Trả giá vì một lần mang con đi xét nghiệm ADN

Chỉ một lần mang con đi xét nghiệm ADN đã khiến tôi đủ hối hận cả một đời...

Ngày trước, vợ có một người yêu rất đẹp, đó là người đàn ông mà mỗi lần cãi nhau sau này, vợ đều nhắc đến anh ta để nhằm so sánh với chồng. Vợ bảo, ngày trước, cũng vì tổn thương trong tình yêu mà vợ từ bỏ người đàn ông ấy. Lấy tôi, chỉ mong có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, ai ngờ… Tôi chẳng cho vợ được tháng ngày sung sướng, lại còn hành hạ vợ, vô tâm vô tính, khiến vợ cảm thấy lạc lõng trong nhà chồng.

Đàn ông chúng tôi ghét nhất là bị so sánh này kia. Lấy nhau mấy năm rồi, tôi cũng thật sự chưa làm được nhiều điều cho vợ ngoài đi làm công ăn lương, rồi mang tiền về nhà lo sữa sãi cho con. Cuộc sống cũng khá là khó khăn nên đôi lúc chẳng lãng mạn ngọt ngào được. Đàn ông thường hay quên. Lắm lúc bảo gây bất ngờ cho vợ nhưng bận nhậu, bận bạn bè rồi công việc, lại quên mất. Đôi lúc vì lười. Ra chợ mua một bó hoa cũng cảm thấy ngại vì chuyện mang hoa về rồi mặc cả các thứ trên đời.

Có những đêm, tôi thấy vợ nằm khóc, tôi lại càng hiểu, thật sự vợ cảm thấy chán nản khi ở bên cạnh tôi. Tôi đã từng nghĩ, chuyện chồng kém lãng mạn sau hôn nhân là chuyện bình thường. Vì kết hôn đâu giống khi yêu. Bao nhiêu thứ phải lo. Có con cái rồi thì càng phải lo toan nhiều hơn nữa. Chỉ mong vợ đừng để tâm tới những chuyện như vậy mà đau lòng. Vợ đau lòng thì chỉ mệt vợ thôi, đàn ông chúng tôi lai xuề xòa cho xong chuyện.

tra gia vi mot lan mang con di xet nghiem adn - 1

Lấy nhau mấy năm rồi, tôi cũng thật sự chưa làm được nhiều điều cho vợ ngoài đi làm công ăn lương, rồi mang tiền về nhà lo sữa sãi cho con. (ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cãi nhau nhiều lần và lần nào vợ cũng nói, ‘tôi hối hận vì lấy anh’. Thật ra, tôi đã có sửa, chỉ là vợ không nhìn thấy hoặc sự thay đổi quá chậm. Tôi không biết phải làm cách nào khiến vợ hài lòng. Cũng biết tặng hoa, cũng biết mua quà nhưng một lần sai lầm là vợ lại lôi cả đống chuyện cũ ra để nói lại. Khổ cái là sống chung nhà chồng nên nhiều khi, tôi cảm thấy, tôi và vợ không có điều kiện gần gũi, quan tâm nhau, yêu thương nhau. Vì còn có mẹ tôi, bố tôi, thân mật tình cảm với vợ quá ngay trong nhà mình cũng làm tôi ái ngại.

Sau nhiều trận cãi vã như thế, vợ tôi đã thay đổi hoàn toàn. Chẳng biết vì suy nghĩ thế nào mà vợ trở nên xinh đẹp, ăn chơi, dịu dàng. Tôi bắt đầu thấy hàng xóm lời ra tiếng vào. Khi đó, tôi không hiểu, vì quá giận chồng mà vợ nghĩ, phải yêu lấy bản thân mình. Bao lâu nay vợ hi sinh quá nhiều cho nhà chồng, tìm mọi cách chăm sóc chồng con mà không bao giờ chăm chút cho bản thân. Bây giờ, vợ nhất định muốn làm đẹp, muốn mua sắm và ăn diện.

Rồi một lần, tôi nghe người ta nói, vợ tôi chắc là đang ngoại tình, máu tôi nổi điên lên. Họ lại xì xào nhau thằng cu chẳng giống con tôi chút nào. Vì nhìn nó thế nà cũng không giống bố. Họ nghi ngờ vợ tôi này nọ, hay là con cái của ai. Rồi tôi lại nghĩ, thật là, con tôi không giống tôi tí nào thật. Ngày trước, vợ hay nhắc tới người cũ, rồi đau lòng vì anh ta suốt mấy năm trời, liệu có phải, họ đã lừa dối tôi?

Tôi ngấm ngầm mang con đi xét nghiệm ADN, để mong nhận được kết quả khác. Dù vậy, tôi vẫn hi vọng con là con tôi, tôi chẳng muốn mình phải mất đi đứa con trai ấy. Chúng tôi rất yêu thương nhau. Một phút nông nổi, tôi làm việc dại dột ấy nhưng thật may mắn, kết quả là con của tôi.

Sau cơn giận ấy, tôi đã nguôi ngoai và nghĩ mình thật sự quá nghi ngờ vợ, là mình đã sai. Tôi quyết định từ nay sẽ đối xử tốt với vợ. Chỉ là, tôi không còn cơ hội đó.

tra gia vi mot lan mang con di xet nghiem adn - 2

Tôi ngấm ngầm mang con đi xét nghiệm ADN, để mong nhận được kết quả khác. Dù vậy, tôi vẫn hi vọng con là co tôi, tôi chẳng muốn mình phải mất đi đứa con trai ấy. (ảnh minh họa)

Tờ giấy kết quả xét nghiệm, vợ tôi thấy được… đã khóc suốt cả ngày hôm đó. Cô ấy muốn thay đổi bản thân, muốn làm đẹp, muốn cho chồng thấy sức hấp dẫn của mình để kéo tình yêu lại như xưa chưa không hề ngoại tình hay lăng nhăng gì cả. Cô ấy đã nói trong nước mắt rằng, chuyện ngày hôm nay không thể cứu vãn được. Cô ấy đã chịu thiệt thòi nhiều và đã cố gắng quá nhiều nhưng ngày hôm nay, chuyện tôi nghi ngờ vợ, mang con đi xét nghiệm ADN là một việc làm bỉ ổi, vô liêm sỉ, và là một sự xúc phạm lớn với vợ. Vợ thề sẽ không tha thứ cho tôi.

Sau lần ấy, cô ấy mang con về nhà ngoại biền biệt, cấm tôi không được đến gần, cũng không nghe điện thoại, không cho tôi thăm hỏi. Tôi hối hận vì hành động nông nổi của mình. Là một gã chồng vô tâm, tôi không biết sửa sai còn nghi ngờ vợ, còn nghe lời người ta dị nghị rồi làm khổ vợ mình. Tôi thật sự sai rồi, thật sự đã quá sai rồi!

Các bạn ạ, đừng bao giờ vì một điều hoài nghi mà hành động dại dột rồi tan nát cả gia đình...

Theo Anh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông