Người thông minh luôn biết làm 9 điều này vào sáng thứ Hai

Kiên Nguyễn Ngày 14/03/2021 11:30 AM (GMT+7)

Những gì bạn làm vào thứ Hai sẽ tạo ra xu hướng cho những ngày còn lại của tuần. Dưới đây là những hành động có thể giúp bạn khởi đầu tuần mới đầy hứng khởi.

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, tiếng chuông báo thức mỗi sáng thứ Hai vẫn có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hai ngày nghỉ cuối tuần đã đôi qua nhanh chóng, phải bắt đầu một tuần mới là nỗi niềm của không ít người. 

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những gì bạn làm vào thứ Hai sẽ tạo ra xu hướng cho những ngày còn lại của tuần. Chính vì vậy, những người thành công luôn biết tận dụng buổi sáng đầu tuần để làm những việc này: 

1. Không tắt báo thức 

Người thông minh luôn biết làm 9 điều này vào sáng thứ Hai - 1

Dù cảm giác được ngủ thêm (ngay cả khi chỉ vài phút) có thể rất hấp dẫn, bạn vẫn không nên tắt chuông báo thức khi chúng vừa kêu. Chỉ với vài phút, bạn không thể có được giấc ngủ chất lượng mà sẽ vội hơn rất nhiều khi rời khỏi giường sau đó. 

Sẽ tốt hơn khi bạn dậy sớm hơn 10 hoặc 15 phút mỗi sáng thứ Hai so với thời gian cần thiết. Điều này có thể khiến bạn thấy có chút khó khăn song bắt đầu một ngày thứ Hai sớm hơn vài phút sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong những ngày còn lại của tuần. 

2. Bắt đầu ngày mới với bài hít thở sâu

Thói quen của bạn ngay khi ngủ dậy là gì? Lấy điện thoại để lướt mạng xã hội hay kiểm tra email ư? Nên nhớ bạn chỉ vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ và đừng bắt bộ não phải thực hiện những hoạt động đó khi bạn thậm chí còn chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Một ý tưởng hay hơn là hãy bắt đầu ngày thứ Hai với một bài hít thở sâu hay một buổi thiền nhanh. Chỉ mất vài phút thôi nhưng hoạt động này sẽ khiến bạn cảm thấy bớt căng thẳng và sẵn sàng chào ngày mới. 

3. Ăn sáng đầy đủ và lành mạnh

Người thông minh luôn biết làm 9 điều này vào sáng thứ Hai - 3

Có thể bạn đã uống quá nhiều vào ngày Chủ nhật hôm trước hay trải qua ngày cuối tuần liên miên những bữa ăn không đầy đủ chất. Điều đó có thể khiến bụng của bạn đầy hơi, khó chịu vào buổi sáng thứ Hai. 

Hãy bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, lành mạnh. Bạn có thể muốn bỏ bữa sáng (đặc biệt nếu như tối hôm trước bạn đã ăn quá đà) song nạp năng lượng đúng bữa sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để giải quyết công việc. Bạn có rất nhiều lựa chọn tuỳ thuộc vào sở khích, điều kiện nấu nướng... miễn là đảm bảo rằng nó đủ chất để bạn no đến giờ ăn trưa.

4. Vận động 

Không cần phải đến phòng tập cầu kỳ hay bài tập thể dục hàng tiếng đồng hồ, chỉ với 10-15 phút cho việc tập luyện có thể giúp lượng endorphin của bạn tăng vọt, giúp bạn có một tâm trạng tuyệt vời trước khi đến văn phòng để bắt đầu công việc của tuần mới.

Trước khi đi ngủ vào tối Chủ nhật, hãy để quần áo và giày thể thao bên cạnh giường để bạn có thể nhìn thấy chúng ngay khi thức dậy. 

5. Sắp xếp trang phục 

Bạn đã từng muộn làm chỉ vì loay hoay không biết phải mặc bộ quần áo nào hay phải tốn thêm thời gian để là quần áo chưa? Đó chính là lý do bạn nên sắp xếp trang phục vào sáng thứ Hai đầu tuần. Có thể việc này khiến bạn nghĩ rằng sẽ tốn thời gian nhưng sự thật không hẳn như vậy. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian trong những ngày còn lại của tuần. 

6. Dành thêm thời gian cho việc đi lại 

Có vẻ như sáng thứ Hai đường phố thường đông đúc hơn nên nếu không muốn để ngay sáng đầu tuần đã chấm công muộn, bạn hãy dành thêm thời gian cho việc di lại vào sáng thứ Hai. Chỉ với 10 phút thêm cho việc đi lại, bạn có thể đi lại thong thả hơn, không còn vội vã trên đường hay bực bội khi gặp đèn đỏ.  

7. Vệ sinh khu vực bàn làm việc

Khi bạn đến văn phòng làm việc vào sáng thứ Hai, bạn thường ngồi xuống và mở hòm thư ngay lập tức? Đây không phải là điều bạn được khuyên làm. luôn muốn ngồi xuống và bắt đầu đọc email ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên dành một vài phút để dọn dẹp màn hình và sắp xếp không gian làm việc của mình.

Chỉ cần 5 phút để dọn dẹp không gian của bạn sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp trong những ngày còn lại của tuần. Bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều khi có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ tài liệu nào mình cần.

Bạn cũng nên dành thời gian để vệ sinh nơi làm việc của mình như lau bàn phím, màn hình, điện thoại hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn chạm vào thường xuyên. Điều đó sẽ giúp bạn giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là khi bạn có chung không gian với đồng nghiệp.

8. Tạo danh sách những việc cần làm

Người thông minh luôn biết làm 9 điều này vào sáng thứ Hai - 4

Đây chính là hoạt động hữu ích bậc nhất, không chỉ với sáng ngày thứ Hai mà có thể là bất kỳ ngày nào trong tuần. Khi có được danh sách việc cần làm cho tuần tới, bạn có thể sắp xếp chúng dựa trên mức độ ưu tiên và hình dung chính xác những gì bạn cần làm.

Hành động không tốn nhiều thời gian này sẽ giúp bạn làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi thấy mình đang lần lượt hoàn thành các đầu công việc trong danh sách phải không? 

9. Lên kế hoạch cho tối thứ Hai vui vẻ 

Những buổi tối cuối tuần vui vẻ luôn là điều khiến chúng ta cảm thấy hào hứng. Vậy tại sao bạn không lên kế hoạch cho điều vui vẻ đó vào tối thứ Hai nhỉ? Một tối thứ Hai chứa đựng những điều đáng mong chờ sẽ khiến bạn không còn cảm thấy thứ Hai thật đáng sợ. 

Vào tối thứ Hai, các địa điểm vui chơi thường sẽ ít đông đúc hơn so với ngày cuối tuần và bạn có thể tận dụng các ưu đãi tốt hơn trong giờ khuyến mãi. Bạn cũng có thể hẹn hò bạn bè, đồng nghiệp đến nhà mình chơi hay cùng nhau chuẩn bị bữa tối. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-thong-minh-luon-biet-lam-9-dieu-nay-vao-sang-th...

Người thông minh luôn biết tránh nói 7 câu này vào sáng thứ Hai
Để có một buổi sáng khởi đầu tuần mới đầy thuận lợi, có những chuyện, chủ đề bạn nên tránh nói tới hay tham gia vào sáng thứ Hai.
Theo Kiên Nguyễn (Theo Hellogiggles) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh