Những điều nhỏ nhưng mọi cặp vợ chồng đều cần phải có để hạnh phúc

Ngày 03/10/2017 01:54 AM (GMT+7)

Không ai trong chúng ta hoàn hảo và ngay lập tức hòa hợp với nhau, điều quan trọng là vì mục tiêu tương lai, mỗi người đều nên biết kiên nhẫn và chờ đợi.

Chúng ta đều biết rằng, hôn nhân đòi hỏi nhiều sự nỗ lực để phát triển. Khi những nhu cầu của hôn nhân không được đáp ứng, chúng ta dễ rơi vào tình huống xấu, ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Những thói quen tai hại có thể đẩy tới kết cục không tốt đẹp cho hôn nhân.

Dưới đây là những điều nhỏ nhưng có tác dụng cực kì lớn trong việc duy trì hạnh phúc, mọi cặp vợ chồng đều nên biết để áp dụng cho tổ ấm của mình:

Kiên nhẫn

Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Không ai trong chúng ta hoàn hảo và ngay lập tức hòa hợp với nhau, điều quan trọng là vì mục tiêu tương lai, mỗi người đều nên biết kiên nhẫn và chờ đợi. Chỉ có như vậy mới có thể bảo toàn được tình yêu.

Những điều nhỏ nhưng mọi cặp vợ chồng đều cần phải có để hạnh phúc - 1

Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Không ai trong chúng ta hoàn hảo và ngay lập tức hòa hợp với nhau, điều quan trọng là vì mục tiêu tương lai, mỗi người đều nên biết kiên nhẫn và chờ đợi. (Ảnh minh họa)

Tin tưởng

Thiếu sự tin tưởng, hôn nhân chắc chắn sẽ đổ vỡ. Chúng ta không chỉ tin mà còn cần phải tạo ra sự tin tưởng đối với đối phương. Chỉ một lần bị phản bội, lòng tin bị tổn hại sẽ khó mà khôi phục lại được.

Tôn trọng

Hãy tôn trọng người bạn đời của bạn. Hãy dành thời gian để thực sự lắng nghe những gì họ nói, họ nghĩ và xem xét nên đưa ra quyết định như thế nào. Không một ai muốn gắn bó với người thiếu tôn trọng mình, khi đó, hôn nhân sẽ rạn nứt.

Thể hiện tình yêu

Cuộc hôn nhân càng kéo dài thì càng cần phải tăng cường tình yêu. Chỉ khi có tình yêu mới có thể duy trì sự bền vững của tổ ấm. Những hành động ngọt ngào nên được thể hiện: một nụ hôn lên trán, một cái ôm từ phía sau có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho hôn nhân của bạn.

Những điều nhỏ nhưng mọi cặp vợ chồng đều cần phải có để hạnh phúc - 2

Hãy tôn trọng người bạn đời của bạn. Hãy dành thời gian để thực sự lắng nghe những gì họ nói, họ nghĩ và xem xét nên đưa ra quyết định như thế nào.  (Ảnh minh họa)

Thân mật thể xác

Chuyện gần gũi, thân mật thể xác là cực kì quan trọng. Quan hệ vợ chồng sẽ không thể bền vững nếu thiếu sự gắn bó vật lí này. Quan hệ tình dục là cách để giữ vững tình cảm vợ chồng, tránh được những cám dỗ và sự hấp dẫn thể xác từ ngoài hôn nhân.

Hiểu biết lẫn nhau

Sẽ rất khó nếu như sống bên một người mà bạn hoàn toàn… xa lạ với người đó. Những hiểu biết đơn giản về nhau như thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc… sẽ khiến hai bạn cảm thấy yêu và được yêu nhiều hơn. Bằng cách hiểu nhau này, bạn có thể làm cho hôn nhân thêm bền chặt.

Những điều nhỏ nhưng mọi cặp vợ chồng đều cần phải có để hạnh phúc - 3

Chuyện gần gũi, thân mật thể xác là cực kì quan trọng. Quan hệ vợ chồng sẽ không thể bền vững nếu thiếu sự gắn bó vật lí này. (Ảnh minh họa)

Nói lời xin lỗi

Không ai trong chúng ta hoàn hảo, không thể tránh khỏi những lúc chúng ta sai lầm. Điều quan trọng nhất vẫn là biết nói lời xin lỗi khi ta phạm lỗi. Đó không phải là sự thua cuộc, hèn kém mà là cách tích cực để bảo vệ hôn nhân.

Tha thứ

Giống như nhiều mối quan hệ khác, hôn nhân cần sự tha thứ, thậm chí rất nhiều. Chắc chắn chúng ta sẽ có những thất vọng về nhau nhưng chỉ cần trái tim đủ bao dung bạn sẽ tha thứ được và hướng tới mục tiêu lâu dài.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình