Những dấu hiệu “rõ mười mươi” cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn

Kiên Nguyễn - Ngày 11/05/2021 11:46 AM (GMT+7)

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đang thầm ghét bạn. Biết được tình hình, bạn sẽ dễ chủ động thay đổi xoay chuyển tình thế theo hướng phù hợp hơn.

Trong cuộc sống này, dù bạn là ai cũng cần phải chấp nhận sự thật rằng luôn tồn tại cảm xúc yêu và ghét, không ai là được lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu bạn bị ghét bỏ ở nơi làm việc, bạn sẽ gặp phải những bất lợi nhất định.

Có những người sẽ thể hiện rõ cảm xúc của mình, yêu ghét rõ ràng, có những người khác lại luôn tươi cười trước mặt dù trong lòng không ưa. Chuyên gia về môi trường làm việc Lynn Taylor cho rằng: "Hầu hết đồng nghiệp sẽ không công khai thể hiện rằng họ không thích bạn nhằm không gây ra rắc rối hay bất kỳ nguy hiểm nào cho sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, họ có thể tỏ ra khó khăn với bạn."

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đang thầm ghét bạn. Biết được tình hình, bạn sẽ dễ chủ động thay đổi xoay chuyển tình thế theo hướng phù hợp hơn.

1. Linh cảm nói với bạn rằng, họ không thích bạn

Những dấu hiệu “rõ mười mươi” cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn - 1

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy rằng dường như đồng nghiệp này không thích bạn, đó có thể là do bạn quá nhạy cảm, cũng có thể là sự thật. Trong trường hợp này, hãy để ý nhiều hơn để biết có phải mình đã linh cảm đúng.

Nếu họ đối xử với bạn khác với tất cả mọi người và theo chiều hướng tiêu cực, rất có thể họ không hề ưa bạn. Hãy tin vào linh cảm của mình và tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu khác nếu bạn có linh cảm mạnh về điều này.

2. Họ không vui vẻ khi ở gần bạn

Tất nhiên, điềy này không nhằm nói đến những trường hợp mà không ai muốn vui vẻ hay bản thân họ đang phải trải qua một ngày thật tệ. Tuy nhiên nếu đồng nghiệp của bạn luôn cố tỏ ra không vui vẻ khi đang ở gần bạn, nhất định là có điều gì đó không ổn ở đây.

3. Họ không nhìn vào mắt bạn

Chúng ta thường hạn chế giao tiếp bằng mắt, không muốn nhìn vào ai đó khi ta không thích hoặc không tôn trọng họ. Nếu bạn để ý rằng một người đồng nghiệp nào đó luôn tránh nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện, rất có thể đó là dấu hiệu rõ ràng.

4. Họ nhìn chằm chằm bạn

Ngược lại, việc ai đó nhìn chằm chằm vào bạn cũng là một dấu hiệu không hay. Điều này như truyền đi thông điệp họ đang muốn khiêu khích, thể hiện sự không ưa. Tuy nhiên, bạn cũng cần rạch ròi điều này với việc ai đó tránh giao tiếp bằng mắt với bạn hay nhìn bạn với cái nhìn không mấy thân thiện là do tính cách khác biệt và có chút dị của họ.

5. Họ tránh bạn

Nếu đồng nghiệp nào đó bỗng chuyển sang đi thang bộ khi thấy bạn đứng chờ thang máy hay chuyển sang hướng khác khi đang đi thì gặp bạn, đó có thể là những dấu hiệu chính xác cho thấy họ đang tránh mặt bạn. Lý do khiến chúng ta không muốn gặp một người thường là do ta không ưa người đó.

6. Họ coi bạn như người vô hình

Những dấu hiệu “rõ mười mươi” cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn - 3

Đồng nghiệp không ưa bạn sẽ coi bạn như người vô hình. Họ có thể không chào khi bạn đến, không đáp lại ánh mắt của bạn... tất cả đều nhằm nói rằng họ không ưa gì bạn.

7. Họ tung tin đồn về bạn

Đây là hành vi hết sức trẻ con và thiếu chuyên nghiệp ở nơi làm việc song sự thật thì đây cũng là điều phổ biến ở mọi môi trường làm việc. Họ không thích bạn và thích tung những tin đồn thất thiệt về bạn.

8. Họ trả lời cộc lốc

Bạn lịch sự hỏi đồng nghiệp nhưng câu trả lời của họ lại hết sức cộc lốc, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ không ưa gì bạn. Người bình thường sẽ không chỉ trả lời “Ổn” khi bạn hỏi họ “Công việc dạo này thế nào”, họ cũng sẽ không bỏ qua việc chào lại bạn mà chỉ đi thẳng vào vấn đề.

9. Họ thể hiện sự tiêu cực qua ngôn ngữ cơ thể

Hãy nhớ lại xem, có phải người đồng nghiệp đó luôn khoanh tay hống hách khi đứng trước mặt bạn hoặc dán mắt vào điện thoại, màn hình máy tính khi bạn đang nói chuyện với họ?

10. Họ liên lạc gián tiếp với bạn thay vì nói chuyện trực tiếp

Khi một người đồng nghiệp không ưa bạn, họ sẽ hạn chế giao tiếp trực tiếp với bạn. Thay vì gặp bạn để hỏi về chuyện công việc, họ sẽ hỏi qua một người thứ 3 hoặc đơn giản là gửi mail cho bạn cho dù hai người ngồi gần nhau.

11. Họ không bao giờ hỏi về cuộc sống riêng của bạn

Khi làm việc cùng nhau, chúng ta đều có những khoảng thời gian trò chuyện nhiều hơn về cuộc sống, không chỉ công việc. Nếu bạn thấy người đồng nghiệp đó vẫn quan tâm đến mọi người nhưng không bao giờ đề cập đến những chủ đề mang tính cuộc sống cá nhân với bạn, rất có thể họ hoàn toàn không hứng thú nghe chuyện về bạn.

12. Họ không bao giờ mời bạn tới các sự kiện

Những dấu hiệu “rõ mười mươi” cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn - 4

Nếu bạn không bao giờ nhận được lời mời cùng ăn trưa, cà phê hay những buổi gặp gỡ khác ngoài công việc, đây cũng là dấu hiệu cho thấy họ không thích bạn.

13. Họ thể hiện sự phản đối bạn

Khi một đồng nghiệp không thích bạn, họ sẽ tìm cách phản bác lại mọi ý kiến của bạn. Thậm chí ngay cả khi bạn còn chưa thể hiện xong ý tưởng của mình trong cuộc họp, người đó đã có thể phản bác lại bạn. Đó là bởi họ không thích bạn nên có xu hướng chống lại bất cứ điều gì bạn đề xuất, bất kể có hay hay không.

14. Họ chưa từng đùa bạn

Trong mối quan hệ nào thì việc trêu đùa thường là cách để mọi người trở nên gắn bó hơn. Việc ai đó không bao giờ trêu đùa với bạn trong khi họ vẫn vui vẻ với những người khác, bạn nên hiểu rằng họ không cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn, không muốn coi bạn là một phần của nhóm.

15. Họ cố "cướp" sự chú ý dành cho bạn

Có những người luôn thích mình nhận được sự quan tâm của mọi người, có người khác lại cố tình “cướp” sự chú ý của mọi người dành cho bạn bởi họ không ưa bạn. Họ không thích mọi người chú ý đến bạn và sẽ làm mọi thứ để đánh bật bạn.

16. Họ “ảo tưởng” quyền lực

Những dấu hiệu “rõ mười mươi” cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn - 5

Dù không phải là sếp của bạn nhưng một người đồng nghiệp nào đó lại thường lạm quyền, thích thể hiện với bạn? Rất có thể, người đó không ưa gì bạn.

17. Họ chia bè kết phái

Điều này bạn có thể cảm thấy khá rõ rệt. Đó là khi giữa một tập thể, bạn cảm thấy như mình luôn bị bỏ lại, người đồng nghiệp đó tìm cách chia bè kết phái, không mời bạn đi chung hay không thích cho bọn vào nhóm.

18. Họ không tin tưởng bạn

Có đồng nghiệp nào luôn đặt những câu hỏi về động cơ của bạn, tò mò một cách quá đáng về thông tin cá nhân của bạn? Nếu câu trả lời là có, rất có thể người đồng nghiệp đó không ưa bạn và đang cố tìm cách ngáng trở đường sự nghiệp của bạn.

19. Họ cố động viên bạn nghỉ việc

Trừ trường hợp đó là người đồng nghiệp rất thân và luôn muốn tốt cho bạn, việc gửi cho bạn thông tin tuyển dụng hay cổ vũ bạn nghỉ việc chuyển công ty khác thể hiện rằng họ không ưa bạn và muốn loại bỏ bạn khỏi nơi này.

20. Họ rình rập bạn mắc lỗi

Nếu bạn muốn biết liệu có phải người đồng nghiệp đó không ưa mình, hãy để ý xem họ có thường xuyên rình rập bạn mắc lỗi. Những người đồng nghiệp ghét bạn sẽ chỉ chờ bạn làm sai điều gì đó, chỉ trích hoặc chạy ngay đến mách với cấp trên.

21. Họ không bao giờ ưu tiên bạn hay công việc của bạn

Một dấu hiệu khác nữa cho thấy đồng nghiệp không ưa bạn chính là họ không bao giờ coi vấn đề của bạn, điều bạn đang lo lắng là chuyện đáng ưu tiên. Họ có thể thấy điều đó là cấp bách, cần giải quyết sớm với người khác nhưng với bạn thì không.

22. Họ phòng thủ khi ở gần bạn

Nếu bạn thấy một đồng nghiệp nào đó thường xuyên thể hiện sự phòng thủ khi ở gần bạn, điều đó nói rằng họ đang thiếu sự tin tưởng ở bạn. Ở trường hợp tệ hơn, thậm chí người đồng nghiệp đó có thể ghét bạn.

Đừng nói Tôi không biết, người thông minh luôn biết dùng 4 cách khéo léo này
Trong nhiều tình huống, đặc biệt trong môi trường làm việc, câu nói "Tôi không biết" có thể khiến bạn trở thành người thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh...
Kiên Nguyễn (Theo Business Insider)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh