Nàng dâu đi đâu cũng được mẹ chồng khen sướng, sự thật phía sau khiến ai nấy bức xúc thay

Bảo Anh. Ngày 12/01/2021 12:06 PM (GMT+7)

Vất vả là thế nhưng em vẫn luôn suy nghĩ tích cực vì dù sao mình cũng may mắn có chồng thương yêu, con ngoan ngoãn. Chỉ là em cũng không khỏi ấm ức khi biết mẹ chồng mình đi đâu cũng mang con dâu ra khen. Người ta được khen thì thích, em được khen thì chỉ muốn chảy nước mắt.

Mới đây, trong một hội nhóm có đông đảo thành viên là phụ nữ, một nàng dâu trẻ có nickname Hoa Tra (Hà Nội) đã chia sẻ về câu chuyện chi tiêu của mình. Vốn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em, tâm sự lần này của bà mẹ một con càng khiến chị em quan tâm khi nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều khó nói. 

“Ngày em đi lấy chồng, nhiều người cứ nghĩ rằng em sướng lắm vì lấy được chồng có điều kiện. Đó là do người ta vẫn hiểu nhầm về công việc của chồng em, cho rằng ai làm ngành đó thì cũng sẽ có “màu mè”, tiền tiêu không thiếu.

Thế nhưng chỉ người trong cuộc mới biết câu chuyện thực sự là thế nào. Chồng em lương mỗi tháng được 10 triệu còn “màu mè” toàn là chuyện người ta đồn chứ nào có đồng ra đồng vào nào. Gần 1 năm nay anh ấy đi thực tế ở tỉnh, vợ chồng có khi cả tháng mới gặp nhau mấy ngày.

Em thì làm văn phòng thôi, lương 7 triệu nhưng thú thật đó là công việc mang tính ổn định còn nguồn thu nhập chính của em đến từ việc bán hàng order. Trước đây em có 2 năm đi du học nước ngoài, đến lúc gần về thì mấy đứa bạn nhờ mua đồ này đồ kia rồi bảo sao không bán hàng bên đấy về và thế là rồi bắt đầu kiếp “con buôn”.

Nàng dâu đi đâu cũng được mẹ chồng khen sướng, sự thật phía sau khiến ai nấy bức xúc thay - 1

Ảnh minh họa. 

Ai từng bán hàng hoặc có người nhà bán đồ order mới hiểu được nỗi vất vả rồi những ca khách hàng trái khoáy. Bố mẹ hai bên đều ở quê, chồng lại vắng nhà, mình em quay cuồng với đứa con, công việc hành chính rồi bán hàng online. Có tối đang gọi video tâm sự với chồng mà em còn ngủ quên luôn.

Vất vả là thế nhưng em vẫn luôn suy nghĩ tích cực vì dù sao mình cũng may mắn có chồng thương yêu, con ngoan ngoãn. Chỉ là em cũng không khỏi ấm ức khi biết mẹ chồng mình đi đâu cũng mang con dâu ra khen. Người ta được khen thì thích, em được khen thì chỉ muốn chảy nước mắt.

“Con dâu nhà này sướng lắm! Nó làm ba cái việc hành chính văn thư gì đấy thôi còn đâu là chồng cứ đi làm xa gửi tiền về cho hai mẹ con tiêu”.

“Từ lúc lấy chồng xong béo trăng phây phây ra chứ đâu như cái hồi mới đến nhà tôi ra mắt”.

Mẹ chồng tôi luôn suy nghĩ rằng con trai mình chính là trụ cột về mọi mặt trong gia đình, là cần câu cơm chính. Bà đâu biết số tiền 5 triệu anh gửi về chỉ đủ để tôi đóng tiền học mẫu giáo cho con.

Mọi khoản chi tiêu còn lại ở trong nhà đều do một tay tôi xoay sở. Ngay cả căn nhà mà vợ chồng tôi cuối năm nay nhận cũng là từ tiền gom góp của tôi cộng thêm vay mượn mà có. Mang tiếng kiếm ra tiền nhưng tôi ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu, vài đồng mua rau cỏ cũng ghi vào sổ để còn dễ theo dõi, con thích ăn gì là mẹ nấu cho để vừa sạch sẽ vừa khỏi tốn tiền ăn hàng. Chăm chăm tiết kiệm từng đồng như vậy mà rồi hóa ra chỉ là đứa ăn bám trong mắt mẹ chồng”.

Đăng kèm những dòng tâm sự của nàng dâu trẻ là bảng chi tiêu trong 1 tháng của hai mẹ con. Bảng chi này được người vợ tổng kết khá chi tiết, với đủ các khoản từ tiền điện, nước, ga, internet tới tiền học phí của con, tiền sữa, bỉm, tiền hoa quả, ma chay hiếu hỷ, biếu bố mẹ… Con số 16,7 triệu chỉ riêng tiền chi tiêu sinh hoạt có lẽ vượt ngoài sức tưởng tượng của mẹ chồng cô.

Nàng dâu đi đâu cũng được mẹ chồng khen sướng, sự thật phía sau khiến ai nấy bức xúc thay - 3

Bảng chi tiêu trong 1 tháng của gia đình chị Hoa Tra. 

“Vậy mới thấy áp lực của người tay hòm chìa khóa là thế nào. Nhiều mẹ chồng cứ vỗ ngực tự hào, nghĩ con trai mình giỏi giang nên là con dâu chỉ việc ăn bám. Thôi cũng may là chồng mình thương nên cứ kệ đi mà sống chị ạ. Ông bà cũng có tuổi nên không biết chi tiêu nuôi trẻ con giờ tốn kém thế nào đâu”.

“Một mình xoay sở với con rồi cả đi làm, bán hàng online nữa là rất đáng phục đấy. Nghe cách bạn nói chuyện về chi tiêu là biết người rất biết vun vén cho gia đình. Mình nghĩ rằng cứ đơn giản hóa vấn đề đi, một lần cho mẹ chồng xem bảng chi tiêu này xem để ông bà thấu hiểu hơn với sự vất vả của con cái”.

“Ôi đây là còn chưa tính đến những khoản như đi khám, thuốc thang cho con hay quần áo, mỹ phẩm đấy".

"Em cũng từng rất mơ hồ về chi tiêu của gia đình mình, nghĩ rằng chẳng chi tiêu hết nhiều lắm đâu cho đến một ngày bắt đầu cầm bút lên để ghi từng đồng chi ra mới biết tốn kém thế nào. Em nghĩ chuyện tiền bạc tốt nhất nên rõ ràng, công khai. Đời người có được là bao đâu mà cứ phải chịu khổ như vậy. Chị cứ chia sẻ thẳng thắn với mẹ chồng mình về tình hình tài chính. Ông bà đôi khi ở quê nên không hiểu được giá cả các thứ rồi cách chi tiêu ở đây như nào đâu". 

Vấn đề của gia đình chị Hoa Tra có lẽ nằm ở việc chia sẻ với người thân về chuyện tiền bạc. Cách quản lý tài chính của chị được nhiều người đánh giá cao, đa số đều đưa ra lời khuyên bà mẹ này nên chia sẻ thẳng thắn hơn với mọi người thân trong gia đình để nhận được sự đồng cảm.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nang-dau-di-dau-cung-duoc-me-chong-khen-suong-su-that...

Bảng chi tiêu 14 triệu cho nhà 3 người khiến ai cũng ngưỡng mộ vì một chi tiết đặc biệt 
Theo chia sẻ, gia đình chị có 2 vợ chồng và một bé năm nay 4 tuổi. Sống ở Thủ đô, nơi mọi thứ đều đắt đỏ nên việc tiết kiệm trong gia đình là điều vô...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu