Tình yêu không có lỗi và chuyện ‘dâng mỡ miệng mèo’

Ngày 10/04/2016 21:22 PM (GMT+7)

Xưa có câu, chẳng có mèo nào chê mỡ. Ngẫm chuyện đàn ông cũng vậy, chẳng mấy ai chê đàn bà đẹp..

Gần đây, một bộ phim Thái Lan với tên ‘tình yêu không có lỗi’ đã có sức hút vô cùng lớn trên mạng xã hội. Phần 1 của bộ phim đã trôi qua, cô bạn thân vì quá tin tưởng người yêu và bạn của mình và cuối cùng đã mất người mình yêu một cách cay đắng. Nhưng trong phần hai, khán giả lại được những phen hồi hộp bởi cặp đôi đó vì nhiều lí do mà chia tay nhau, anh người yêu cũ lại muốn quay về, chinh phục lại người con gái mà mình đã phụ bạc.

Phim khiến người xem đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhưng điều khiến người ta cảm nhận được sâu sắc ở bộ phim chính là câu chuyện bị bạn thân cướp người yêu, cướp chồng sắp cưới.

Các cụ có câu ‘mèo thấy mỡ’ hay ‘dâng mỡ đến miệng mèo’ để hàm ý chỉ, mèo không bao giờ chê mỡ, và nếu dâng đến miệng mèo, thì dù mèo có muốn từ chối cũng không cưỡng lại được sức hút của mỡ.

Trong phim, cô bạn tên Katun vì thương bạn gái của mình bị người yêu phản bội mà đã đưa cô ta về nhà mình chung sống. Trong thời gian đó, Katun đã cho bạn ngủ chung giường với mình và người yêu của mình. Cũng để cô ta chứng kiến tất cả những cảnh tượng hai người âu yếm, yêu thương nhau. Không những vậy, Katun còn để cho bạn mình và người yêu có nhiều cơ hội gần gũi nhau. Và kết quả là, họ đã yêu nhau, vì cô bạn kia toan tính quyến rũ người yêu của bạn.

Tình yêu không có lỗi và chuyện ‘dâng mỡ miệng mèo’ - 1

Bị bạn thân cướp người yêu một cách trắng trợn (Ảnh minh họa)

Xét cho cùng, lỗi không hoàn toàn ở kẻ cướp người yêu. Lỗi lầm lón nhất vẫn chính là do Katun, một người con gái khờ khạo vì quá tin vào tình yêu, tin vào bạn. Thật ra, trên đời, dù có người bạn thân như vậy thì cũng không bao giờ có chuyện để bạn ngủ chung giường với mình và người yêu. Cũng sẽ không bao giờ có chuyện để bạn thường xuyên có điều kiện gặp gỡ người yêu của mình. Lại có câu ‘lửa gần rơm lâu ngày cũng bén’. Họ dù không có tình cảm với nhau trước đó thì cũng rất dễ cảm mến nhau. Với người đàn ông, cái mới lạ bao giờ cũng hấp dẫn họ. Và với người con gái thất tình, đang khát khao được yêu và che chở thì một người đàn ông quan tâm yêu thương một cô gái khác như vậy, rất dễ khiến họ xiêu lòng.

Cái sai là ở cô Katun, nếu không phải cô tạo điều kiện cho hai người họ gần nhau thì rất có thể, chuyện đau lòng bị bạn thân cướp người yêu đã không xảy ra. Tất nhiên, cũng phải tính đến yếu tố lẳng lơ và sự không chung thủy của bạn và người yêu.

Dù có tin tưởng bạn và chồng thế nào thì một bài học rút ra cho phụ nữ là, hãy cảnh giác và thận trọng. Không nên tạo điều kiện cho họ gần nhau quá nhiều, cũng đừng bao giờ cho đàn ông thấy rằng, bạn có ý đẩy anh ra cho người phụ nữ khác. Sự tự trọng cộng với bản tính ham của lạ sẽ khiến họ chẳng thể nào tiết chế được bản năng của mình.

Có rất nhiều câu chuyện bị bạn thân cướp người yêu, cướp chồng chỉ vì quá tin tưởng chồng và bạn. Tình yêu không có lỗi là một bài học để cảnh tỉnh những chị em đang quá tin người.  Đừng tự biến mình thành nạn nhân và xin nhắc lại câu ‘chẳng có mèo nào chê mỡ’.

Theo Răng Thưa (Khám phá)