Nằm lòng các bí quyết sắm Tết hiệu quả và ít tốn kém nhất

Ngày 25/01/2017 11:00 AM (GMT+7)

Chị rất tâm đắc và chia sẻ lại một số mẹo để giúp chị em cùng hoàn cảnh mua sắm Tết một cách tiết kiệm nhất...

Chị lấy anh là người ngoại tỉnh, hai vợ chồng làm cùng công ty. Năm nào về ăn Tết, ngoài phần quà biếu bố mẹ, anh chị em chồng còn phải lo quà cho họ hàng nhà chồng. Mọi năm làm ăn được thì không sao, năm nay kinh tế khó khăn, lương thì lẹt đẹt, công ty cắt thưởng, chỉ có vỏn vẹn tháng lương thứ 13 nên chị phải tính toán kỹ lưỡng sao cho vẫn có quà cho mọi người trong nhà mà tiết kiệm nhất.

Đang đau đầu không biết phải xử lý thế nào, chị đi hỏi kinh nghiệm mấy chị em cùng làm thì được họ chia sẻ một vài cách để giảm thiểu chi phí. Chị rất tâm đắc và chia sẻ lại một số mẹo để giúp chị em cùng hoàn cảnh mua sắm Tết một cách tiết kiệm nhất:

Nằm lòng các bí quyết sắm Tết hiệu quả và ít tốn kém nhất - 1

Bạn có thể trổ tài làm các món mứt đậm đà truyền thống dân tộc như mứt dừa, mứt quất, mứt bí... vừa ngon bổ rẻ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa)

- Tranh thủ sắm Tết dần

Theo quy luật của thị trường, giá cả hàng hóa sẽ tăng một cách nhanh chóng theo sức mua. Vì vậy, những sản phẩm có thể mua dần trước Tết như kẹo, bánh, rượu thuốc, hoa quả sấy…nếu có thời gian, bạn nên mua dần. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mà lại tránh được cảnh chen lấn, xếp hàng hoặc khan hàng khi mua vào sát Tết.

- Lên danh sách cụ thể những đồ cần mua để tránh vượt ngân sách

Chi tiêu quá đà là việc không thể tránh khỏi của các chị em. Để sắm Tết được đầy đủ và hiệu quả, bạn hãy lên danh sách những mục cần chi tiêu như tiền biếu Tết bố mẹ hai bên, tiền mừng tuổi nội ngoại, họ hàng, bạn bè, tiền mua quà, tiền tất niên cùng bạn bè. Bạn để riêng các khoản đã theo kế hoạch để tránh chi tiêu lan man, sa đà mua sắm những đồ không cần thiết.

- Tranh thủ mua hàng khuyến mại, hàng giảm giá

Gần Tết, các siêu thị, cửa hàng điện tử, điện máy khuyến khích khách hàng mua sắm nên họ thường tung ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại, trả góp. Nếu những mặt hàng này có trong danh sách sắm Tết của bạn thì nên tranh thủ mua ngay nhưng cần tỉnh táo khảo sát giá cả các nơi trước khi quyết định. Cách tốt nhất là bạn nên bỏ chút thời gian dạo quanh các siêu thị, cửa hàng khảo sát giá để tránh bị mua hớ hoặc chiêu trò

- Mua quá nhiều so với quy định

Tâm lý lúc nào cũng sợ thiếu nên các bà nội trợ thường mua thực phẩm với số lượng tăng hơn nhiều so với dự tính. Điều này gây ra lãng phí không cần thiết, nếu biết tính toán cũng tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

- Trổ tài khéo tay

Thời gian đến Tết vẫn còn dài, bạn có thể trổ tài làm các món mứt đậm đà truyền thống dân tộc như mứt dừa, mứt quất, mứt bí... vừa ngon bổ rẻ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Naga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán