Tình nghệ sĩ như chỉ cứa dao

Hỏi thế gian tình nghệ sĩ là gì? Phải chăng đôi khi cũng chỉ như một sợi chỉ cứa trên dao, mong manh chóng đứt.

Dân số nước ta ngày càng tăng cao, cộng đồng của chúng ta ngày càng rộng lớn. Ấy thế nhưng, càng ngày sức đề kháng của cộng đồng có vẻ ngày càng yếu đi.

Nói ngoa gì đâu, cứ nương theo các tít báo mà phán thì, chỉ cần người đẹp kia tung hê đã qua đêm với ngôi sao nhiều tiền có tên tuổi nọ thì cộng đồng đã chuyển từ phát sốt đến bất bình. Từ râm ran suy đoán đến phẫn nộ đòi người trong cuộc phải lên tiếng.

Hỏi trong thế gian tình là gì? Người trả lời được câu này ắt hẳn vẫn đang phải gỡ nút thắt của chính cuộc tình mình đang vướng. Tình trong thế gian cũng như tình trên thế giới ảo. Có nơi người ta gọi tình với cái gọi là tình yêu, có khi người ta nói đó là một cuộc giao hoan qua đêm chốc lát (tình ở đây xin phân biệt với những tình thiêng liêng, đáng trọng khác).

Tình có khi bền bỉ như đỉnh Phanxipăng dù người ta có khoan đục để lắp cáp treo đi chăng nữa, tình có khi cũng mong manh chóng lẹ như một cái hắt hơi lau mũi thế là xong.

Tình của người thường trong thiện hạ cũng long đong nhiều chuyện. Tình của người lắm tiền nhiều danh đã thế lại còn là nghệ sĩ nữa thì quả như mạng nhện giăng tơ.

Có cô người mẫu nọ có nghề chính là diễn viên kiêm ca sĩ vốn sắc nước hương trời, chân dài miên man nhìn lâu khó chán. Mỗi khi cô bước lên sân khấu đàn ông chăm chú ngắm nhiều hơn nghe. Cô hát thì ừ cứ cho là cũng chưa xuất sắc nhưng vũ đạo của cô thì nhức mắt vô cùng.

tinh nghe si nhu chi cua dao - 1

Đừng vội trách người đẹp chân dài đa tình cướp chồng vì ham của, biết đâu người đẹp chỉ thuần nhất một mục tiêu trong sáng: Lấy kinh nghiệm viết hồi ký lúc về già. (ảnh minh họa)

Trên sân khấu cô làm chao đảo bao người thì trong cuộc đời thực cô làm bao người chao đảo. Từ đại gia chuyên xài tiền đô đến người giàu ngân lượng tính bằng kim cương. Chuyện tình của cô khiến cho cộng đồng vốn dĩ mong manh cũng nhiều lần lên cơn “phát sốt”. Bất bình thay cho người vợ đại gia, đau khổ thay cho tổ ấm người giàu. Lẽ thường vậy, cộng đồng đông đảo luôn đứng về phía những người yếu, lẽ thường là vậy người ta nhìn thấy ở những chuyện trái với cái lẽ tự nhiên mà liên tưởng đến chuyện của chính mình.

Những cuộc tình liên minh giữa đại gia ngoài đời với người đẹp trong giới giải trí xứ ta thiếu gì. Đại gia không có gì ngoài tiền nhiều, người đẹp showbiz không có gì ngoài có danh và cần tiền. Đại gia đôi khi cần người đẹp như một thứ trang sức hạng sang, người đẹp cần đại gia như một bốt ATM rút hoài không chán. Tình là sự bù đắp cho nhau những cái cần của người khác. Thế thôi.

Trong mọi sự vỡ tan, người phụ nữ yếu đuối vốn không giỏi điều khiển phương tiện giao thông qua những cơn chệnh choạng cũng chẳng giỏi điều khiển hôn nhân qua những cơn tai biến. Họ đổ tội lỗi lên người con gái đã phá nát hạnh phúc tổ ấm của đời mình. Có cái gì trong cõi đời không có nguyên nhân của nó, nhưng người phụ nữ thứ ba bị lên án đôi khi cũng như một miếng ngon nhan nhản ở ngoài đời. Một người đàn ông ham của lạ sẽ chẳng bao giờ từ chối một miếng ngon chưa từng được ăn kèm theo một lời à ơi: Ăn đi anh, em còn non mà xanh lắm.

Lại có tình của diễn viên chuyên đóng vai chân đất nhà quê khán giả xem hoài không chán.

Diễn viên cặp với diễn viên/ chiều cao tương xứng quả nhiên tuyệt vời. Nam tài, nữ sắc chao ôi/ Đó là định mệnh cuộc đời tạo ra. Ấy thế nhưng tình cứ ngang nhiên bình yên lặng sóng thì tình cũng chỉ như một bộ phim dài tập lê thê rất chán. Tình phải có tí sóng gió chênh vênh, tình phải có mấy kẻ cần đu bám kiếm danh ném vào đó mấy thị phi cho nó trở nên sống động. Cộng đồng lẽ dĩ nhiên một lần nữa đoàn kết với nhau đòi người trong cuộc phải lên tiếng. Họ có quyền chứ, quyền đã lỡ yêu quý ai thì phải được đảm bảo quyền minh bạch công khai những dấu hiệu làm cho tình yêu đó bị bôi nhọ.

Hỏi thế gian tình nghệ sĩ là gì? Tình nghệ sĩ đôi khi cũng như một sợi chỉ cứa trên dao, mong manh chóng đứt.

Đừng vội trách người đẹp chân dài đa tình cướp chồng vì ham của, biết đâu người đẹp chỉ thuần nhất một mục tiêu trong sáng: Lấy kinh nghiệm viết hồi ký lúc về già.

Theo Thịnh Hồ (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác