10 thủ thuật tâm lý khôn ngoan ai cũng nên biết

Nguyễn Hường Ngày 28/01/2021 18:47 PM (GMT+7)

Đây là những thủ thuật tâm lý giúp bạn dễ dàng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Phát hiện ai đó đang để ý bạn

10 thủ thuật tâm lý khôn ngoan ai cũng nên biết - 1

Bạn đã bao giờ cảm thấy dường như ai đó đã nhìn chằm chằm vào mình trong suốt một thời gian nhưng lại không thể chắc chắn vì chỉ là cảm giác?

Nếu vẫn còn băn khoăn về điều này, hãy thử một bài kiểm tra nhỏ sau đây.

Lần tới, khi bạn cảm thấy ai đó dường như đang lén nhìn, theo dõi mình, hãy thử ngáp ngay lúc đó. Ngáp thật dài và nhìn vào người đó. Như bạn đã biết, ngáp có tác dụng lây rất mạnh. Vì vậy, nếu người kia nhanh chóng ngáp ngay sau bạn, có thể chắc chắn rằng họ đã nhìn, theo dõi bạn suốt thời gian vừa rồi.

Cách băng qua đám đông

Bạn cần băng qua một đám đông nhưng dường như bất khả thi vì mọi người có vẻ đang hỗn loạn và bạn không biết phải làm sao để đến được nơi mình cần?

Hãy thử cách sau: Đứng thẳng và nhìn tập trung vào mục tiêu bạn muốn đến, sau đó tự tin đi thẳng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về việc mọi người dễ dàng tự tránh ra để cho bạn vượt qua thế nào.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không đeo kính râm hay dán mắt vào điện thoại, nếu không thủ thuật tâm lý này sẽ không hiệu quả

Cách kiềm chế “kẻ địch”

Chắc hẳn bạn từng trải qua một cuộc họp, một cuộc tranh luận với người vốn công khai không thích, không ưa mình. Sau khi bày tỏ quan điểm khác biệt, dường như mâu thuẫn giữa hai người càng dâng lên kịch liệt. Bạn cảm thấy như đối phương chỉ muốn gây gổ với mình ngay lập tức?

Lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy tìm cách để ngồi gần họ. Bằng cách này, họ sẽ phải quay sang giao tiếp với bạn bằng toàn bộ cơ thể. Tư thế này sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái để gây gổ và có thể sẽ ít nói hơn, hạn chế xung đột xảy ra.

Giao tiếp bằng mắt

10 thủ thuật tâm lý khôn ngoan ai cũng nên biết - 3

Bất cứ khi nào ai đó nhìn vào mắt bạn, bạn sẽ có cảm giác như họ đang chăm chú lắng nghe bạn. Vì vậy, khi bạn thích ai đó và rất muốn cùng họ tiến xa hơn, hãy nhìn vào mắt họ, tăng cường giao tiếp bằng mắt và ghi nhớ màu mắt của họ mỗi khi trò chuyện. Cái nhìn mà bạn dành cho họ dễ khiến đối phương có cảm tình với bạn hơn.

Cách khiến đối phương nói sự thật chỉ bằng ánh mắt

Bạn cảm thấy dường như đối phương đang che giấu mình điều gì đó? Rất nhiều người sẽ có hành động sai lầm chính là tìm cách hỏi đi hỏi lại thật nhiều lần cho đến khi đối phương nói ra điều khiến bạn thỏa mãn.

Trong trường hợp này, điều bạn cần làm chỉ là nhìn vào mắt họ. Việc giao tiếp bằng mắt kéo dài sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái và tội lỗi khi nói dối bạn. Chỉ một mẹo nhỏ đơn giản nhưng sẽ giúp bạn được nghe sự thật.

Để được ai đó giúp đỡ, cho thứ gì

Thông thường, mọi người sẽ có cảm giác ái ngại sau lần từ chối bạn đầu tiên, vì thế họ sẽ dễ đồng ý hơn với phương án thứ 2 bạn đưa ra.

Ví dụ như: Nếu bạn muốn giảm giá, hãy hỏi xem bạn liệu bạn có thể được tặng kèm miễn phí hay không. Một điều ngạc nhiên là bạn sẽ được đối phương cho mã giảm giá một cách dễ dàng.

Thuyết phục người khác

Đây là một thủ thuật quan trọng giúp bạn thuyết phục người khác. Điều quan trọng là bạn nói chuyện với đối phương khi ở gần tai nào. Theo nghiên cứu, những lời nói vào tai phải thường ảnh hưởng đến suy luận logic của chúng ta, trong khi tai trái chịu trách nhiệm về cảm xúc.

Đó là lý do bạn nên hỏi ai đó về công việc kinh doanh khi đứng bên phải của họ, trong khi nếu muốn dành cho ai đó những lời khen ngợi hay yêu đương lãng mạn, hãy đứng bên trái họ.

Tạo ấn tượng ban đầu

Một cô gái có thể sẽ thích bạn nhiều hơn, ấn tượng hơn nếu bạn rủ cô ấy đi chơi công viên giải trí trong lần hẹn hò đầu tiên. Sự phấn khích và vui vẻ sinh lý sẽ khiến cô ấy có cảm tình với bạn, thích thú hơn nhiều. Những lựa chọn tốt khác chính là cả hai cùng nhau đi xem một bộ phim kinh dị hay cùng tham gia vào một bộ môn thể thao mạo hiểm nào đó.

Gọi tên nhau

10 thủ thuật tâm lý khôn ngoan ai cũng nên biết - 4

Một người có thể thích bạn nếu bạn thường xuyên nói tên của họ trong khi trò chuyện. Rất nhiều người thường chỉ xưng hô chung chung mà không gọi tên nhau khi nói chuyện. Tuy nhiên bạn có biết là, việc nghe thấy tên mình khi đang trò chuyện giống như bạn được nghe thấy những âm thanh tuyệt vời vậy. Vì sao bạn không sử dụng thủ thuật này và kiểm chứng ngay nó có hiệu quả với người mình thích không?

Cách nhớ thông tin hiệu quả

Trong khi học các kỹ năng hoặc thông tin mới, cách để bạn nhớ mọi thứ dễ dàng và lâu hơn chính là chia sẻ với người khác. Bằng cách kể lại mọi thứ một cách chi tiết với người khác, bạn sẽ ghi nhớ mọi thứ lâu và dễ dàng hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-thu-thuat-tam-ly-khon-ngoan-ai-cung-nen-biet-d2637...

8 thủ thuật tâm lý có thể thao túng bất kỳ ai mà chúng ta không hề hay biết
Tự tin vào bản thân là chìa khoá của thành công và con đường đó sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết cách ứng xử thông minh, khôn khéo. 8 thủ thuật...
Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh