Nhưng những lần đó, khi tôi chủ động đứng lên trả tiền, vì nghĩ là sẽ mời anh, anh đều bảo cưa đôi. Anh không muốn tôi tốn tiền, cũng không tự động trả. Có khi anh cứ ngồi ỳ ra, hỏi là bao tiền nhưng không thấy trả nên tôi mới chủ động. Những lúc đó, anh cứ để tôi trả, xong rồi anh đưa lại cho tôi một nửa số đó, anh nói là chia.

Tôi thấy cứ kì kì làm sao đấy. Ai cũng nhìn chúng tôi vì rõ là giống hai người đang hẹn hò, quán ấy cũng chỉ dành cho cặp đôi yêu nhau. Thế mà, chúng tôi chia nhau vài chục bạc trả tiền cà phê, có lẽ họ đang cười thầm trong bụng. Nhưng thiết nghĩ, có cười thì họ cười anh, chứ cười gì người con gái như tôi. Họ lại thương cảm cho tôi cũng nên.

Mới tán mà trả tiền gì anh cũng bảo cưa đôi - 2

Đồng ý hôn nhân là hôn nhân, nhưng khi yêu nhau anh không nên cư xử như vậy mới đúng. Chí ít anh cũng nên thể hiện sự ga lăng của một kẻ đang tán gái chứ.
(ảnh minh họa)

Sau lần ấy, tôi cũng không thấy anh tiến triển gì. Thật ra, đi đông thì mình nên chia nhưng đi hai người như thế, chia thấy hài hài sao ấy. Tôi bèn chủ động đứng dậy tranh trả tiền và nhất định không cho anh trả, rồi anh cũng chịu thua. Thế nhưng, lần sau đi cùng anh, anh cũng không có ý định trả dù trước đó tôi đã trả rồi. Nhớ có hôm đi ăn lẩu, hai người vào quán lẩu 1 người, ăn hết nổi lẩu tầm hơn 3 trăm nghìn. Ăn xong anh cầm hóa đơn “cưa đôi nhé” làm tôi ngại chín mặt. Thật ra, nếu người ta không biết chúng tôi là đôi yêu nhau thì cũng coi như bạn bè đi ăn cùng, nhưng những gì chúng tôi thể hiện giống với một đôi tình nhân hơn là bạn bè. Tôi đành ngậm ngùi đưa tiền cho anh.

Nhiều lần quá, tôi bức xúc và nói thẳng với anh. Anh nói, sau này lấy nhau về cũng cứ chia đôi tiền nong, cái gì cũng sòng phẳng. Vợ chồng cũng phải sòng phẳng về kinh tế, không nên phụ thuộc ai hết, vì như thế mới tự do được. Cần làm việc gì lớn thì bàn kĩ với nhau rồi góp tiền tính toán. Tôi hơi choáng, thật ra anh còn tính cả tới chuyện sẽ lấy tôi, vậy mà còn kiểu chi li như vậy.

Đồng ý hôn nhân là hôn nhân, nhưng khi yêu nhau anh không nên cư xử như vậy mới đúng. Chí ít anh cũng nên thể hiện sự ga lăng của một kẻ đang tán gái chứ. Tôi không hiểu anh suy nghĩ thế nào mà lại nói, làm như thế cho tôi quen. Tôi buồn lắm, dù là có tình cảm với anh, nhưng thật tình, tôi đang muốn chia tay lắm rồi. Các bạn nói xem, tôi nên làm gì lúc này?

Thanh Hoa

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Yêu mãi một người cũng chán

Tôi đã chán yêu người có vợ

Chán vì người yêu “lép kẹp”

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Không biết các anh nghĩ thế nào chứ, tôi mà giống như anh bạn trong bài viết ‘vợ ngoại tình 6 năm mà chồng không biết’ thì tôi nhục lắm.

Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber