Tiết kiệm hiệu quả ngay tại nhà với 8 mẹo cực hay

Bảo Anh. Ngày 10/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tiết kiệm tiền không phải là điều nhàm chán và chắc chắn là điều bạn có thể làm được. Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tiền ngay bây giờ mà không cần rời khỏi nhà.

Dù có thể không muốn nhưng bạn cần đối mặt với sự thật rằng rất có thể bạn đang chi tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết mỗi tháng. Với đủ các hoá đơn thanh toán tiền thuê nhà, thế chấp, khoản vay sinh viên, chi phí ăn uống và hàng tá khoản chi tiêu khác liên tục trừ trong tài khoản, việc có thể tiết kiệm hiệu quả những khoản chi nhỏ nhưng thường xuyên khác thực sự là ý tưởng hay.

Thêm vào đó, bạn có biết tiết kiệm tiền có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn không? Điều này cũng giúp bạn sau này không bao giờ phải nói “không” với việc mua hàng mà bạn thực sự muốn hoặc cần.

Tiết kiệm tiền không dễ nhưng chắc chắn là điều bạn có thể làm được. Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn dễ dàng tiết kiệm tiền ngay tại nhà. Bằng cách thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong thói quen, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm và xây dựng cho mình chế độ tài chính vững chắc.

1. Mua thẻ quà tặng

Bạn là người rất thích ăn hàng, hầu như chỉ mua sắm tại một vài địa chỉ nhất định? Hãy biết rằng bạn hoàn toàn có thể mua sắm trên internet và tím thấy cho mình những thẻ quà tặng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tiết kiệm từ 10-20% giá trị của thẻ quà tặng. Đây là mẹo tiết kiệm đơn giản mà nhiều người vẫn bỏ qua.

2. Thay đổi thói quen dùng đồ uống của bạn

Tiết kiệm hiệu quả ngay tại nhà với 8 mẹo cực hay - 1

Nếu đồ uống bạn thường chọn ở nhà là nước ngọt, bạn đang ném tiền qua cửa sổ mỗi lần mở lon hay chai. Thậm chí ngay cả với nước lọc đóng chai, chúng cũng đắt hơn khoảng 20 lần so với giá nước máy.

Sẽ tốt hơn khi bạn tạo cho mình thói quen uống nước lọc. Nếu chưa thực sự tin tưởng vào nguồn cung cấp nước tại địa phương mình, bạn có thể đầu tư một bộ lọc hoặc bình lọc. Về lâu dài, việc này vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn vẫn đam mê với một loại đồ uống nào đó như cà phê, hãy tập thói quen tự pha tại nhà thay vì mua sẵn ngoài hàng.

3. Tiết kiệm khi tắm

Chúng ta đa phần đều đứng dưới vòi sen rất lâu khi tắm, để tận hưởng cảm giác khoan khoái mà làn nước đem lại. Bạn thậm chí chỉ muốn ở trong đó cả giờ đồng hồ.

Một mẹo tiết kiệm tiền đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhằm giảm lượng nước lãng phí xuống một nửa chính. Thay vì đứng dưới vòi hoa sen, để nước chảy khi thoa xà phòng lên tóc và người, hãy chỉ cần dùng nước để làm ướt và sau đó xả sạch người bạn. Bằng cách tắt vòi nước trong khi thoa xà phòng, bạn có thể tiết kiệm hàng lít nước mỗi lần tắm.

4. Thiết lập chế độ gửi tiền tự động vào tài khoản tiết kiệm

Tiết kiệm hiệu quả ngay tại nhà với 8 mẹo cực hay - 3

Nếu bạn đã xem tài khoản ngân hàng của mình vào cuối tháng và tự hỏi mình: Tất cả tiền của mình đã đi đâu, đã đến lúc bạn cần thay đổi tư duy, “lừa chính mình” để tiết kiệm tiền hiệu quả hơn.

Hãy thử thiết lập chế độ chuyển khoản tự động các khoản nhỏ như 5 đô la, 10 đô la hay 20 đô la mỗi lần thanh toán sang tài khoản tiết kiệm trong suốt cả tháng. Bạn sẽ nhận thấy mình thậm chí không nhận ra tiền đang rời tài khoản chi tiêu của mình, chất lược cuộc sống không ảnh hưởng mà quỹ tiết kiệm lại được xây dựng nhanh chóng. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ tiết kiệm tự động một tỷ lệ nhất định mỗi khi có thu nhập phát sinh.

5. Cải tiến ngôi nhà của mình

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thực hiện những cải tiến nhỏ cho ngôi nhà của mình. Đó có thể là gắn thêm miếng chặn cửa để phòng kín hơn khi bật máy lạnh, máy sưởi hoặc làm sạch bộ lọc thường xuyên. Bạn cũng nên cân nhắc về việc lắp đặt vòi nước và bồn cầu dùng lượng nước ít và bổ sung thêm các lớp cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Về lâu về dài, đây là cách tiết kiệm hiệu quả mà đơn giản.

6. Rút phích cắm thiết bị khi không sử dụng

Bạn từng nghe thấy khái niệm “điện năng bị bòn rút” chưa? Đó là việc các thiết bị của bạn vẫn tiêu hao năng lượng khi chúng ta không sử dụng nhưng vẫn cắm điện vào nguồn. Để tiết kiệm tiền điện hiệu quả hơn, hãy rút phích cắm các thiết bị điện như tivi, sạc điện thoại, máy sấy tóc và máy tính xách tay... khi không sử dụng.

7. Tự làm các món ăn vặt đơn giản

Tiết kiệm hiệu quả ngay tại nhà với 8 mẹo cực hay - 4

Bạn đã bao giờ nhận thấy thương hiệu khoai tây chiên yêu thích của mình thực sự quá đắt chưa? Dù khoai tây là một trong những mặt hàng rẻ nhất trên thế giới nhưng khoai tây chiên (và nhiều món ăn vặt mặn khác) lại đắt đến mức bất ngờ.

Bởi vậy, thay vì mua khoai tây chiên hay các loại đồ ăn vặt khác như bỏng ngô... hãy thử làm chúng tại nhà. Bạn sẽ nhận ra bản thân hoàn toàn không tốn nhiều thời gian mà chi phí bỏ ra lại ít hơn nhiều

8. Huỷ thẻ thành viên phòng tập

Thẻ thành viên phòng tập thể dục mỗi năm có thể ngốn của bạn không ít tiền. Bạn thực sự đã đi tập được bao nhiêu buổi trong suốt 1 năm qua?

Một cách tiết kiệm đơn giản chính là huỷ thẻ thành viên phòng tập của bạn. Chỉ với vài phút tìm kiếm trên internet, bạn có thể thấy những clip hướng dẫn tập luyện và thực hiện ngay tại nhà. Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều này còn giúp bạn hạn chế tiếp xúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiet-kiem-hieu-qua-ngay-tai-nha-voi-8-meo-cuc-hay-...

Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời?
Nếu một giai đoạn nào đó bạn không thể đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình, điều đó có nghĩa rằng bạn thất bại. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là hãy...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu