Người chồng chia sẻ nỗi buồn không thể giữ vợ bầu ở lại Singapore vì virus Zika

Ngày 17/09/2016 00:02 AM (GMT+7)

Đó là tâm sự rất thật của một độc giả gửi về, với chia sẻ mong vợ tha thứ và cảm thông, vì chồng không thể để vợ ở Singapore vì dịch Zika ở nơi đây đang mạnh, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con.

Người chồng xa vợ rất lâu, đón vợ sang Singapore và hai người đã có tin vui khi ở bên nước ngoài. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến vì họ đã mong mỏi có con từ rất lâu rồi. Chỉ là trong thời gian này, dịch bệnh Zika đang là mối lo lắng của nhiều người ở đất nước Singapore. Người chồng muốn vợ về nước, sinh con ở đó nhưng lại sợ vợ không hiểu cho mình. Sợ vợ nghĩ, anh không muốn gần bên vợ, anh không muốn có vợ hay anh đang giấu giếm chuyện gì nên rất khổ tâm.

Độc giả đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục, với những lời lẽ chân thành, mong vợ hiểu cho tình cảnh hiện tại. Dù rằng ở nơi xa nhưng lúc nào chồng cũng luôn yêu thương hai mẹ con. Mời các bạn đọc tâm sự và chia sẻ với người chồng đáng yêu này trong bài viết.

"Vợ yêu của chồng à!

Sau bao nhiêu tháng ngày vợ chồng mình được bên nhau, được cùng nhau trải qua biết bao kỷ niệm. Vui có. Buồn có. Thuận lợi có. Khó khăn có. Chồng thấy càng yêu và thương vợ nhiều hơn vợ à. Chồng yêu vợ không chỉ là tình yêu đơn thuần như người ta vẫn thường nói. Không chỉ yêu những điều tốt đẹp, điểm mạnh của vợ mà chồng yêu tất cả những gì thuộc về vợ. Yêu luôn cả tính trẻ con, hay hờn ghen, giận hờn vô cớ của vợ. Trong lòng chồng luôn chỉ mong mình mãi được bên nhau.

Nhưng vợ à. Ở trên đời này, sinh-ly-tử-biệt là lẽ thường. Không một ai trên đời này không phải một lần trải qua những điều đó. Vợ hãy cố gắng lên vợ nhé. Hãy luôn rắn rỏi và mạnh mẽ nhé. Vợ trong mắt chồng luôn mạnh mẽ và giỏi giang mà. Đừng bao giờ khóc, buồn và lo lắng vì phải xa nhau vợ nhé!

nguoi chong chia se noi buon khong the giu vo bau o lai singapore vi virus zika - 1

Chồng yêu và sẽ nhớ vợ nhiều lắm.....nhớ nhiều, thật nhiều.....nhưng tình thương yêu chồng dành cho con còn lớn lao, mãnh liệt và to lớn hơn cả bầu trời kia. (ảnh minh họa)

Chồng đã từng nói với vợ, thời gian với chồng giờ đây như một con dao 2 lưỡi. Như 2 mặt của một trang sách hay. Bên nào cũng hay, cũng muốn được đọc và trải nghiệm. Nhưng chồng không thể đọc 2 mặt cùng một lúc được vợ à. Thời gian đang bắt chồng phải lựa chọn, chỉ cho chồng đủ thời gian để có thể đọc và trải nghiệm một mặt mà thôi. Cũng như nó đang bắt chồng phải lựa chọn giữa vợ và sức khỏe tốt nhất cho con của chúng mình.

Vợ à, xa vợ chồng sẽ buồn lắm đó. Chồng sẽ rất nhớ, nhớ những lúc mình giận hờn vu vơ. Không được ôm vợ vào lòng hằng đêm, được đắp thêm chăn cho vợ khỏi lạnh, không được hôn lên má vợ để chúc vợ ngủ ngon và mỗi sáng thức vợ dậy mà cứ luôn nhõng nhẽo xin được ngủ nướng thêm một tý nữa thôi chồng nha khiến chồng buồn lắm. Nghĩ đến những cảm giác đó và những xa cách mình sắp phải trải qua, tự nhiên chồng thấy sợ. Chồng sợ cái cảm giác cô đơn và trống vắng khi không còn có vợ bên cạnh. Tự nhiên chồng thấy chạnh lòng và tủi thân vô hạn vợ à.

Vợ à. Hãy cùng nhau cố gắng. Hãy cùng nhau vượt qua thử thách này vợ nhé. Chồng sẽ luôn yêu thương vợ, luôn dõi theo từng bước chân của vợ. Dù không được ở bên nhau nhưng vợ hãy luôn nhớ rằng, đêm từng đêm vẫn luôn có một người chồng, người cha khẽ hôn lên má 2 mẹ con và cầu chúc cho 2 mẹ con có một giấc ngủ thật ngon và mơ những giấc mơ thật đẹp. Một giấc mơ về ngày đoàn tụ sum vầy. Hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ luôn bi bô tiếng con trẻ nói cười. Hãy lấy giấc mơ đó làm động lực cùng. Chồng vượt qua tất cả mọi khó khăn, trắc trở và chia xa trước mắt mà 2 vợ chồng mình sắp phải trải qua vợ nhé.

Chồng yêu và sẽ nhớ vợ nhiều lắm.....nhớ nhiều, thật nhiều.....nhưng tình thương yêu chồng dành cho con còn lớn lao, mãnh liệt và to lớn hơn cả bầu trời kia. Chồng muốn con chúng ta lớn lên luôn khỏe mạnh, vui vẻ và không phải thua bạn kém bè. Vì vậy chúng ta hãy hy sinh những tình cảm của riêng mình. Hãy hi sinh những tình yêu thương của bản thân trước mắt vì sức khỏe của con vợ nhé. Chỉ mới hôm qua thôi nghe tin tức ở khu vực Upper Thomson có trường hợp nghi nhiễm Zika mà chồng lo lắng rối bời quá vợ ơi. Hãy cùng cố gắng vì con vợ nhé. Vì tình yêu là không biên giới mà vợ..., hãy luôn giữ hình bóng nhau trong trái tim để chúng ta luôn có nhau bên cạnh.

nguoi chong chia se noi buon khong the giu vo bau o lai singapore vi virus zika - 2

Chồng hứa với vợ chồng sẽ về thăm 2 mẹ con và sẽ bên cạnh vợ khi vợ vượt cạn... Chồng hiểu đó là lúc vợ cần có chồng bên cạnh nhất. (ảnh minh họa)

Khi con lớn lên con sẽ tự hào về người làm cha, làm mẹ như chúng ta. Con sẽ biết cố gắng và chồng luôn tin rằng con sẽ không bao giờ phụ lòng kỳ vọng của cha mẹ đâu. Con sẽ không bao giờ làm buồn lòng người mẹ giỏi giang, tháo vát, đảm đang. Cũng như người cha luôn hy sinh khắc khổ, dầm mưa dãi nắng chỉ mong cho con luôn khỏe mạnh và khôn lớn nên người.

Rồi một ngày đoàn tụ sẽ đến, nhanh thôi mà vợ yêu của chồng... Cố gắng lên vợ nhé. Nghĩ tới ngày mình phải xa nhau sắp tới đây, thực sự chồng cũng rất buồn và chồng biết vợ cũng vậy. Nhưng vợ chồng mình hãy cố gắng lên. Về nhà, vợ sẽ có thời gian cho việc nghỉ ngơi nhiều hơn. Ăn uống đúng giờ giấc hơn. Trong vòng tay của gia đình, của bà cố, của ông bà, các anh chị và các em vợ sẽ có một sức khỏe thật đảm bảo để chờ đợi và đón "Hoàng tử" của mình chào đời.

Chồng hứa với vợ chồng sẽ về thăm 2 mẹ con và sẽ bên cạnh vợ khi vợ vượt cạn... Chồng hiểu đó là lúc vợ cần có chồng bên cạnh nhất. Hãy cùng nhau cố gắng vợ nhé. Chồng yêu và nhớ vợ nhiều lắm. Hãy hiểu cho chồng!

Hôn vợ yêu!"

Những lời tâm sự tận đáy lòng của người làm chồng, làm cha sẽ khiến chúng ta hiểu được, có những thứ tình yêu thiêng liêng, cao thượng như thế. Vì con cái, vì gia đình, tất cả là vì sức khỏe và hạnh phúc. Mong rằng, người vợ sẽ được tâm sự và hiểu cho người chồng vô cùng yêu thương vợ con này!

Theo Độc giả giấu tên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ