Thử lòng con dâu và cái kết xúc động

Ngày 08/06/2016 16:04 PM (GMT+7)

Dù không hài lòng với con dâu tương lai nhưng vì con trai quá yêu nên cuối cùng, tôi cũng chấp nhận cho chúng cưới nhau.

Tôi có một người con dâu, là một cô gái rất bình thường, không xinh đẹp cũng chẳng khéo léo. Còn con trai tôi thì lại quá đẹp trai và có tương lai. Tôi luôn nghĩ, con trai mình phải lấy vợ tiểu thư, chân dài, phải là cô nàng xinh đẹp giàu có nào đó. Thế nên, khi con đưa về một cô gái vừa đen nhẻm lại vừa chậm mồm, tôi thất vọng lắm. Nhưng tất nhiên, người phụ nữ khéo léo như tôi không muốn để ai nghĩ xấu về mình cũng không muốn làm mất lòng ai nên tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo. Cô ấy có vẻ cũng rất quý mến gia đình tôi.

Dù không hài lòng nhưng vì con trai quá yêu nên cuối cùng, tôi cũng chấp nhận cho chúng cưới nhau. Đương nhiên, những ngày tháng đầu con dâu thật không dễ dàng khi sống cùng tôi. Sự mệt mỏi, sự soi mói của tôi dành cho con dâu thật sự quá nhiều. Tôi không muốn con dâu sống dễ dãi trong gia đình mình vì ngay từ đầu, cuộc hôn nhân này đã không được tôi chấp nhận.

Tôi để mặc mọi việc trong gia đình cho con dâu làm. Tôi cũng mặc kệ con dâu nấu nướng, tôi không bận tâm con có nấu ngon hay không, con đi chợ thế nào. Cứ đi làm về là lại hùng hục vào bếp. Nhiều khi tôi càu nhau, tỏ thái độ ra mặt nhưng con dâu không bao giờ cãi tôi nửa lời. Có lúc tôi thấy mình thật quá đáng vì cái gì cũng cấm đoán con dâu. Chồng nó đi thì được nhưng mà, con dâu muốn đi thì nhất định không. Tôi tạo ra tiền lệ, việc gì cũng phải xin phép mẹ chồng, nếu không tôi sẽ giận vài ngày.

Thế nên con dâu sợ tôi lắm, việc gì tôi tỏ ra không hài lòng là con chẳng dám làm, cũng không dám giấu giếm tôi vì sợ tôi phát hiện. Thật ra, tôi không ác cảm gì, chỉ là tôi muốn thử lòng con dâu mà thôi. Về nhà tôi, tôi vốn đã không ưng rồi nên tôi muốn con dâu tôi phải ngoan.

thu long con dau va cai ket xuc dong - 1

Con tận tâm, thức đêm để trực cho tôi khỏi ốm. Truyền nước tại nhà nên con tôi lo lắm, cứ ngồi đó sợ có vấn đề gì. (ảnh minh họa)

Có lần, tôi ốm, thật sự là ốm nhưng cũng không đến mức không ăn uống đi lại được. Để thử lòng con dâu, tôi tỏ ra mình mệt, liệt giường liệt chiếu, không đậy được. Tôi cứ nằm đó bao nhiêu ngày. Và lúc đó, tôi đã rơi nước mắt khi chứng kiến con dâu tận tụy vì mình. Con nghỉ mấy ngày để chăm tôi. Đến nước tôi giục con đi làm thì con dâu bảo ‘con đi làm thì ai chăm mẹ, bố thì yếu, chồng con thì đi sớm về khuya. Mẹ cứ yên tâm nghỉ ngơi cho khỏe, con xin nghỉ được mẹ không phải lo cho con’. Con chạy đôn chạy đáo mua thức ăn, cháo lão cho tôi. Con lo cho tôi từng tí một. Nào là xấp nước khăn tay chườm mát cho tôi đỡ sốt, nào là cháo hành tía tô, ninh xương, ninh thịt chim cho tôi ăn. Con tôi không kêu ca nửa lời, không tỏ ra mệt mỏi, chán chường gì cả.

Con tận tâm, thức đêm để trực cho tôi khỏi ốm. Truyền nước tại nhà nên con tôi lo lắm, cứ ngồi đó sợ có vấn đề gì. Tôi bảo đi nghỉ, con cũng không đi. Thương con dâu, bây giờ tôi càng thấm thía những điều người ta nói, đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Tôi đã từng ác cảm, từng ngăn cấm con dâu, từng không chấp nhận và thậm chí là nói lời cay nghiệt. Giờ trước mắt tôi là một cô con dâu hiền thục, ngoan ngoãn, chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ của mình. Trước mắt tôi là thật, tình cảm này không thể là giả dối. Nếu người không thật lòng, mẹ chồng ốm đó, con dâu nghĩ bà ta đối xử tệ với mình thì chỉ mong cho bà ta nằm mãi, làm gì có chuyện thức đêm thức hôm trông nom vậy. Nhưng con dâu tôi thì không…

Tôi hối hận vô cùng vì những hành động mình đã làm với con. Sau hôm đó, tôi đã tỉnh hẳn người, người cũng khỏe hơn nhiều và được con dâu dìu đi lại. Cảm giác thật phấn khởi, vui vẻ… Từ nay và về sau, tôi sẽ yêu thương con dâu như con gái của mình, nhất định không soi mói, căn ke con nữa vì tôi cảm thấy, mình quá may mắn khi có được người con dâu như con dâu của tôi… Tôi hãnh diện vô cùng…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TG (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ