Những tình huống chị em ‘chém gió’ nhiều nhất

Ngày 18/12/2013 15:40 PM (GMT+7)

Có những tình huống, những quy định mà người đọc ngẫm lại vẫn thấy khó hiểu, chưa thể có lời giải đáp thỏa đáng.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ

Có lẽ, câu chuyện ‘nóng’ nhất vẫn là chuyện phẫu thuật ở thẩm mỹ viện Cát Tường. Dù chuyện đã dần lắng xuống trong dư luận, cũng có những xét xử cho kẻ phạm tội nhưng nỗi đau vẫn còn đó và chắc chắc sẽ còn nhức nhối mãi không thôi.

Và điều đặc biệt hơn, sau chuyện kinh hoàng xảy ra ở thẩm mỹ viện, nhiều chị em thảng thốt giật mình. Một là ‘nạn nhân’của chính thẩm mỹ viện, hai là những người nhiệt tình làm đẹp nhân tạo, mà chính họ lại tin rằng, làm đẹp có thể thay đổi được mọi thứ. Họ hoảng sợ… Có người thì thở phào nhẹ nhõm: “Thật may là mình đã không bị sao cả”, có người thì hết hồn: “Đúng là may quá, mình chưa bao giờ tới thẩm mỹ viện ấy, không thì khéo di chứng đầy người”. Và đặc biệt hơn cả chính là, phần lớn chị em đã sợ, không còn dám nghĩ tới chuyện làm đẹp để đổi đời nữa…

Xem thêm bài viết về phẫu thuật thẩm mỹ tại đây:

Vụ án thẩm mĩ viện: Quan tâm hay tọc mạch?

Thẩm mỹ chết người, giật mình vì từng chê vợ xấu

2. Bà Tưng, Ngọc Trinh được vào đề thi học sinh giỏi

Hồi tháng 10 vừa qua, dư luận xôn xao về chuyện cô người mẫu Ngọc Trinh nổi tiếng xinh đẹp và cô hotgirl mới nổi vì chiêu trò đã được đưa vào đề thi. Mà lại là đề thi học sinh giỏi nữa, thế mới lạ. Đề với nội dung như sau: “Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: ‘Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?’. Mới đây cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: ‘Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền".

Và ngay sau đó, có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Các bậc phụ huynh đa phần tỏ ra không tán thành, vì họ cho rằng, những nhân vật đầy tai tiếng trong giới nghệ sĩ ấy không thể làm một đề thi, mà nhất là đề thi học sinh giỏi. Còn có nhiều người lại cho rằng, nhìn nhận một vấn đề ở khía cạnh nhỏ để tìm ra cái hay, cái đáng để bài trừ, cái cần tách lọc cũng là vấn đề nên làm. Dù gì đi nữa thì, hai nhân vật tai tiếng ấy cũng là một vấn đề đáng được đem ra bàn cãi và đặt câu hỏi tại sao suốt mấyngày.

Xem thêm bài viết về Ngọc Trinh, Bà Tưng tại đây:

Bà Tưng và Ngọc Trinh 'sướng' nhé!

3. Phạt 3 triệu cho tội ngoại tình

Câu chuyện hài hước nhất là, phạt tiền khi ngoại tình. Vì sao hài hước bởi, đúng là nếu như quy định được thực thi, được áp dụng thì liệu, tình trạng ngoại tình có giảm hay không? Nhiều người phân tích, các ông đàn ông ngoại tình, nuôi bồ, thường là những ông có tiền, vậy 3 triệu với họ có thực sự lớn. Vả lại, nhiều ông đi ngoại tình, nhiều bà ngoại tình, nhưng khi bị phạt thì lại lấy tiền của gia đình mình đi nộp chứ đâu phải tiền của họ. Và trong các cuộc cặp bồ vụng trộm ấy, ai sẽ là người theo dõi, chỉ điểm, thậm chí là chuyện tố cáo họ, thật chẳng dễ chút nào. Mấy ai muốn mang chuyện gia đình mình ra để bêu rếu cho thiên hạ biết đâu.

Nên, khó mà mang vấn đề tài chính ra để răn đe chuyện ngoại tình, trai gái được.

Xem thêm bài viết phạt tiền tội ngoại tình tại đây:

Phạt 3 triệu cho tội ngoại tình: Muỗi!

4. Đàn ông được nghỉ đẻ

Tin vui cho các gia đình có vợ mang bầu chính là chuyện đàn ông nghỉ đẻ. Nhưng vấn đề là, đàn ông thích hay phụ nữ thích. Người chồng được lợi hay người vợ được lợi, đó mới là vấn đề.

Nhiều người chồng thích ở nhà chăm vợ lúc vợ sin con, nhưng cũng có những ông chồng, chuyện chăm sóc bà mẹ mới sinh đúng là một gánh nặng. Bởi nhiều người nghĩ, vợ đẻ thì có bà chăm, người thân chăm chứ mình thân làm chồng, là người trụ cột gia đình, kiếm tiền vì gia đình, vì vợ con, ở nhà chăm vợ đẻ thì còn làm ăn gì.

Xem thêm bài viết đàn ông nghỉ đẻ ở đây:

Tin vui: Đàn ông cũng được “nghỉ đẻ”?

5. 3 cô gái giẫm chết chó

Phẫn nộ và thiếu văn hóa nhất vẫn là hình ảnh 3 cô gái giẫm chết chó được đăng tải trên mạng xã hội một cách rộng rãi. Nhiều người cho rằng, đó là hành động vô nhân tính, là những con người không có văn hóa, kém ứng xử nên mới đối xử tàn nhẫn với động vật như vậy.

Clip được đăng tải, rất nhiều người chia sẻ với nhau để lên án hành động này. Không biết rằng, 3 cô gái ấy có suy nghĩ hay không mà hành động như vậy. Và cũng không biết họ chịu hình phạt gì, nhưng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ thiếu ý thức và văn hóa, nhất là thế hệ trẻ đối với những con vật đáng yêu.

Xem bài 3 cô gái giẫm chết chó tại đây:

3 cô gái giẫm chết chó: thật xấu hổ!

6. Câu chuyện về bảo mẫu đánh đập trẻ nhỏ

Xôn xao nhất có lẽ chính là chuyện bảo mẫu đánh đập trẻ nhỏ, mà lại là 2 bảo mẫu rất trẻ của trường mẫu giáo tư thục Phương Anh. Cùng là những người có gia đình, có con cái, hoặc là chưa có con cái thì cũng có cháu chắt, vậy mà họ nhẫn tâm hành hạ những đứa trẻ nhỏ như vậy. Ngay cả đến một câu mắng mỏ để trẻ khóc, bố mẹ chúng cũng không dám làm vì xót con. Vậy mà có ai ngờ, khi rơi vào ‘cạm bẫy’ này, những đứa trẻ lại bị đối xử như vậy.

Đây sẽ là vấn đề nhức nhối của giáo dục mầm non. Và cũng là vấn nạn mà các gia đình, tất cả các bậc phụ huynh phải cảnh giác khi cho con em đi nhà trẻ.

Xem bài viết về bảo mẫu đánh đập trẻ tại đây:

Tôi đã sống sót qua thời kỳ mẫu giáo ra sao?

Điều mong mỏi nhất của cộng đồng chính là việc, hai con người ác độc ấy phải bị trừng trị ra sao để làm gương cho những trường lớp khác. Đừng biến tuổi thở mẫu giáo đáng yêu thành những cơn ác mộng trong đời những đứa trẻ còn đang chập chững bước đi.

Xem thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi nâng ngực, mẹ chồng cấm cho con bú

Người thu nhập thấp hơn hay đánh vợ?

Đàn ông giàu, ngu gì mà yêu bà Tưng?

“Running Man”, Bà Tưng và K-Pop

Chém gió: Cứ đợi đấy 'Bà Tưng'

Theo TTB (tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió