Trẻ, giàu, đẹp nhưng mê mệt người tình hai đời chồng

Ngày 10/12/2015 17:23 PM (GMT+7)

Bố mẹ mắng tôi là đồ bất hiếu, không biết nghe lời bố mẹ, ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà đi yêu người đã có hai đời chồng.

Mẹ tôi hết cứng rắn lại khóc lóc cầu xin tôi: “Mẹ xin con, con đừng làm mẹ đau tim. Mẹ nuôi con bằng này, cho con ăn học đàng hoàng, chăm chút cho con, con có công việc tốt, ai ngờ con lại đi yêu người đàn bà có hai đời chồng. Sao lại như thế hả con? Con ăn phải bùa mê thuốc lú gì rồi? Con phải lấy người con gái xinh đẹp, công việc tốt, giỏi giang. Con trai của mẹ thừa sức làm điều đó, vậy mà con lại làm phụ lòng mẹ, mẹ xin con”.

Lời mẹ nghe chua chát và thống thiết. Nhưng, tôi đã yêu và đã tin rằng, đó là tình yêu chân thành, sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi suốt đời. Người phụ nữ ấy dù đã trải qua hai đời chồng, cũng có một con riêng nhưng lại là người điềm đạm, nhẹ nhàng, dịu dàng và hơn ai hết, là người rất hiểu chuyện. Có lẽ, cuộc sống này đã dạy cho em những điều như vậy.

Em hơn tôi gần chục tuổi, cũng là người đã từng qua hai lần đò nhưng tôi không ngần ngại khi nói lời yêu em. Tôi biết, khi gia đình tôi biết chuyện này, họ sẽ không bao giờ chấp nhận. Tôi nói với em về điều đó. Em thản nhiên như chuyện đã rồi. Em bảo ‘người như em đâu xứng đáng được anh yêu, đâu xứng đáng được bố mẹ anh đón nhận. Nhưng em sẽ cố gắng, bằng mọi cách, bằng hết sức mình để khiến bố mẹ nhận ra, em thật lòng yêu anh và rất trân trọng, cảm ơn những gì anh dành cho em. Em và con sẽ dùng cả đời này để báo đáp cho anh’.

Trẻ, giàu, đẹp nhưng mê mệt người tình hai đời chồng - 1

Tôi lại nghĩ, bản thân mình thật chẳng hơn gì ai cả. Tôi chỉ là một gã đàn ông bình thường và cũng cần có một tình yêu thương chân thành. (ảnh minh họa)

Những lời em nói càng làm tôi xót xa. Em đang biết ơn tôi nhưng tôi lại không nghĩ đó là một sự ban ơn. Tôi yêu em chân thành. Nếu không phải là tình yêu, tôi cũng đâu chọn một người phụ nữ hơn tôi nhiều tuổi và đã qua ha đời chồng.

Tôi đúng là không còn tỉnh táo, vì tôi đã si mê em, không muốn nghe những lời can ngăn nào nữa. Ngày tôi gặp em, chỉ biết, em đã hút hồn tôi bằng ánh mắt buồn rười rượi. Đôi mắt long lanh như vừa khóc ấy đã khiến tôi cảm thấy, em là người sống rất nội tâm, cần được che chở. Tôi yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy là hơn tôi chục tuổi nhưng em nhìn trẻ đẹp, xinh xắn, dịu dàng. Em đúng là ‘gái một con trông mòn con mắt’.

Tôi tiếp xúc với em vài lần, lại càng thấy yêu thương em nhiều hơn. Em nói chuyện thông minh, dí dỏm và rất tế nhị. Cuộc sống khó khăn trước đó có lẽ đã dạy cho em nhiều điều hơn. Yêu thương chân thành và trân trọng hạnh phúc hiện có, đó là điều tôi thấy được ở em. Em nói , em rất sợ ngày đối diện với gia đình tôi, và em hiểu, em sẽ phải chịu khó khăn nhiều hơn nữa. Nhưng chỉ cần tôi yêu em, luôn ở bên em, em sẽ cố gắng vượt qua tất cả. Em nói mình không xứng đáng có được người đàn ông có tiền, đẹp trai và trẻ trung như tôi yêu thương.

Tôi lại nghĩ, bản thân mình thật chẳng hơn gì ai cả. Tôi chỉ là một gã đàn ông bình thường và cũng cần có một tình yêu thương chân thành. Không gặp em, có thể tôi cũng sẽ gặp những người con gái khác, cũng có tình yêu thương chân thành nhưng, gặp em rồi, tôi thực sự không muốn yêu ai. Em là lựa chọn của tôi bây giờ và mãi mãi về sau.

Hiện tại, tôi và em đang sống cùng nhau. Bố mẹ tôi nhất định không đồng ý, nhưng tôi tin, thời gian sẽ cho bố mẹ hiểu, tôi lựa chọn em là đúng. Tình yêu mà, càng ngăn cấm thì người ta càng muốn tiến tới. Chi bằng, cứ để cho con cái tự do.

Trẻ, giàu, đẹp nhưng mê mệt người tình hai đời chồng - 2

Hai đời chồng thì đã sao? Quan trọng là, chúng tôi thật sự yêu thương nhau, hiểu nhau, trân trọng nhau. (ảnh minh họa)

Em đâu phải là người tham lam tiền bạc. Vì so với gia đình tôi, gia đình em cũng chẳng thua kém gì. Bố mẹ em cũng giàu có, nhà em có điều kiện và bản thân em, cũng là một cô gái có công việc tốt, thu nhập ổn định. Có gì mà em phải đến bên tôi vì tiền? Tôi tin, không phải là tôi thì người đàn ông khác cũng sẽ ở bên em. Vì em là một người phụ nữ tuyệt vời, có sức hút khác lạ những người đàn bà khác.

Hai đời chồng thì đã sao? Quan trọng là, chúng tôi thật sự yêu thương nhau, hiểu nhau, trân trọng nhau. Tôi tin, người như em sẽ càng trân trọng hạnh phúc đang có. Dù trước đây em có lỗi lầm gì, em có ra sao thì bây giờ, trong mắt tôi, em là người yêu tuyệt vời. Tôi sẽ đợi, đợi tới ngày bố mẹ đồng ý để tôi danh chính ngôn thuận cưới em về làm vợ. Còn không, tôi chấp nhận sống cảnh độc thân, cả đời này chỉ yêu em mà không cần đám cưới.

Theo Ngọc Lan ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng