Những lý do khiến chàng “ngại” kết hôn

Ngày 16/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Có chàng nào mà không do dự khi bạn gái không biết nấu ăn, tiêu xài hoang phí hay thường xuyên ghen tuông vô cớ?

Khi yêu, hầu hết các nàng đều ao ước sẽ sớm cùng người ấy ngọt ngào trong lễ cưới, tay trong tay xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải chàng nào cũng hiểu được mong muốn ấy của bạn gái. Họ có vẻ bình tĩnh, chần chừ, kéo dài thời gian yêu nhau.

Các nàng hãy cùng khám phá 7 nguyên nhân khiến chàng có thái độ do dự, chưa muốn “yên bề gia thất” để kịp thời tác động hoặc thông cảm cho họ nhé!

Chàng thuộc tuýp người thích tự do

Đàn ông – đặc biệt là những chàng theo phong cách hiện đại là những người phóng khoáng, thích sống tự do, không muốn bị ràng buộc bởi gia đình, sự nghiệp, bạn bè, người yêu…. Họ sẵn sàng phiêu lưu, làm bất cứ thứ gì mình thích nên kết hôn là chuyện có vẻ như xa vời, chưa muốn nghĩ tới.

Với những chàng này đòi hỏi các nàng nên kiên trì, nhượng bộ, tác động từ từ để chàng dần có cái nhìn chín chắn hơn.

Đặt sự nghiệp lên hàng đầu

Chàng rất coi trọng sự nghiệp. Suy nghĩ “phải công thành danh toại, kiếm được nhiều tiền thì sau này mới có được cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc” dường như trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động hiện tại của chàng.

Nếu xác định lâu dài với nhau, tại sao các nàng không thử thuyết phục đồng thời động viên, hỗ trợ, theo sát chàng trên con đường gây dựng sự nghiệp lắm gian nan ấy?

Tuy nhiên, việc này đòi hỏi chàng phải có kế hoạch chi tiết (Làm gì? Thời hạn bao lâu?) để thời gian chờ đợi của bạn không trở nên vô ích.

Những lý do khiến chàng “ngại” kết hôn - 1

 Hãy an ủi, động viên và cho chàng thêm thời gian nhé! (Ảnh minh họa)

Bạn chưa gây dựng được niềm tin nơi chàng

Đừng lúc nào cũng nghĩ nguyên nhân hoàn toàn nằm ở chàng. Biết đâu lý do chàng “ngại” chưa muốn làm đám cưới là vì thiếu niềm tin ở bạn thì sao?

Có chàng nào mà không do dự khi bạn gái không biết nấu ăn, lười biếng, chưa có công việc ổn định, tiêu xài hoang phí, thường xuyên ghen tuông vô cớ, nóng nảy, quản lý tiền bạc của chàng một cách gắt gao…?

 Nỗi lo về tài chính sau kết hôn

Chàng là một người đàn ông chín chắn, biết lo xa. Chàng nhận thức được cuộc sống gia đình sau kết hôn sẽ rất chật vật, khó khăn nếu như công việc, tài chính của hai người chưa ổn định (nhất là khi không thể mang đến điều tốt đẹp nhất cho những thiên thần nhỏ sẽ chào đời).

Đó là lý do vì sao chàng chưa muốn kết hôn ở thời điểm hiện tại. Hãy an ủi, động viên và cho chàng thêm thời gian nhé!

Sự ảnh hưởng của hai bên gia đình

Có thể sự thúc ép lấy vợ lấy chồng của một hoặc cả hai bên gia đình khiến chàng cảm thấy ngột ngạt dẫn đến tâm lý sợ kết hôn. Hay sự không đồng tình, chê bai, góp ý có phần tiêu cực quá mức về con dâu/con rể tương lai của các bậc phụ huynh, anh chị em trong nhà cũng khiến chàng hoang mang, buồn chán và “ngại” trước quyết định cưới nhau.

 Tâm lý chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

Cũng không ngoại trừ trường hợp chàng yêu bạn thật lòng, việc kết hôn là chuyện không ít lần chàng nghĩ tới nhưng chính vì tâm lý chưa sẵn sàng mà chàng còn đang ngại ngùng, do dự.

Chẳng hạn: chàng là con một, quen được bố mẹ nuông chiều từ bé nên thiếu sự tự lập, cảm thấy việc chở che cho một người vợ và cả những đứa con sau kết hôn là một điều quá sức đối với mình; hay trong quá khứ chàng có cuộc sống gia đình mà bố mẹ không hạnh phúc nên tâm lý cũng ảnh hưởng theo, chàng lo sợ không mang lại niềm vui, no đủ cho mái ấm mới…

Chàng không yêu bạn thật lòng

Yêu nhau đã được một thời gian khá lâu, nếu chàng “ngại” cưới, không còn săn đón bạn như trước kia, liên tục lảng tránh hay có thái độ gắt gỏng mỗi khi bạn đề cập đến vấn đề hôn nhân mà không có lý do chính đáng, rõ ràng thì con gái cũng nên sáng suốt nhé!

Có thể “người ấy” đã chán bạn hoặc anh ta chỉ là một gã trai thích lợi dụng, “vui chơi qua đường”… mà thôi!

Theo Mai Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng