Rầm rộ trào lưu '7 công việc đầu đời' trên mạng xã hội khiến giới trẻ thích thú

Ngày 16/08/2016 09:18 AM (GMT+7)

Việc kể 7 công việc đầu tiên làm trong đời sẽ khiến ta ôn lại được quá khứ của mình, ôn lại những công việc ngày đầu tiên bước chân vào đời.

Hiện nay, trào lưu 7 công việc đầu đời, gọi là FirstSevenJobs thực sự đang rầm rộ trên mạng xã hội. Việc kể 7 công việc đầu tiên làm trong đời sẽ khiến người ta ôn lại được quá khứ của mình, những công việc ngày đầu tiên bước chân vào đời.

Được biết nguồn gốc của trào lưu này bắt nguồn từ một nữ nhạc sĩ tên là Marian Call, sống tại Alaska. Tất cả bắt đầu khi cô vô tình hỏi những người hâm mộ của mình trên trang Twitter cá nhân về việc đặt tên cho một bài hát mới về nghề nghiệp và cô đã hỏi: “Bảy công việc đầu tiên của bạn là gì?”

Cũng giống như các trào lưu trước đó như: giội nước đá lên người, cuốn sách mà bạn đọc gần đây nhất… thì trào lưu 7 công việc đầu đời này đang thực sự thu hút dân mạng, đặc biệt là giới trẻ. Ai cũng có quá khứ và tất nhiên, những việc mà bạn đã làm khi còn trẻ, còn non dại, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ là những kỉ niệm không thể nào phai trong đời.

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản của Marian Call đã gây được hiệu ứng mạnh mẽ, khiến nhiều người thích thú khi ôn lại quá khứ của mình. Bởi quá khứ là điều mà ai cũng muốn trân trọng, nâng niu và ghi nhớ.

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 1

Trào lưu 7 công việc đầu đời làm xôn xao giới trẻ (Ảnh internet)

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 2

Bảng liệt kê 7 công việc đầu đời thú vị của 1 ca sĩ trẻ

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 3

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú cũng chia sẻ 7 công việc đầu đời theo trào lưu trên FB cá nhân

Ở Việt Nam, trào lưu này đang rầm rộ trong giới trẻ. Họ đua nhau chia sẻ về 7 công việc mà họ đã từng trải qua trong đời. Có người có những công việc rất bình thường như rửa bát, phụ bàn, giúp việc rồi mới trở thành người thành công như ngày hôm nay. Cũng có không ít người trải qua ít sóng gió và thăng trầm, công việc đầu tiên đã thuận lợi và thuận lợi cho tới tận bây giờ.

Trên thế giới, những người nổi tiếng cũng đã theo trào lưu này một cách rầm rộ. Nhiều người chia sẻ về 7 công việc đầu đời một cách hào hứng và thích thú.

Nhiều người sử dụng Twitter, bao gồm cả những người nổi tiếng Stephen Colbert, Buzz Aldrin, Regina Spektor và Lin-Manuel Miranda, cũng chia sẻ 7 công việc đầu tiên của họ, trong đó bao gồm hợp đồng biểu diễn từ rửa bát đĩa để làm mẫu nude.

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 4

Ông Buzz Aldrin chia sẻ “Bảy công việc đầu tiên” trên mạng xã hội Twitter. Từ rửa chén bát, hướng đạo sinh, phi công máy bay chiến đấu, phi hành gia, chỉ huy trưởng, người phát ngôn, tác giả sách…

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 5

Mạng xã hội là công cụ giúp những trào lưu này lan nhanh, mạnh mẽ. Và đây cũng là một ‘trò chơi’thú vị. Vì thật ra, cuộc sống bộn bề với công việc hiện tại, với những thành công đáng có trong hiện tại khiến chúng ta nhiều khi quên mất, quá khứ mình đã làm gì và từng vươn lên, nỗ lực như thế nào để có được ngày hôm nay.

ram ro trao luu '7 cong viec dau doi' tren mang xa hoi khien gioi tre thich thu - 6

Trò chơi dù chỉ mang tính chất giải trí nhưng không thể thừa nhận, nó khiến con người ta có một cái nhìn tích cực hơn về tương lai của mình và có động lực để nỗ lực và cố gắng hơn nữa. Quá khứ là tấm gương chúng ta nên nhìn lại..

Theo TT (Tổng hợp từ marketwatch, mxh) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giới trẻ hiện nay
Tin hay đừng bỏ lỡ