Tự tin khi là con gái tuổi Dần

Ngày 12/12/2014 09:41 AM (GMT+7)

Người ta cứ nói con gái tuổi Dần thế nọ, thế kia, nhưng riêng bản thân tôi, tôi thấy, những cô gái tuổi Dần đôi khi phải chịu quá nhiều oan ức chỉ bởi định kiến của một số ít người bảo thủ mà thôi.

Tôi vẫn thường được nghe những câu hỏi kiểu như: Em tuổi gì? Em tuổi Dần ạ? Sau câu trả lời đó thì trên khuôn mặt người đối thoại với mình bắt đầu xuất hiện một số biểu cảm vô cùng khó hiểu và sau đó là một nụ cười cũng khó hiểu không kém và tuột ra khỏi miệng một câu nói nghe quen quen tai: Hóa ra là con gái tuổi Dần à?!

Tôi thì nghĩ, chỉ vì trong năm có mười hai tháng và có mười hai con giáp nên nếu ta không sinh vào năm Tí, Sửu, Hợi, mão… thì ta sinh vào năm Dần mà thôi. Và nếu như người ta không lấy mười hai con giáp hiện tại mà thay nó bằng mười hai con giáp khác, và giả sử nếu trong đó có: hà mã, voi, hay đười ươi… Thì không lẽ các cô gái mang tuổi của những con ấy cũng có nhan sắc kiểu to như con voi hay xinh đẹp như hà mã, hoặc giống như đười ươi được.... Nên tất nhiên những cô gái tuổi Dần cũng không thể nào có những bản tính như của Hổ. Đơn giản thế thôi.

Người ta cứ nói con gái tuổi Dần thế nọ thế kia, nhưng riêng bản thân tôi, tôi thấy, những cô gái tuổi Dần đôi khi phải chịu quá nhiều oan ức chỉ bởi định kiến của một số ít người bảo thủ mà thôi. Bởi họ là những cô gái cực kì cá tính, mạnh mẽ và biết mình muốn gì và phải làm gì để có được điều đó, đôi khi có hơi chiếm quyền một chút nhưng có ai mà không tham quyền đâu, nhưng họ lại làm việc với một tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và say mê hiếm có... trong công việc. Chính vì thế, những cô gái tuổi Dần thường thành công trong công việc của mình hơn là những cô giá khác.

Tự tin khi là con gái tuổi Dần - 1

Những cô gái tuổi Dần đôi khi không thích những cô gái quá ủy mị hay dựa dẫm vào người khác, bởi bản thân họ cực kì độc lập. (ảnh minh họa)

Những cô gái tuổi Dần đôi khi không thích những cô gái quá ủy mị hay dựa dẫm vào người khác, bởi bản thân họ cực kì độc lập. Nhất là trong tình cảm, con gái tuổi Dần không thích bị phụ thuộc vào người đàn ông của đời mình. Họ muốn họ có thể tự tin và độc lập trong cuộc sống gia đình… Như thế, con gái tuổi Dần có gì mà không tốt, có gì mà không đẹp và đáng trân trọng như những cô gái tuổi khác đâu. Hơn nữa, đó cũng chỉ là một hình ảnh tượng trưng, nếu như vợ là tuổi Dần mà chồng là tuổi Hợi, đâu có nghĩa là cô gái ấy có thể phanh chồng mình ra mà ăn thịt như người ta vẫn thường ám thị đâu? Mà con gái tuổi Dần mang tiếng hơn cũng chính bởi những tư tưởng không cấp tiến của một số ít người mà thôi. Riêng bản thân tôi, tôi vẫn thấy những cô gái tuổi Dần vô cùng hấp dẫn và đáng trân trọng.

Mà nhé, nói ra thì con gái tuổi Dần rất đáng tự hào luôn nhứ! Bởi có con gái tuổi nào mà lại được ưu ái và tốn nhiều giấy mực của cá thầy tướng số, của các trang báo, của cả những bộ phim như thế đâu? Có ai nói về một cô gái tuổi Tuất, tuổi Tí hay tuổi Hợi… như khi người ta nói về cô gái tuổi Dần đâu? Người này thì bênh vực, người kia thì chê bai, người này nói tốt, người kia nói còn nhiều hạn chế… Vậy chẳng phải con gái tuổi Dần chính là những cô gái nổi tiếng và chiếm nhiều vị trí trong suy nghĩ của mọi người đó sao? Họ không ngừng suy nghĩ, đánh giá, tìm tòi và muốn thấu hiếu được con gái tuổi Dần. Chỉ cần tính riêng điều đó thôi đã khiến những cô gái tuổi Dần nên tự hào rồi. Người ta cứ nói, cú khen, cứ chê… miễn là sao trong cuộc sống ta chứng mình bản thân mình, chứng minh nhân phẩm của mình bằng những việc thực tế thì có ai nói được nữa.

Còn nếu như một chàng trai nào đó nói yêu bạn, rồi chia tay chỉ vì cha mẹ, gia đình và bản thân anh ta không thể chấp nhận được bạn chỉ vì bạn là một cô gái tuổi Dần thì bạn nên cảm thấy đó thực sự là may mắn. Vì nếu lỡ như bạn sa chân vào nhà ấy, có phải bạn đã đánh mất lòng tự tôn về bản thân mình sao? Tại sao ta lại phải cúi mình chỉ vì xin được lấy một người con trai không trân trọng ta, tại sao lại phải chăm sóc và hi sinh vì một gia đình mà điểm khởi đầu là đã không nhận ra những điểu tốt đẹp từ một cô gái mà họ sẽ đón vào nhà chỉ vì cái tuổi của cô ấy? Họ thật sự là những người có cái nhìn phiến diện, thiếu thực tế. Liệu bạn có hạnh phúc trong một gia đình và bên một người chồng như thế không? Nên chia tay sớm cho rồi để bạn có thể tìm được một người thực sự yêu và trọng mình.

Tự tin khi là con gái tuổi Dần - 2

Và nếu như tình yêu còn chưa tới thì chúng ta cũng không có gì mà phải buồn. (ảnh minh họa)

Và nếu như tình yêu còn chưa tới thì chúng ta cũng không có gì mà phải buồn. Thời nay, trong một cuộc khảo sát thì đối với đàn ông những cô gái ba mươi chính là những cô gái hấp dẫn nhất, quyến rũ nhất và tự tin nhất? Bởi họ đang ở đỉnh cao nhan sắc, tuyệt đối tự tin vào  bản thân và độc lập về tài chính, chín chắn trong cách nhìn và biết mình cần gì… Cho nên chẳng có vấn đề gì khiến ta phải quá lo lắng cả. Chỉ cần ta hãy sống như chính con người mình, bản chất của mình để rồi họ một ngày nào đó nhận ra, yêu và lấy một cô gái tuổi Dần tuyệt vời tới nhường nào? Và một ngày nào đó, trên một trang facebook nào đó hay trên một trang phụ nữ nào đó, sẽ có nhiều người đàn ông chia sẻ rằng: Đàn ông nên lấy một cô gái tuổi Dần, hay Hạnh phúc khi có vợ tuổi Dần, hoặc Yêu em cô gái tuổi Dần… Mọi thứ trên đời này đều có thể thay đổi cơ mà? Ngày xưa đàn bà phải nhuộm răng đen mặc yếm nhưng thời nay người ta mặc váy áo và để răng trắng, ngày xưa đàn ông năm thê bảy thiếp, thời nay dù là ai cũng nên một vợ một chồng… Nên nếu như sau này, người ta thích chọn con gái tuổi Dần làm vợ thì cũng không có gì là lạ cả.

Mà cũng không phải nói nhiều nữa, chỉ cần nhìn 'độ phủ sóng' của những cô gái tuổi Dần trên mặt báo, trên truyền hình thôi là đã khiến những bạn nữ tuổi khác nghen tỵ rồi đó! Hãy tự tin lên nào, những cô gái tuổi Dần.

Theo Đ.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế