Trong chiếc ngăn kéo khóa chặt là nhẫn cưới của chồng tôi cùng… tình cũ

Ngày 26/08/2017 19:30 PM (GMT+7)

Điều tôi hận nhất chính là cưới xong được đúng 1 tuần, anh tháo nhẫn ra không đeo vì kêu vướng. Vài tháng sau anh đã làm mất nó tự bao giờ...

Tôi là người có lòng tự trọng rất cao, chính bởi thế tôi không hề xen vào đời tư, càng không muốn đào bới quá khứ của chồng. Nhưng cho đến hôm nay, khi nhìn thấy chiếc nhẫn – kỉ vật tình yêu của chồng với người cũ được cất gọn gàng, cẩn trọng trong ngăn tủ, lòng tôi trào lên một nỗi hờn ghen và thực lòng muốn… ly hôn!

Mọi người chắc sẽ nghĩ tôi gàn dở khi kết hôn lâu rồi mà còn ngồi ghen với chuyện đã qua, thậm chí lại còn vì thế mà định ly hôn. Nhưng đã là đàn bà, ai mà không ghen, ai mà không ấm ức khi biết chồng còn nặng lòng với người tình cũ.

trong chiec ngan keo khoa chat la nhan cuoi cua chong toi cung… tinh cu - 1

Đã là đàn bà, ai mà không ghen, ai mà không ấm ức khi biết chồng còn nặng lòng với người tình cũ. (Ảnh minh họa)

Chuyện quá khứ của chồng tôi, tôi biết rất rõ. Anh ấy lấy tôi đâu phải vì tình yêu, chẳng qua là gia đình ép buộc nên anh đành phải làm theo. Cho đến giờ, ngay cả khi nếu không phát hiện ra chiếc nhẫn anh cất giữ, tôi cũng vẫn tự nhủ với mình: Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi chắc chắn sẽ không đồng ý cưới anh. Ngày đó còn trẻ, chỉ vì yêu đơn phương anh, nên bất chấp việc anh không yêu mình, miễn là có bố mẹ anh ủng hộ, tôi đã cưới!

Hơn 1 năm sau ngày cưới, tôi bắt đầu cảm nhận được quyết định của mình là sai lầm. Anh tốt với vợ, với con, anh chăm sóc gia đình, nhưng bảo anh có yêu tôi không, tôi dám trả lời là không. Anh sống bên tôi như trách nhiệm, nghĩa vụ. Cứ lúc nào rảnh anh lại vào căn phòng, ngồi trầm tư, hút thuốc, nghe một bản nhạc buồn buồn.

Có nhiều lần tôi gặng hỏi, anh đều gạt đi. Anh nói tôi đừng nghĩ ngợi quá nhiều, anh không có ý gì cả. Vì yêu anh, tôi cũng cố tin là thế! Những thứ thuộc về bí mật của anh, tôi không bao giờ động tới…

trong chiec ngan keo khoa chat la nhan cuoi cua chong toi cung… tinh cu - 2

Những thứ thuộc về bí mật của anh, tôi không bao giờ động tới… (Ảnh minh họa)

Cho tới ngày hôm qua, khi chiếc tủ bị hỏng cánh, tôi buộc lòng phải gọi thợ tới sửa. Từ trong ngăn kéo tủ, rơi ra một chiếc hộp. Tôi đã đắn đo rất lâu rồi mới quyết định mở ra xem… Bên trong là một chiếc nhẫn như nhẫn cưới, nó khắc tên chồng tôi và người tình cũ, cùng ngày mà họ yêu nhau.

Không thể nào diễn tả hết cảm giác đau nhói con tim của tôi khi đó. Nước mắt tôi cứ trào ra… Tôi nghĩ đến chuyện cưới nhau xong 1 tuần, anh tháo nhẫn. Anh nói đeo vướng víu, vả lại nó cũng chỉ là hình thức thôi… Tôi buồn nhưng cũng không muốn làm khó anh. Vài tháng sau, khi tôi hỏi về chiếc nhẫn, anh ậm ừ rồi nói đánh mất. Tôi đã tổn thương rất nhiều. Nhưng anh trách tôi, anh nói vợ chồng quan trọng là sống thật với nhau, mấy cái hình thức đó tôi quan trọng hóa làm gì.

trong chiec ngan keo khoa chat la nhan cuoi cua chong toi cung… tinh cu - 3

Tôi hết lòng vì chồng nhưng anh mãi vấn vương tình cũ (Ảnh minh họa)

Vậy mà giờ đây, thứ mà anh nâng niu, cất giữ, luôn dặn tôi không được mở cái ngăn kéo đó ra lại là kỉ vật tình yêu của anh với người tình cũ. Dường như anh chưa bao giờ quên chị ta và cũng không có ý định quên. Tôi đau lòng vô cùng!

Tôi viết một tờ đơn ly hôn và còn trăn trở mãi. Tôi đấu tranh tư tưởng bởi nếu giờ mà ly hôn thì tôi sẽ vất vả, khổ sở và các con cũng thiệt thòi. Nhưng nếu cứ mãi cả đời sống bên một người chồng không yêu mình, nặng lòng với tình cũ thì đó cũng là nỗi đau quá lớn của tôi.

Tôi phải làm sao đây?

Theo Minh Thư (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ