Nhà anh chê bai vì tôi quá xấu

Ngày 15/07/2014 21:06 PM (GMT+7)

Thật khổ cho những cô gái có ngoại hình không đẹp, và cũng thật không công bằng khi họ phải chịu thiệt thòi về nhan sắc của mình.

Trong khi biết bao nhiêu cô gái xấu xí khác, chỉ vì có tiền làm phẫu thuật thẩm mỹ lại có một cuộc sống sung sướng. Người đẹp tự nhiên thì không nói làm gì, nhưng người xấu mà lại nghèo thì đúng là khổ trăm đường.

Tôi vốn là một cô gái xấu nếu không muốn nói là rất xấu. Bạn bè tôi chơi thân thường bảo tôi, tích cóp tiền rồi sau đi làm phẫu thuật thẩm mỹ thì không còn phải lo ế chồng. Nhưng mà tiền đâu, đâu phải ai cũng làm phẫu thuật được. Tiền là một chuyện còn cả đau đớn, sợ hãi, đâu phải ai cũng dám liều.

Tôi sinh ra đã có ngoại hình như vậy. Nhìn tổng thể thì tôi có một vóc dáng đẹp, còn lại không được cái gì hết. Mặt tôi không có nét gì. Nếu tả ra thì ai cũng thấy là xấu. Nếu trước đây, một người có học, lại có công việc như tôi dù xấu cũng có thể lấy được chồng dễ dàng thì bây giờ đã khác. Vì bây giờ, con gái xinh rất nhiều, người học cao cũng không ít. Tôi lại bôn ba ở thành phố, cố gắng kiếm sống sau khi học xong.

Thú thực, đã có nhiều lần tôi thất bại trong việc xin việc chỉ vì chuyện ngoại hình. Những công việc cần giao tiếp nhiều, sau đó tôi không dám tuyển dụng nữa. Vì ngoại hình không ưu ái thì làm sao dám gặp gỡ người khác mà nói chuyện. Với họ cũng không tự tin để tuyển dụng tôi.

Nhà anh chê bai vì tôi quá xấu - 1

Rồi một thời gian sau, tôi đã gặp anh, người đàn ông cùng quê với tôi thông qua một người bạn. (ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ dám mơ ước mình sẽ chọn được một người đàn ông mà mình yêu mê mệt. Vì tôi sợ là họ sẽ chẳng bao giờ đón nhận tôi. Nhiều lần thấy các bạn đưa người yêu đi chơi, nhìn anh này anh kia đẹp trai lắm, tôi cũng ước sao mình có được người yêu chiều chuộng như thế, nhưng hi vọng lại dập tắt. Những chàng trai Hàn Quốc, xem phim họ đóng nhiều tôi cũng thích lắm, nhưng làm sao dám mơ. Nghĩ lại thấy bạn bè thật sướng, đi với tôi, chỉ có tôi làm nền cho họ mà thôi.

Rồi một thời gian sau, tôi đã gặp anh, người đàn ông cùng quê với tôi thông qua một người bạn. Anh chân chất, hiền lành, nhìn có chút quê mùa. Nói chung là anh không đẹp, nếu không muốn nói là cũng xấu. Một cô gái bình thường sẽ chẳng chọn anh, rất có thể là họ sẽ chê ngoại hình thấp và hơi xấu của anh. Nhưng tôi thì lại nghĩ khác. Tôi muốn tìm hiểu anh, biết thêm về tính tình của anh, để hi vọng sau này, nếu có thể, tôi và anh sẽ có mối quan hệ khác ngoài tình bạn.

Tiếp xúc với anh, tôi thấy vui. Anh cũng khen tôi nói chuyện hài hước. Thú thực, bạn bè tôi luôn khen tôi tính tình dễ chịu, họ luôn muốn tôi là một người con gái xinh đẹp hơn, vì như thế tôi sẽ rất đắt chồng. Nhưng chuyện đó là không tưởng, vì bố mẹ sinh tôi ra như vậy rồi, tôi phải chấp nhận thôi.

Bây giờ, tôi trở thành người con gái có được một người đàn ông quan tâm, chăm sóc. Anh rủ tôi đi xem phim, đưa đón tôi đi ăn. Có lẽ, cũng vì sự quan tâm của anh mà tôi động lòng. Tôi còn không dám tin là một ngày lại có người đàn ông hết lòng vì mình nên tôi cứ sống trong sự hoài nghi. Bây giờ thì tôi tin là anh yêu tôi thực sự. Anh đã ngỏ lời với tôi, nói chúng tôi là hai mảnh ghép cuộc đời, cô đơn và gặp nhau. Anh tin là chúng tôi sẽ là một cặp hạnh phúc. Anh nói sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình anh, để bố mẹ anh biết mặt tôi và đồng ý cho chúng tôi cưới.

Nhà anh chê bai vì tôi quá xấu - 2

Bây giờ, tôi trở thành người con gái có được một người đàn ông quan tâm, chăm sóc. Anh rủ tôi đi xem phim, đưa đón tôi đi ăn. (ảnh minh họa)

Nếu câu chuyện chỉ dừng ở đó thì tôi không bao giờ phải than thân trách phận. Tôi trách bản thân mình quá khổ sở khi ngày đầu về ra mắt gia đình anh, tôi đã bị đâm một nhát dao vào tim. Tôi nghe được câu chuyện của em gái anh nói điện thoại với ai đó rằng: “Hết con gái rồi sao mà ông anh em lại đưa về nhà một bà xấu ma chê quỷ hờn”. Tôi đến mức ma chê quỷ hờn sao, thật sự tôi không thể nào chịu được khi nghe những lời xúc phạm như vậy. Tôi đã bỏ chạy ngay trong ngày hôm đó, không chào hỏi ai cả, chỉ đi về và không nói với anh một lời. Cô em gái của anh biết rõ mọi chuyên khi nhìn thấy tôi và ánh mắt rưng rưng lệ. Tôi đâu cần giải thích gì thêm, cô ấy sẽ nói cho cả nhà anh biết.

Tôi đã quá tự ti rồi, giờ lại thêm chuyện này nữa, thực sự tôi không còn niềm tin vào cuộc sống. Tôi không dám mơ là anh sẽ cưới tôi, sẽ cho tôi làm vợ anh như anh đã hứa. Bố mẹ anh cũng đã nhìn tôi từ đầu tới chân, tỏ vẻ ngạc nhiên vô cùng khi biết tôi là bạn gái của anh. Đàn ông xấu cũng có thể lấy được vợ đẹp, nhưng một cô gái xấu như tôi, thật khó để chọn được người chồng mà tôi cũng yêu thương.

Có lẽ, mối tình này phải dừng lại, và tôi cũng dừng lại chuyện chơi trò đuổi bắt này. Tôi không còn dũng khí để yêu, để hi vọng. Và không biết bao giờ, tôi mới có thể có được người mình yêu thương và cưới tôi làm vợ đây? Nếu anh có cố gắng, tôi thật sự cũng không dám nghĩ tới chuyện làm dâu nhà anh, trừ khi chúng tôi ra ngoài sống và chẳng chung đụng gì cả. Nhưng chuyện đó lại đi ngược lại với những gì anh dự tính. Tôi phải làm sao đây?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây;

Tôi đẹp sao mất chồng vào tay gái xấu?

Gái xấu cuối cùng cũng lấy được chồng

Gái xấu khát khao có người yêu

Đàn ông không chọn gái xấu

8/3, nghe gái xấu tâm sự

Gái xấu thì đừng đòi ga lăng

Theo Bảo Hân ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế