Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần nói vui chuyện đàn ông hay đàn bà rửa chén!

Ngày 12/03/2015 17:44 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng lại một phen xôn xao về chuyện đàn ông hay đàn bà rửa chén. Đề tài này luôn nóng, bởi thực chất, đó là một câu chuyện dài, câu chuyện về bình đẳng giới.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, ít nhất, trong tư thế của một người đàn ông đã góp lời: Có một số điều, phụ nữ không nên bình đẳng với đàn ông. Dưới đây là những điều 'không nên" ấy, vẫn trong cách viết dí dỏm và duyên dáng của tác giả "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ". Mời bạn đọc theo dõi.

Bình đẳng gì thì bình đẳng, nhưng lời khuyên của tui là, đừng làm quá một hồi các bạn trở nên giống y như đàn ông thì phiền nhé. Đàn ông nó chạy tám mét rồi lại bảo sao sau khi bình đẳng thì chỉ còn đàn bà... ngồi nói chuyện với nhau.

Phụ nữ nên dịu dàng, tế nhị và chiều chuộng đàn ông một tí. Bình đẳng không có nghĩa là đàn ông cứ phải lau nhà, rửa chén... thì mới là bình đẳng. Hãy "phân công" người đàn ông của bạn làm những gì phù hợp với giới tính của anh ta. Làm những gì mà bạn không thể làm. Tưởng tượng lấy phải một thằng chồng mà suốt đời nó chỉ yêu mỗi việc lau nhà, rửa chén... hơn yêu bạn thì cuộc đời của bạn cũng phiền lắm đó nha, bạn có dám lấy nó không. Tôi e rằng không đâu.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần nói vui chuyện đàn ông hay đàn bà rửa chén! - 1 

Hãy "phân công" người đàn ông của bạn làm những gì phù hợp với giới tính của anh ta.
(Ảnh minh họa)

Dịu dàng và chiều chuộng đàn ông một tí không có nghĩa là mất bình đẳng đâu nhé. Biết đâu sau đó, mấy thằng đó chuyển sang "tôn thờ bạn suốt đời" hồi nào không hay đó nhe. Lưu ý kĩ trước khi sử dụng.

Dịu dàng và chiều chuộng tí nó còn thể hiện tính nữ của bạn. Bình đẳng không có nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất tính nữ của mình. Không có thằng đàn ông nào thích rước thêm một thằng đàn ông nữa về nhà, làm ơn nhớ chuyện này.

Bình đẳng không có nghĩa là huỷ hoại thiên chức của người phụ nữ. Chỉ nên đấu tranh quyền của người phụ nữ về mặt xã hội. Nhưng thiên chức của người phụ nữ, thật lòng tui xin can.

Đừng nên vạch tội đàn ông cho dù bạn đúng. Vì sao? Bởi vì khi người khác nhìn vào, ngay cả đàn ông lẫn đàn bà, họ chỉ nói mỗi một câu về bạn: sao tôi thấy con nhỏ này kinh thế. Ờ, mà cũng may là tui không... cưới nó. Vậy nhé. Có rất nhiều cách để "thay đổi đàn ông tới tận gốc rễ", nhưng tôi dám chắc với bạn, không phải là cách này. Hãy tìm ra phương cách của bạn một cách thông minh hơn và đậm mùi giới tính của bạn hơn. Còn cách gì thì tuỳ bạn nhé, ngu gì tui nói.

Bởi đơn giản, đàn ông không muốn thay đổi mình. Còn tại sao đàn ông không muốn thay đổi mình thì hãy làm... đàn ông đi rồi biết nhé.

Thôi dừng nhé, làm biếng quá, tui đi... rửa chén đây. Haha.

Theo Nguyễn Ngọc Thuần (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện