"Vì sao chúng ta yêu một người nhưng lại lấy một người khác" và những lời dạy đáng suy ngẫm

Ngày 11/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống này cũng giống như một giỏ hoa quả vậy. Bạn phải chọn giữa một loại quả mà mình rất thích hoặc một loại quả mà bạn cho là nó tốt cho sức khỏe. Hãy chọn lựa một cách khôn ngoan, để sau này sẽ chẳng bao giờ phải nuối tiếc nói hai chữ "Giá như…".

Tại sao yêu một người lại lấy một người khác?

"Vì sao chúng ta yêu một người rồi lại lấy một người khác", câu trả lời của người thầy gợi bao suy ngẫm

Có một học trò nọ đem thắc mắc hỏi thầy giáo của mình:

"Thưa thầy, vì sao chúng ta thường yêu một người và rồi lại lấy một người ạ?"

Nghe câu hỏi của học sinh, người thầy liền yêu cầu cậu học trò hãy đi tới một ruộng lúa mỳ, chọn bông đẹp nhất rồi quay lại phòng nhưng với một điều kiện là cậu ấy chỉ được đi lướt qua những bông lúa mỳ đó một lần mà không được quay lại để hái lần hai.

Vâng lời thầy dặn, cậu học trò đi tới ruộng lúa mỳ và bắt đầu đi qua hàng lúa đầu tiên. Cậu nhìn thấy một bông lúa mỳ rất to và căng mẩy và lập tức bị thu hút. Tuy nhiên cậu không vội ngắt vì còn băn khoăn liệu rằng ở phía trước có bông nào to hơn nữa hay không.

Cậu học trò đi tiếp và đi tiếp. Cậu nhìn thấy những bông lúa khác to hơn nhưng rồi lại nghĩ chắc sẽ vẫn còn bông to hơn nữa.

amp;#34;Vì sao chúng ta yêu một người nhưng lại lấy một người khácamp;#34; và những lời dạy đáng suy ngẫm - 1

Đi qua hơn nửa ruộng lúa mỳ, cậu bắt đầu nhận ra càng ngày những bông lúa mỳ càng nhỏ hơn. Cậu nhận ra có lẽ mình đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất của mình. Cuối cùng, cậu quyết định trở về phòng học với đôi bàntay không, nhất quyết không hái những bông lúa nhỏ kia và kể lại mọi chuyện cho thầy giáo nghe.

"Em luôn tìm kiếm một lựa chọn tốt hơn và để lỡ những điều tốt nhất, cuối cùng thì khi nhận ra chuyện đã muộn. Em quay về đây với đôi bàn tay không. Đây cũng là sai lầm của rất nhiều người.

Khi còn trẻ, chúng ta thả mình theo những cảm xúc yêu đương và luôn thầm nghĩ chắc hẳn phía trước vẫn luôn có lựa chọn tốt hơn. Chúng ta để mất người mà ta rất yêu thương", người thầy điềm đạm trả lời.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta không nên đem lòng yêu ai đó thưa thầy?”, cậu học trò lại hỏi

"Không. Ai trong chúng ta cũng nên yêu khi tìm được một người phù hợp. Nhưng hãy nhớ, một khi đã yêu ai thật lòng, đừng bao giờ để mất người đó vì cơn giận, vì cái tôi quá cao hay vì những so sánh khi ta đặt người đó lên bàn cân", thầy giáo trả lời.

Cậu học trò vẫn chưa hết thắc mắc:

"Vậy thưa thầy, tại sao người ta lại lấy một người khác với người họ từng yêu ạ?."

Thầy giáo lại yêu cầu học trò của mình lần này hãy đi tới một ruộng ngô, chọn bắp ngô to nhất rồi quay lại đây. Quy tắc vẫn như lần trước, cậu ấy chỉ có thể đi qua chúng một lần và không được quay lại để hái.

Cậu học trò vâng lời thầy và đi tới ruộng ngô. Cậu rất cẩn thận để không mắc phải sai lầm như lần trước. Khi đi đến giữa ruộng ngô, cậu đã hái một bắp vừa phải mà cậu thấy hài lòng và trở về. Cậu kể lại những gì đã xảy ra và về sự lựa chọn cả mình.

Thầy giáo nhẹ nhàng giải thích:

"Lần này em không trở về với đôi tay không. Em tìm kiếm một bắp ngô mà em thấy phù hợp và tin đó là bắp ngô tốt nhất dành cho mình. Đó chính là cách mà ta đưa ra một lựa chọn về hôn nhân".

amp;#34;Vì sao chúng ta yêu một người nhưng lại lấy một người khácamp;#34; và những lời dạy đáng suy ngẫm - 3

Câu trả lời của thầy giáo khiến cậu học trò không khỏi bối rối vì những băn khoăn.

"Giờ thì em còn băn khoăn điều gì nữa không?"

"Thưa thầy, em không biết như nào sẽ tốt hơn, khi ta lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy?".

Với thắc mắc lần này của cậu học trò, người thầy chỉ cười rồi nói:

"Câu trả thực sự rất đơn giản, nhưng chỉ khi em sẵn sàng thành thật với bản thân mình mà thôi".

Những thắc mắc của cậu học trò nhỏ là điều rất nhiều người trong chúng ta mất bao năm để đi tìm câu trả lời. Cuộc sống này cũng giống như một giỏ hoa quả vậy. Bạn phải chọn giữa một loại quả mà mình rất thích hoặc một loại quả mà bạn cho là nó tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần bạn thành thật với bạn thân, dù lựa chọn là loại quả nào cũng có lý của nó. Hãy chọn lựa một cách khôn ngoan, để sau này sẽ chẳng bao giờ phải nuối tiếc nói hai chữ "Giá như…".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-chung-ta-yeu-mot-nguoi-nhung-lai-lay-mot-nguoi-khac-va-n...

To tiếng với vợ như mọi khi, người cháu nín lặng khi nghe ông chậm rãi hỏi
Khi hai người yêu nhau, trái tim của họ gần nhau. Ngay cả khi cháu thì thầm nhẹ nhàng, cả hai đều có thể nghe rất rõ. Những lúc như vậy, người ta có...
Nguyễn Hường (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống