Người thực sự khôn ngoan coi tình yêu là “chuyện nhỏ” trong đời

Bảo Anh. - Ngày 26/02/2023 19:00 PM (GMT+7)

Hãy dành nhiều thời gian và sức lực hơn để làm phong phú thế giới tinh thần của mình, để không dễ đánh mất bản thân và điểm mấu chốt trong tình yêu.

Nhớ rằng, ngay cả khi chúng ta yêu nhau, điều đó không có nghĩa là bạn thuộc về tôi và tôi thuộc về bạn, chúng ta vẫn là những cá thể độc lập và tự do. Càng trải qua nhiều điều, con người ta sẽ càng ngẫm ra rằng, đôi khi, cùng nhau có những khoảnh khắc đẹp là đủ. Không phải cứ đi cùng nhau đến cuối cùng mới là tình yêu, điều đáng quý thực sự là ta biết mình đã yêu, đã biết vì nhau, đã từng hạnh phúc. 

Vì vậy, hãy luôn coi tình yêu là một "chuyện nhỏ" trong cuộc sống. Đừng hối hận cũng đừng bỏ cuộc, đừng làm tổn thương bản thân và đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào khi bạn không lý trí. Vết thương cần thời gian để chữa lành, thói quen cần thời gian để thay đổi. Có những vết thương bạn tưởng chừng sẽ không bao giờ lành để rồi thời gian trôi đi, một ngày nhìn lại bạn chợt thấy mọi chuyện chẳng nghiêm trọng đến thế. 

Người thực sự khôn ngoan coi tình yêu là “chuyện nhỏ” trong đời - 1

Những người thậm chí không thể kiểm soát cảm xúc của mình sẽ càng không thể kiểm soát cuộc sống của chính mình, tương lai khó lòng có nhiều triển vọng. Khi một người mắc kẹt trong vòng xoáy tình cảm, dựa dẫm quá nhiều vào đối phương, hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi đối phương, họ sẽ nhanh chóng mất đi phương hướng khi tình yêu với ai kia không còn nữa. 

Người như vậy không giàu có về tinh thần và tâm hồn. Chính sự “cằn cỗi” này khiến họ quá cần một mối quan hệ và dựa dẫm quá nhiều vào mối quan hệ đó. Ai kia dần trở thành toàn bộ cuộc đời của họ, khiến họ lệ thuộc và chủ động từ bỏ những niềm vui khác của mình để rồi khi người kia rời đi, họ dường như không thể sống được nữa. Dù là đàn ông hay phụ nữ, người như vậy lâu dài sẽ chỉ trở thành gánh nặng cho đối phương, khiến mối quan hệ trở nên tẻ nhạt và ngột ngạt. 

Vì vậy, hãy luôn coi tình yêu là "chuyện nhỏ" trong cuộc sống. Điều này không có nghĩa là bạn cần sống vô cảm, lãnh đạm mà hãy dám yêu dám hận, đừng bao giờ đánh mất tự do và phẩm giá của mình. Đó là khi chúng ta cởi mở đón nhận tình yêu nhưng cũng không trở nên mù quáng, có thể kịp thời ngăn chặn mất mát, chấp nhận sự ra đi của ai đó hay chủ động để mình buông tay. 

Điều quan trọng nhất là đừng biến tình yêu trở thành tiêu chí duy nhất để đo lường hạnh phúc trong cuộc sống của một người. Hãy dành nhiều thời gian và sức lực hơn để làm phong phú thế giới tinh thần của mình, để không dễ đánh mất bản thân và điểm mấu chốt trong tình yêu.

Đối với bất kỳ ai, khi họ luôn coi tình yêu là tiêu chuẩn của hạnh phúc và là lẽ sống của cả cuộc đời thì đó là một điều rất nguy hiểm. Một khi đánh mất nó, bạn sẽ không còn kiểm soát được bản thân, tự biến mình thành kẻ cô độc, thất bại nhất thế gian. 

Khi bạn thực sự trưởng thành và nhìn lại những gì đã qua, bạn sẽ thấy tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả cuộc sống này. Cuộc đời thật đẹp khi có tình yêu và nó vẫn đẹp theo cách của riêng mình khi không có tình yêu đôi lứa. Bạn vẫn có thể có được cảm giác hạnh phúc thông qua những trải nghiệm khác. Đó có thể là cảm giác thành tựu trong sự nghiệp, sự hòa thuận với bạn bè hay sự khăng khít trong mối quan hệ với người thân ruột thịt. 

Ngược lại, nếu một người coi tình yêu là toàn bộ cuộc sống thì thế giới của họ sẽ dần mất đi màu sắc và sớm trở thành hai màu đen và trắng. Có được tình yêu, họ vừa hạnh phúc vừa lo lắng được mất. Khi tình yêu rời đi, họ cho rằng mình đã mất cả cuộc đời và tương lai. Người trưởng thành và khôn ngoan hiểu rằng cuộc sống còn rất nhiều điều tuyệt vời và tình yêu là một điều màu nhiệm.

Người thực sự khôn ngoan coi tình yêu là “chuyện nhỏ” trong đời - 2

Bạn nghĩ sao về một người luôn coi tình yêu là điều quan trọng nhất trên đời? Ban đầu, chúng ta có thể bị cuốn hút bởi sự đam mê và cháy bỏng trong tình cảm của họ. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, khi bạn thấy cuộc sống của họ chỉ xoay quanh tình yêu, luôn ghen tuông bóng gió thay vì làm phong phú thêm cuộc sống của mình, bạn dần sẽ thấy mối quan hệ này trở nên nhàm chán, thậm chí khiến bạn mệt mỏi. 

Hãy coi tình yêu là "chuyện nhỏ" trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng sự cuốn hút thực sự mà chính bạn không hề hay biết. Khi bạn không ngừng làm giàu thêm thế giới tinh thần của mình, phấn đấu cho nhiều mục đích khác trong cuộc sống, bạn sẽ tự nhiên toát lên vẻ tự tin, thoải mái và quyến rũ. Ngược lại, bạn càng ám ảnh bởi tình yêu bao nhiêu, càng lệ thuộc vào người khác bao nhiêu, bạn sẽ càng dè dặt và lo sợ được mất, xâm phạm quyền tự do của đối phương và khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt. 

Phụ nữ tuổi 40, đây là cách sống thông minh nhất
Một người phụ nữ biết tự lực cánh sinh có thể không sống sung túc bằng người khác nhưng cuộc sống của cô ấy chắc chắn tự do và thoải mái hơn bất kỳ ai. 

Eva Góc nhìn

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Góc nhìn