Nhờ bạn thân bẫy chồng và cái kết đắng

Ngày 29/04/2016 22:32 PM (GMT+7)

Người đàn bà như tôi đã dại dột mang chồng cho bạn thân. Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào. Các cụ nói không sai, có mèo nào chối mỡ?

Tôi đã từng nghĩ, thử chồng ngoại tình bằng cách nhờ cô bạn thân xinh đẹp dụ dỗ anh ấy, để xem anh ấy có phải là người đàn ông chân thành hay không. Trước giờ, chồng tôi luôn nhận mình là người chung thủy, thề thốt cả đời này sẽ yêu mình vợ, không bao giờ làm vợ buồn. Tôi tin. Nhưng trước thực trạng ngoại tình đầy rẫy và đàn ông đào hoa luôn chỉ biết nói mà không biết làm, tôi vẫn hoài nghi. Tôi muốn xem chồng tôi thực sự là người chung tình như thế nào, có vượt qua được sự cám dỗ của sắc đẹp hay không.

Và tôi đã nhờ cô bạn thân của mình, chồng tôi có gặp qua một, hai lần tán tỉnh chồng tôi. Tôi nói với cô ấy, kế hoạch này chỉ có hai người chúng tôi biết. Thử giả vờ bạn của vợ vào nói chuyện, tâm sự, hỏi han, sau đó là rủ đi xem phim, đi cà phê.

Chính tôi là người nói cho cô ấy các sở thích của chồng, thói quen của chồng và những điều chồng ghét. Chính tôi là người nói cho cô ấy biết chồng tôi thích mặc kiểu quần áo như thế nào. Cô ấy đồng ý làm người thế chỗ cho tôi trong các cuộc hẹn hò đi xem phim. Tôi đã nghĩ, người chồng chung thủy thật phải là người vượt qua được cám dỗ này. Là người nghĩ là bạn thân của vợ thì dù có xinh đẹp đến mấy cũng không được xiêu lòng. Vả lại, tôi tin cô bạn thân của mình, tin rằng, cô ấy thật sự coi tôi như chị em ruột, thì không có chuyện, cô ấy sẽ cuỗm mất chồng tôi. Khi tôi nhờ cô ấy, cô ấy cũng đang có người tán tỉnh…

Nhờ bạn thân bẫy chồng và cái kết đắng - 1

Tôi choáng váng vì nghĩ, cô bạn tôi tại sao lại khiến anh thay đổi như vậy, trong lòng có chút hoài nghi. (Ảnh minh họa)

Một người con gái xinh đẹp như cô bạn tôi thì chẳng thiếu gì đàn ông vây quanh, nên tôi càng tự tin, chồng tôi, người đàn ông quá bình thường, thu nhập cũng khá là bình thường, không phải là tiêu chí của người luôn thích yêu đại gia như cô ấy. Và tôi lại càng yên tâm giao chồng cho bạn.

Đến một ngày, tôi thấy, tình cảm của họ thật sự gắn bó. Chồng tôi không hay kể về bạn, và tôi càng mừng vì như vậy là anh đang dính bẫy, anh không biết sự thật. Còn bạn tôi, luôn luôn báo cáo tình hình với tôi. Đi ăn, đi xem phim hay đi cà phê, hẹn chồng đi mua sắm, cô ấy đều kể cho tôi và kèm theo một câu ‘chồng mày rắn lắm, chắc không tán được đâu’. Lời nói của cô ấy khiến tôi tin, tôi hoàn toàn tin là, chồng tôi thật sự rắn.

Ấy vậy mà, chỉ sau 3 tháng tán tỉnh chồng tôi, tôi bàng hoàng nhận ra, chồng mình đã thay đổi. Trước giờ, anh không bao giờ mặc quần bò thì bây giờ, anh đang diện quần bò áo phông. Trước giờ, anh không bao giờ thích chụp ảnh, thì giờ đây, anh đã chụp ảnh và về khoe tôi. Tất nhiên, chỉ là những bức ảnh có một mình anh ấy, tôi hỏi đi với ai thì anh ấy không trả lời. Trước giờ, anh ấy chưa từng đi ăn quán vỉa hè, giờ thì có rồi, còn uống rượu nữa.

Tôi choáng váng vì nghĩ, cô bạn tôi tại sao lại khiến anh thay đổi như vậy, trong lòng có chút hoài nghi. Tôi gọi cho bạn hỏi thì bạn bảo, không có gì, chẳng thấy động tĩnh gì ở chồng tôi, cô ấy sắp chán cái kế hoạch của tôi rồi.

Chẳng hiểu sao, trong một lần tình cờ thấy chuông tin nhắn điện thoại của chồng lúc anh ở trong nhà tắm, tôi đã tò mò đọc. Tò mò hơn, đó là tin nhắn của bạn tôi. Tôi đã giao hẹn, tối về thì không nhắn tin cho chồng tôi, vậy mà… Dòng tin nhắn khiến tôi chết lặng, tôi khóc như mưa, như một đứa trẻ con mất mẹ.

Nhờ bạn thân bẫy chồng và cái kết đắng - 2

Tin nhắn của chồng còn cay đắng hơn, đớn đau hơn. Tôi đã nghĩ, mình thật là ngu ngốc, thật là một kẻ dại dột thì mới nhờ bạn thân thử chồng. (ảnh minh họa)

“Anh à, em thật sự rất yêu anh. Em đã nói toàn bộ sự thật với anh rồi, mong anh tha lỗi cho em. Ban đầu là vậy nhưng bây giờ, em đã yêu anh thật sự. Em biết, em làm điều này là có tội với cái H, nhưng mà, em không thể cưỡng lại được con tim mình. Ở bên anh, em cảm thấy bình yên, anh mới đúng là người đàn ông em tìm kiếm. Chúng mình đã có quãng thời gian thật vui vẻ, hạnh phúc khi hẹn hò, yêu đương với nhau phải không anh? Hãy tiếp tục như vậy, được không anh. Em sợ mất anh lắm, sợ anh sẽ quay lại với vợ con anh mà không còn nhớ đến em nữa!’.

Tôi đã khóc cạn nước mắt, nhưng lại làm như không đọc được cái gì. Tôi thử xem, chồng tôi sẽ nhắn lại cho cô ấy thế nào. Và hôm sau, khi chồng còn đang ngủ say, tôi lại lấy điện thoại đọc tin nhắn của chồng. “Ừ, em cho anh thời gian suy nghĩ, anh cũng thấy có lỗi với vợ anh lắm, nhưng anh yêu em là thật. đúng là, tình cảm không thể cưỡng lại được Tại sao chúng ta lại gặp nhau để rồi yêu nhau như thế. Nhưng, còn vợ con anh, cô ấy tin tưởng anh và em như vậy nên mới giao anh cho em, thử lòng anh? Anh chưa biết giải quyết thế nào’.

Tin nhắn của chồng còn cay đắng hơn, đớn đau hơn. Tôi đã nghĩ, mình thật là ngu ngốc, thật là một kẻ dại dột thì mới nhờ bạn thân thử chồng. Có ai lại mang chồng mình cho không, có ai lại mang một cô gái đẹp đến tán tỉnh chồng mình, trong khi nhan sắc của mình thua xa người ta?

Thật ngu xuẩn, lần đầu tiên tôi nhận ra, mình ngu như thế nào! Bây giờ, chồng và bạn thân yêu nhau, là tình yêu thực sự. Tôi phải làm sao đây, tôi phải làm thế nào để tiếp tục cuộc hôn nhân này. Đúng là đàn ông, có ai cưỡng lại được sắc đẹp và của lạ. Tôi đã sai khi đẩy chồng đi. Đàn bà dại như tôi thì đâu xứng có được hạnh phúc. Là tôi, chính tôi đã tự làm mất chồng, tôi còn biết kêu than gì nữa! Thật đáng đời cho kẻ ngu si…

Theo Bùi Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình