Tuyệt chiêu giữ chồng ‘5 không’ ai cũng nên biết

Ngày 07/03/2016 14:26 PM (GMT+7)

Các bà vợ không nên bỏ qua 5 chiêu giữ chồng này nếu như muốn có một gia đình hạnh phúc.

1. Không được quản lý thời gian của chồng quá đà

Đàn ông ghét nhất là bị quản lý thời gian và đặc biệt ghét các bà vợ hơi tí là ‘anh đang ở đâu, làm gì, với ai’. Là một người vợ hiểu chồng bạn không nên quản lý họ. Với bạn cũng vậy, đàn ông và đàn bà đều cần một khoảng thời gian riêng khi họ đã kết hôn. Đừng khiến họ cảm thấy ngột thở và chỉ muốn ra khỏi nhà vì bạn.

2. Không bao giờ chê bai nhà chồng trước mặt chồng

Cấm kị với chồng là việc vợ mở miệng ra là chê bai nhà chồng. Dù nhà chồng có không làm hài lòng bạn, hoặc bạn cũng không hài lòng về nhà chồng thì nên tế nhị chia sẻ với chồng. Đừng nói nhà chồng bằng giọng khó chịu, cay cú. Chồng bạn sẽ chẳng bao giờ thích đâu. Vì dù sao, đó cũng là người thân của chồng, và nhất định không muốn bất cứ ai động chạm, xúc phạm.

3. Không được lơ là việc làm đẹp bản thân

Làm đẹp, hưởng thụ, đó là việc mà nhiều phụ nữ hiện đại làm. Vì họ muốn bản thân mình được xinh đẹp, rạng rỡ. Vì chỉ khi xinh đẹp, rạng rỡ người ta mới có thể khiến mình trở nên hấp dẫn trong mắt đàn ông, đặc biệt là chồng. Đây là chiêu thức giữ chồng hữu hiệu mà nhiều chị em bỏ quên.

Tuyệt chiêu giữ chồng ‘5 không’ ai cũng nên biết - 1

Đàn ông dù tốt hay xấu, ghét nhất là bị mang ra so sánh với người khác. Họ sẽ luôn cảm thấy bản thân mình thua kém, bị xúc phạm nhất là khi vợ lại là người so sánh. (ảnh minh họa)

4. Không cưỡi lên đầu chồng

Đàn bà cứ nghĩ quản được chồng là giữ được chồng, họ đã nhầm. Quản chồng phải khéo. Chồng nghe lời vợ không hẳn là chồng yêu và tôn trọng vợ. Đôi khi, họ thấy bị ức hiếp quá đáng, cảm thấy vợ lấn át mình. Họ còn cảm thấy bị xúc phạm khi suốt ngày vợ lên mặt dày mình. Nhiều người thấy chồng hiền mà cưỡi lên đâu chồng. Cách này tưởng thắng mà lại thua…

5. Không so sánh chồng với người khác

Đàn ông dù tốt hay xấu, ghét nhất là bị mang ra so sánh với người khác. Họ sẽ luôn cảm thấy bản thân mình thua kém, bị xúc phạm nhất là khi vợ lại là người so sánh. Đàn bà muốn giữ chồng, tốt nhất là đừng bao giờ nổi khùng lên mà bảo ‘anh thử nhìn chồng cái A, cái B mà xem’. Sẽ mất chồng hoặc là bị ăn tát ngay đó…

Theo Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình