Tôi đang si mê người đàn ông kém 7 tuổi

Ngày 20/01/2015 16:03 PM (GMT+7)

Nghĩ lại ngày trước tôi thách thức cậu ấy, thật thấy ngượng mồm. Phải chăng con người không bao giờ nên nói trước điều gì, nhất là chuyện tình yêu.

Người ta bảo, tình yêu không phân biệt tuổi tác, chỉ cần yêu nhau là được, tôi vốn không tin như vậy. Vì căn bản, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một người bằng tuổi chú mình, hay cũng không từng nghĩ qua, mình sẽ si mê một người đàn ông kém mình tới gần chục tuổi.

Ngày ấy, tôi tình cờ gặp người đàn em trong một buổi tiệc tùng của công ty đối tác. Thật ra, tôi chẳng có ấn tượng gì về người con trai ấy, vì trong mắt tôi, chỉ có các anh hơn tuổi, già già một tí, có chút vai vế mới xứng tầm với mình. Tính tôi thích yêu người hơi cứng, vì như thế, họ sẽ chiều chuộng được mình nhiều hơn.

Cậu trai trẻ hơn tôi 7 tuổi được chỉ định song ca cùng tôi, vì nói thật là, trong cuộc vui này, có hai cây văn nghệ là tôi và cậu ấy. Hát khá ăn ý với nhau, tôi và cậu ấy được mọi người tán thưởng hết lời. Vì là hai công ty làm ăn lớn, lại là đối tác thân tình nên chúng tôi thường xuyên có điều kiện qua lại. Và trong nhiều lần như vậy, tôi và cậu ấy vô tình trở thành đôi bạn thân.

Căn bản, ngoại hình của tôi khá trẻ và bắt mắt, đứng với cậu trai kém mình 7 tuổi cũng không chênh lệch là bao. Được cái cậu này ăn nói người lớn, chẳng giống với tuổi. Nhiều khi tôi vỗ vai cậu như đàn em bảo ‘nhìn chú có vẻ già dặn, như anh của chị chứ chẳng giống em. Nói chung, bọn trẻ bây giờ lớn nhanh lắm’. Cậu ấy hất tay tôi ra, bĩu môi dài thườn thượt bảo ‘chị đừng có kiểu đàn chị với em nhé, em xem ra tuổi đời ít nhưng mà kinh nghiệm tràn trề hơn cả chị đấy. Chị có tin là em tán được chị không?’.

Tôi đang si mê người đàn ông kém 7 tuổi - 1

Căn bản, ngoại hình của tôi khá trẻ và bắt mắt, đứng với cậu trai kém mình 7 tuổi cũng không chênh lệch là bao. (ảnh minh họa)

Tôi cười ha hả, thách thức cậu ta, tôi còn bảo ‘em bị điên à, tán được chị, em mơ giữa ban ngày ấy à? Còn lâu nhé, chị không boa giờ lấy chồng kém tuổi, nhất là trẻ trâu như em’. Cậu ta cười đắc trí, ‘được rồi chị xem’.

Từ hôm đó, tối nào cậu ta cũng nhắn tin mời tôi đi cà phê bằng giọng thách thức: “Chị không đi là chị thua em nhé, chị sợ em tán được chị nhé! Em mời chị đi uống nước, em thách chị không dám đi đấy!”.

Thế là, tôi lại phải mò dậy đi cùng cậu ta trong khi đã chăn ấm đệm êm. Được vài hôm, cậu ta lại bảo, đi chơi với cậu ta, tới gặp bạn bè. Vì bây giờ đi một mình ngại, ai cũng bắt dẫn bạn đi cùng. Cậu ta còn thách tôi rằng, ‘chị thử ăn mặc thật trẻ trung, xinh đẹp xem chúng nó có đoán được chị bao nhiêu tuổi hay không’. Chết cười cái là, khi tôi đến gặp mặt bạn bè cậu ấy, ai cũng đoán tôi bằng tuổi. Tôi được thể đắc trí lắm, tối ấy về cứ trêu hoài cậu trai trẻ kém tôi những 7 tuổi mà bây giờ lại trở thành người bằng tuổi tôi. Cậu ấy dỗi, mà là dỗi thật nhé không phải đùa. Thấy cậu ấy đò mặt, bí xì, tôi nực cười quá. Không hiểu sao lúc ấy nhìn mặt cậu ta lại dễ thương đáng sợ.

Cũng kể từ đó, tôi nghiện kiểu trêu tức cậu này. Mỗi lần tôi lừa mà cậu ấy đỏ mặt là tôi khoái chí lắm, kiểu như mình vừa hoàn thành một việc lớn. Cậu ấy hay bảo tôi là không như người già, giống trẻ con, thậm chí còn trẻ con hơn cậu ấy. Đúng là, từ ngày tôi quen cậu trai trẻ này, tôi thấy mình trẻ trung, hồn nhiên vô tư hơn hẳn, chẳng giống người khó tính, chín chắn của tôi ngày trước.

Tôi đang si mê người đàn ông kém 7 tuổi - 2

Cũng kể từ đó, tôi nghiện kiểu trêu tức cậu này. Mỗi lần tôi lừa mà cậu ấy đỏ mặt là tôi khoái chí lắm, kiểu như mình vừa hoàn thành một việc lớn. (ảnh minh họa)

Tôi đã yêu người con trai ấy từ khi nào đó, tôi cũng không nhận ra. Nhưng mà bây giờ, mỗi tối mà không nhận được tin nhắn hay lời mời đi uống nước của người con trai ấy là tôi bứt dứt, khó chịu vô cùng. Tôi có cảm mình đã yêu người này và cậu ấy cũng thật lòng đối đãi với tôi.

Bắt đầu từ đó, mỗi ngày bận việc, chúng tôi thường tâm sự điện thoại với nhau cả tiếng đồng hồ chỉ để nói chuyện trên trời, dưới đất, chuyện tuổi thơ, công việc, gia đình. Nói chung, các thứ chuyện từ ngày bé đến lớn chúng tôi đều kể cho nhau nghe, thật sự là thú vị. Tình cảm và thói quen đã gắn hết hai người. Bây giờ, đi đâu mà không có nhau, chúng tôi cảm thấy thiếu vắng lắm. Tôi cũng chủ động rủ cậu ấy đi chơi cùng, đi xem phim cùng.

Một lần, tôi chủ động ôm eo người con trai ấy khi ngồi sau xe máy đi chơi. Tôi thật cảm thấy xấu hổ vì trước đây đã từng nói, cậu ấy không phải là gu của tôi, đừng hòng tán được tôi. Tôi còn hiển nhiên thách thức đố cậu ấy tán được tôi. Thế mà lần này, chính tôi lại là người chủ động ôm éo người ta trước.

Xe dừng lại, cậu ấy cũng quay lại ôm ghì lấy tôi. Không cần nói nhiều, từ hôm đó, hai chúng tôi chính thức yêu nhau. Tôi đã yêu người đàn ông này từ bao giờ cũng không hay, quãng thời gian qua là khoảng thời gian đẹp để có tình yêu đôi lứa. Tôi đã quá mê muội tình yêu này đến mức ngày đêm nhớ không thôi.

Tôi đang si mê người đàn ông kém 7 tuổi - 3

Yêu nhau rất thắm thiết nhưng trong lòng có chút bất an. Yêu người kém 7 tuổi, kém quá nhiều tuổi như vậy liệu có phải là rào cản? (ảnh minh họa)

Tôi nhận được sự quan tâm lo lắng từ người yêu, cố gắng làm đẹp mình, khiến mình trẻ hơn. Cái ngày tôi bẽn lẽn gọi người ta bằng anh, sao thấy ngượng mồm như vậy. Nhưng mà quả thật, tôi chỉ muốn nói một câu ‘em yêu anh’ mà không thể nào mở được miệng ra.

Yêu nhau rất thắm thiết nhưng trong lòng có chút bất an. Yêu người kém 7 tuổi, kém quá nhiều tuổi như vậy liệu có phải là rào cản? Với lại tôi luôn nghĩ, nếu như một ngày nào đó, cậu ấy lại lật lọng, thay lòng, nói rằng chỉ là lời thách đố mà yêu tôi thì sao? Lúc nào cũng nơm nớp rằng, người yêu sẽ bỏ mình. Đúng là, tôi không nên thách đố, không nên tỏ ra bản lĩnh trước cậu trai kém mình 7 tuổi để bây giờ, khi đã yêu rồi, tôi lại cảm thấy đau đáu không thôi, cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và sợ mất người yêu.

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, bây giờ thì tôi đã hiểu, hóa ra là vậy. Tôi đã yêu người đàn ông kém 7 tuổi mê muội và giờ, tôi nghĩ, đó là sự sống của tôi. Thật nực cười, người con gái cứng rắn như tôi cũng bị tình yêu của cậu trai trẻ chinh phục. Nghĩ lại ngày trước tôi thách thức cậu ấy, thật thấy ngượng mồm. Phải chăng con người không bao giờ nên nói trước điều gì, nhất là chuyện tình yêu.

Xem thêm bài liên quan:

Chê con rể kém vì mừng tuổi bố mẹ có 50 nghìn

Tôi đã say đắm thầy giáo kém 10 tuổi

Tôi đã trao thân cho người kém 5 tuổi

30 tuổi, chẳng lo không có người yêu

Tôi bị mẹ chồng chê già xấu vì hơn chồng 2 tuổi

Theo Bảo Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái