Tôi thà ế cũng không lấy chồng kém tuổi

Là bà cô già, cũng có cái đúng nếu như bạn không chịu tân trang nhan sắc. Đi ra ngoài, bạn bè của chồng bạn sẽ gọi bạn như thế nếu như chồng của bạn đẹp trai, phong độ.

Tôi đã từng nghĩ, đàn bà thật là dại khi lấy chồng kém tuổi. Vì khi đã là vợ là chồng, đặc biệt là sau khi sinh con, cuộc sống của người phụ nữ và đàn ông hoàn toàn khác nhau. Khi ấy, đàn bà mới nhận ra, mình là gì của họ?

Là chị, thì nghe hơi quá nhưng thật ra là như vậy. Thân hình xồ xề, người xấu xí vì sinh nở, bận rộn chăm con quên cả giờ giấc và không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình. So với người chồng kém bạn vài tuổi, liệu bạn có thể khiến hình ảnh của mình trở nên trẻ trung, xinh đẹp hay không? Đi với chồng, bạn sẽ bị lép vế, khiến người khác so sánh bạn và chồng. Như vậy, chỉ làm mất đi hình ảnh của bạn.

Là bà cô già, cũng có cái đúng nếu như bạn không chịu tân trang nhan sắc. Đi ra ngoài, bạn bè của chồng bạn sẽ gọi bạn như thế nếu như chồng của bạn đẹp trai, phong độ. Trong mắt người ta, bạn xấu xí so với chồng. Và chồng bạn sẽ bị những lời chê bai ấy làm cho chán nản, mệt mỏi.

Tôi sợ những người chồng ra ngoài trẻ măng còn vợ anh ta lúc nào cũng già nua xấu xí. Chị bạn tôi đang trong hoàn cảnh như vậy. Khổ tội là, đi vào quán, người ta bảo, hai chị em uống gì. Làm cho chị đỏ hết mặt, xấu hổ, ngượng không nói được câu nào. Hóa ra người ta nghĩ chị là chị, còn chồng chị là em.

toi tha e cung khong lay chong kem tuoi - 1

Nhìn chồng cứ như học sinh cấp 3, còn mình thì già như bà nào đấy, làm sao chị tự tin bước đi cho rồi! (ảnh minh họa)

Đi với bạn bè, giới thiệu đây là vợ, ai cũng im lặng không nói gì. Chị đủ hiểu tại sao lại như vậy. Ngẫm phận đời thật nản, khi người đàn bà đi bên cạnh chồng mình lại bị coi là chị, là cô…

Chị ấy suốt ngày tủi thân, lại thêm cái tính hay nghĩ nên mệt mỏi vô cùng. Có lúc, chị không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân chỉ vì, dù có tân trang nhan sắc thế nào thì chị cũng xấu xí, già hơn chồng. Vì đàn ông họ vốn trẻ lâu, họ lại có vợ chăm lo cho gia đình, bố mẹ quan tâm. Họ chẳng bận lòng mấy chuyện đâu đâu nên họ đâu có già, có xấu. Đàn bà còn phải lo mình già đi, mình xấu hơn, đó mới là cái sự khổ ở đời. Và càng lo thì đời càng già, càng xấu…

Mỗi lần đi ra ngoài là chị lại trát cả hộp phấn lên mặt mà vẫn không thấy tự tin. Chị sợ người ta lại cười chị, chê chị. Mệt mỏi vô cùng. Nhìn chồng cứ như học sinh cấp 3, còn mình thì già như bà nào đấy, làm sao chị tự tin bước đi cho rồi!

Thế nên, mấy người đàn ông kém tuổi tán tỉnh tôi, tôi loại trừ hết. Nhìn trường hợp của chị mà ra, tôi sợ hãi vô cùng. Nếu như tôi gặp phải người mẹ chồng không ra gì nữa, thì chắc là, cả đời này sống trong nơm nớp lo lắng một ngày nào đó sẽ mất chồng…

Theo TT (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng