Những câu nói thấm thía, dù không muốn bạn cũng phải thừa nhận

Bảo Anh. Ngày 25/06/2021 18:48 PM (GMT+7)

Nếu bạn quá tốt và không biết điểm dừng, mọi người sẽ lợi dụng và không đánh giá cao bạn. Tốt bụng quá cũng là một kiểu ngu ngốc.

1. Hầu hết mọi người đều muốn bạn sống tốt, nhưng có những người không muốn bạn sống tốt hơn họ.

2. Niềm tin giống như một tờ giấy, khi bị nhàu nát dù có cố trải phẳng thế nào cũng không thể khôi phục lại như ban đầu. Đừng bao giờ lừa dối người khác bởi vì những người bạn có thể lừa dối là những người tin tưởng bạn.

3. Những người đàn ông làm việc lười biếng chỉ có 2 kết quả: phèo điếu thuốc lá và thất nghiệp; phụ nữ không làm việc chăm chỉ chỉ có 2 kết quả: lê la quầy hàng rong và ném tiền vào mua sắm.

4. Một người đẹp dù mắc lỗi nhưng vẫn sẽ dễ được người khác tha thứ. Người có vẻ ngoài xấu xí, ngay đến vẻ bề ngoài cũng khó được ai đó tha thứ chứ đừng nói là mắc sai lầm.

5. Trước tiên bạn phải tìm ra lý do ở chính mình cho mọi thứ và đừng lúc nào cũng đòi hỏi ở người khác. Đôi giày của bạn bị bẩn không phải vì con đường bạn đang đi không sạch.

Những câu nói thấm thía, dù không muốn bạn cũng phải thừa nhận - 1

6. Một người đàn ông bán mạng kiếm tiền, không chú ý đến sức khỏe của mình chính là đang làm việc cho một người đàn ông khác! Một người phụ nữ cố gắng tiết kiệm tiền nhưng không chú ý đến tu dưỡng bản thân chính là đang nhường chỗ cho người phụ nữ khác.

7. Trong thời đại phát triển này, tri thức luôn là sức mạnh và không bao giờ sợ bị thay thế. Dù ở độ tuổi nào, năng lực là con át chủ bài lớn nhất.

8. Không bao giờ thể hiện điểm yếu của bạn với người khác và không bao giờ nói với người khác về sự xấu hổ của bạn. Sẽ không ai nghĩ rằng bạn đáng thương mà chỉ nghĩ bạn thật vô dụng.

9. Đừng lúc nào cũng tha thứ cho sai lầm của người khác, nhận phần thiệt thòi về mình. Dung túng cho người khác là bạn đang tự cúi mình. Cúi người lâu sẽ chỉ làm cho người ta quen với tư thế thấp của bạn, coi bạn không quan trọng.

Những câu nói thấm thía, dù không muốn bạn cũng phải thừa nhận - 3

10. Những câu chuyện trong truyện cổ tích đều là tưởng tượng mà thôi còn rắc rối trong thực tế luôn là thật. 

11. Đừng nghĩ mình quá vĩ đại, là cái rốn của vũ trụ. Bạn phải biết rằng trong thế giới của người khác, dù bạn có làm tốt đến đâu thì bạn cũng chỉ là vai phụ mà thôi.

12. Mọi người đều không hoàn hảo. Vì vậy, đừng đánh giá vẻ bề ngoài của người khác vì họ không dựa vào bạn để kiếm miếng ăn; đừng đánh giá nhân phẩm của người khác vì bạn có thể không cao quý hơn họ; đừng đánh giá gia đình người khác vì điều đó không liên quan gì đến bạn. 

13. Cuộc sống có thể muôn màu, muôn vẻ nhưng đừng để chúng rối ren.

14. Trong thế giới của người lớn, sau một lần không tin tưởng, họ sẽ nghĩ bạn mãi lặp lại những hành động như vậy. 

15. Đừng nghĩ rằng ai đó thích tất cả mọi thứ ở bạn chỉ vì họ chiều chuộng bạn, bao dung bạn và chăm sóc bạn. Điều bạn nên làm là hãy hoàn thiện mình hơn để xứng đáng với sự ưu ái vô bờ bến của người khác.

Những câu nói thấm thía, dù không muốn bạn cũng phải thừa nhận - 4

16. Đừng nói rằng bạn ghét cuộc sống, bạn chỉ ghét cuộc sống tệ như hiện tại của bạn mà thôi. 

17. Nếu bạn muốn biết tường tận về bản thân, hãy nghĩ kỹ hơn đến những gì người khác đã nói với bạn khi bạn thất bại.

18. Khi mọi thứ đều đầy đủ, quá sẵn sàng, bạn sẽ thiếu sáng tạo; khiêm tốn quá nhiều sẽ dẫn đến yếu đuối. Nếu bạn quá tốt và không biết điểm dừng, mọi người sẽ lợi dụng và không đánh giá cao bạn. Tốt bụng quá cũng là một kiểu ngu ngốc.

19. Nếu bạn giàu thì mọi điều bạn nói đều là sự thật, nếu bạn nghèo thì mọi điều bạn nói đều trở nên vô nghĩa. Giàu là làm chủ, không có tiền thì nên tự biết vị trí của mình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-cau-noi-tham-thia-du-khong-muon-ban-cung-phai-t...

Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người, 3 điều nhớ đừng nói với người khác
Hoạ là từ miệng mà ra, vận mệnh của một người có gặp nhiều may mắn hay không có thể nhìn ra từ cách họ gieo nghiệp hay gieo nhân lành trong cuộc sống....

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống