Nàng dâu chết lặng biết sự thật món quà cưới 3 cây vàng của mẹ chồng

Ngày 12/10/2016 15:30 PM (GMT+7)

Lấy được chồng giàu, gia đình khá giả, tôi vô cùng vui mừng, nghĩ cuộc đời mình sẽ sang trang mới. Ai ngờ...

Người đàn bà, lấy được người đàn ông mình yêu, yêu thương mình và gia đình lại giàu có, còn gì hạnh phúc hơn? Bố mẹ, mọi người đều mừng cho tôi, tin tưởng rằng, tương lai tôi sẽ tươi sáng vì bố mẹ chồng lúc nào cũng niềm nở, vui vẻ và rất hài lòng về con dâu tương lai.

Mẹ chồng tôi vẽ ra một bữa tiệc cưới sang trọng tại nhà hàng cao cấp khiến chúng tôi thấy vui lắm. Vì cả đời mới có được một lần, làm hoành tráng âu cũng khiến cả hai mát mày mát mặt, bố mẹ tôi cũng lấy làm hãnh diện…

Yêu nhau hơn 2 năm, tôi và anh mới tính chuyện kết hôn. Về ra mắt, mẹ anh có vẻ hài lòng về tôi vì tôi thấy mình cũng không có điểm gì khiến người lớn phải phiền lòng. Xinh xắn, công việc khá là tốt, thu nhập ổn lại là người giỏi bếp núc. Mẹ chồng nào không thích con dâu như vậy. Mẹ anh đồng ý cho chúng tôi cưới nhau rất nhanh chóng sau khi gặp con dâu tương lai. Tôi cũng gật đầu đồng ý. Kể chuyện với bố mẹ tôi về điều kiện gia đình anh, bố mẹ cũng khá là vui.

nang dau chet lang biet su that mon qua cuoi 3 cay vang cua me chong - 1

Chỉ là, chuyện không ngờ đã xảy ra. Ngày về nhà chồng hôm đó, ngay trong đêm tân hôn, tôi chết lặng khi phát hiện vàng giả. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới, được tổ chức long trọng chúng tôi vui lắm. Bất ngờ hơn, họ hàng và khách khứa được chứng kiến một màn trao của hồi môn có một không hai từ trước tới giờ. Mẹ chồng đứng lên sân khấu, tuyên bố rằng, bà thật vui vì có được cô con dâu như tôi. Hai đứa tâm đầu ý hợp, mẹ chồng vui lắm, chúc cho các con hạnh phúc. Rồi bà trao cho tôi 3 cây vàng, đeo lủng lẳng ở người và cổ, tay. Mẹ chồng đánh kiềng, đánh nhẫn, đánh vàng, đánh dây chuyền, đủ thứ trên đời. Tôi choáng, gia đình tôi choáng, họ hàng hai bên cũng hốt hoảng vì tại sao mẹ chồng lại phóng khoáng như vậy, tặng con dâu hẳn bao nhiêu là vàng, đeo mãi không hết. Ai cũng ồ lên ngưỡng mộ. Người t không thể không bàn tán vì tôi quá là sung sướng được mẹ chồng cho nhiều của hồi môn như thế.

Bà còn tuyên bố, đây là số vàng bà dành cho hai con từ lâu, và muốn hai con lấy đó làm vốn làm ăn, gây dựng tương lai sau này. Dù món quà cũng không quá nhiều nhưng đó là tình cảm mẹ chồng dành cho nàng dâu mới. Nghe mẹ chồng nói xúc động, xong xuôi thủ tục, mẹ ôm tôi và rơm rớm nước mắt. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có được người mẹ chồng như vậy…

Chỉ là, chuyện không ngờ đã xảy ra. Ngày về nhà chồng hôm đó, ngay trong đêm tân hôn, tôi chết lặng khi phát hiện vàng giả. Của hồi môn 3 cây vàng mẹ cho con dâu, vứt xuống đất méo mó luôn. Tôi bảo chồng thì chồng hốt hoảng bảo xuống hỏi mẹ ngay, hay mẹ bị lừa. Hai vợ chồng vội vàng chạy xuống hỏi mẹ, thì mẹ cười mỉm. Gặng mãi mẹ bảo ‘thì vàng giả chứ lấy đâu ra vàng thật’. Tôi hớt hải không hiểu mẹ nói thế là ý gì. Mẹ lại cười ‘thì chỉ diễn tí cho thiên hạ nhìn vào cho sang thôi, chứ tôi lấy đâu ra 3 cây vàng mà biếu anh chị. Anh chị còn trẻ phải lao động mà kiếm tiền. Tôi cho anh chị từng ấy có mà tôi sạt nghiệp à’.

nang dau chet lang biet su that mon qua cuoi 3 cay vang cua me chong - 2

Chúng tôi thất thểu đi lên, mẹ còn với theo dặn ‘này, phong bì bóc ra, đưa trả tiền cưới cho mẹ nhé. Cưới chúng mày tốn kém quá, mẹ không lo được’. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói thế, tôi tím tái mặt mày. Vàng giả buồn là một chuyện, thất vọng hơn là mẹ chồng quá khiếp sợ. Mẹ diễn một màn kịch như thật, còn rơm rớm nước mắt, còn khóc lóc trước mặt bao nhiêu người. Rõ ràng mẹ còn nói, vốn này để chúng tôi tính chuyện làm ăn. Mẹ làm màu trước mặt bao nhiêu người nhất là lừa cả họ hàng nhà tôi, bố mẹ tôi. Tôi thật sự không còn mặt mũi nào mà nhìn người khác. Tất cả của hồi môn của mẹ chồng đều là vàng giả sao? Và đám cưới của chúng tôi chẳng có gì?

Chúng tôi thất thểu đi lên, mẹ còn với theo dặn ‘này, phong bì bóc ra, đưa trả tiền cưới cho mẹ nhé. Cưới chúng mày tốn kém quá, mẹ không lo được’. Thế đấy. Gia đình giàu có, người mẹ chồng dễ tính mà tôi tin tưởng thật ra chỉ là một giấc mộng. Người phụ nữ ấy này thật khó hiểu. Tôi biết, tất cả những gì mẹ diễn cũng sẽ diễn trong cuộc sống gia đình này. Vàng giả, tấm lòng giả, đó là một dấu hiệu của người không chân thành. Tôi sẽ phải đối diện thế nào với các mác gia đình chồng giàu có, sẽ thế nào đây khi mà một xu hồi môn cũng không có lại còn phải lo lắng sẽ phải sống sao cho vừa lòng mẹ chồng?

Đúng là đời trớ trêu, tưởng là sung sướng ai ngờ rơi vào bể khổ mà không hay biết… Tương lai thế nào không ai đoán trước được. Nhưng những gì mẹ chồng làm trong tiệc cưới đã khiến tôi run và khiếp sợ khi phải sống chung nhà chồng những ngày tháng tiếp theo…

Theo K Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ