Thật không ngờ, nữ thần của giới truyền thông Mỹ lại là cô gái gốc Việt

Ngày 27/07/2016 12:02 PM (GMT+7)

Cô gái gốc Việt này cũng được tạp chí uy tín Business Insider bầu chọn là một trong số 30 người phụ nữ quyền lực nhất ở lĩnh vực kỹ thuật. Hơn nữa, cô còn lọt vào danh sách 30 người phụ nữ dưới 30 tuổi có thể thay đổi thế giới của tạp chí Elle nức tiếng.

Tiffany Phạm là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mogul. Đây là một nền tảng ứng dụng toàn cầu nhằm kết nối giữa những người phụ nữ với nhau, giúp họ chia sẻ những câu chuyện, công việc thường ngày. Mogul đạt mốc truy cập 18 triệu lượt mỗi tuần, đến từ 196 quốc gia và 30.470 thành phố trên toàn thế giới. Mogul được vinh danh là một trong 10 startup hàng đầu của thành phố New York bởi Tạp chí Entrepreneur, Tạp chí Inc… Tạp chí Forbes, Huffington Post, Havard Business School cũng vinh danh đây là một trong  một trong những trang web hàng đầu có giải pháp tiếp thị trực tuyến tốt nhất 2015.

Được biết, Tiffany từng được Forbes vinh danh là một trong số những người thành công nhất trong lĩnh vực truyền thông ở độ tuổi U30. Bên cạnh đó, cô gái gốc Việt này cũng được tạp chí uy tín Business Insider bầu chọn là một trong số 30 người phụ nữ quyền lực nhất ở lĩnh vực kỹ thuật. Hơn nữa, cô còn lọt vào danh sách 30 người phụ nữ dưới 30 tuổi có thể thay đổi thế giới của tạp chí Elle nức tiếng. Ngoài ra, cô còn đạt vô số các giải thưởng và danh hiệu khác. 

that khong ngo, nu than cua gioi truyen thong my lai la co gai goc viet - 1

Được biết, Tiffany từng được Forbes vinh danh là một trong số những người thành công nhất trong lĩnh vực truyền thông ở độ tuổi U30.

Không chỉ vậy, Tiffany còn từng vinh dự là phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc, Microsoft, Bloomberg, bảo hiểm Prudential, đại học Harvard, đại học Wharton, Columbia và nhiều tổ chức danh tiếng.

Dưới đây là bài phỏng vấn cô gái trẻ tuổi gốc Việt xinh đẹp và đầy tài năng này:

“Bà tôi là một hình mẫu mà tôi luôn hướng đến. Bà đã phải làm việc rất cực nhọc để góp sức mình mang truyền thông đại chúng đến với các nước châu Á. Bà mong muốn cung cấp thông tin cho những người cần nó. Thông tin sẽ giúp con người tồn tại và phát triển trong một xã hội luôn luôn thay đổi từng ngày từng giờ như hiện nay. Nỗ lực của bà đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng và động lực.

Khi bà qua đời năm tôi 14 tuổi, tôi đã hứa với lòng sẽ đi theo sự nghiệp của bà. Và cuối cùng, tôi xây dựng Mogul như một phần kế thừa những di sản của bà để lại. Mỗi ngày tôi đều nghĩ về bà ấy để có thêm động lực và sức mạnh trong cuộc sống.

Là một cô gái trẻ, tôi thường nghĩ về cách làm thế nào để có thể tạo ra những tác động tích cực đến thế giới. Và cuối cùng, tôi nhận ra rằng, tôi có thể làm được điều đó bằng cách tương tự như bà của mình, cung cấp khả năng truy cập thông tin cho thế giới, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Đối với tôi, Mogul chính là thành tựu lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại. Tôi đã mất đến hơn 15 năm cuộc đời để xây dựng nó. Phần mềm này cho phép phụ nữ trên khắp thế giới có thể chia sẻ những hiểu biết độc đáo, những câu chuyện, ý kiến, ý tưởng và lời khuyên. Thông qua đó, phụ nữ có thể tăng cường và bổ sung cho nhau về mọi khía cạnh trong cuộc sống”.

that khong ngo, nu than cua gioi truyen thong my lai la co gai goc viet - 2

Trước khi đến Mỹ, Tiffany cũng giống như bao cô gái bình thường khác. Cô thậm chí không thể nói một từ tiếng Anh cơ bản nào.

Để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, Tiffany đã từng phải làm tới 3 công việc một lúc: xây dựng chiến lược cùng Mạng lưới phát thanh Columbia (CBS), liên doanh với chính quyền Bắc Kinh và sản xuất phim ảnh cũng như phim tài liệu. Nhờ đó, Tiffany đã nhận được một số phản hồi, chia sẻ của phụ nữ trên khắp thế giới. Bằng việc trao đổi thư từ với họ, cô đã có thêm nhiều dữ liệu để phát triển nền tảng thông tin cho Mogul.  

Trong quá trình gây dựng sự nghiệp, cô cũng gặp không ít thử thách trong việc quản lý công ty do tốc độ phát triển của Mogul đã vượt quá sự mong đợi của Tiffany. Chia sẻ với báo giới, cô cho biết bí quyết để thành công quản lý doanh nghiệp chính là việc bạn phải biết giữ ngọn lửa đam mê để không ngừng phát triển dù gặp nhiều thử thách.

“Những công ty công nghệ khác tạo ra những nguyên tắc và những nguyên tắc cứng nhắc này khiến cho họ mất đi sự sáng tạo. Ở Mogul, chúng tôi không đặt ra bất kì giới hạn nào cả. Chính vì thế, tôi nghĩ điều này đã tạo nên cho thành công ngoài sức mong đợi của Mogul.

Trong lúc là việc, hãy nghe theo tiếng nói và sự hiểu biết từ sâu trong lòng bạn. Bên cạnh đó hãy lắng nghe thêm những phản hồi từ những người khác. Bạn không cần phải làm theo mọi lời khuyên nhưng hãy lắng nghe chúng.

Phong cách lãnh đạo của tôi thể hiện ở việc trao quyền cho những nhân viên trong công ty, giao phó cho họ những trách nhiệm khác nhau, hướng dẫn họ và cho phép họ phát triển theo cách riêng của mình để đạt được những thành tựu mà họ đã đặt ra. Tôi làm điều này bằng cách thiết lập các mục tiêu với họ thông qua những thảo luận và thỏa thuận và sau đó hỗ trợ họ. Tuy nhiên, tôi phải đảm bảo rằng tất cả những chiến lược và mục tiêu của thành viên đều phải liên kết với tầm nhìn cuối cùng của Mogul”.

Trước khi đến Mỹ, Tiffany cũng giống như bao cô gái bình thường khác. Cô thậm chí không thể nói một từ tiếng Anh cơ bản nào. Tuy nhiên, nhờ chăm chỉ đọc báo, xem phim và nghe radio nên các kĩ năng ngoại ngữ của cô ngày càng được cải thiện đáng kể. Sau này, cô còn đạt thành tích đáng nể khi xuất sắc tốt nghiệp đại học Yale và Harvard danh tiếng.

Theo Phanh Thanh/Theo Huffing (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nữ doanh nhân thành đạt