Vì World Cup, chồng chửi láo mẹ tôi

Ngày 22/06/2014 00:02 AM (GMT+7)

Anh về tới nhà là đâm bị thóc chọc bị gạo. Anh chửi rủa tôi, nói là nhà tôi được cả mẹ lẫn con, đều là những người không có tình có nghĩa.

Chồng tối ngày mê mệt bóng đá

Từ ngày có World Cup (WC), vợ chồng tôi xảy ra bao nhiêu chuyện lục đục. Từ chuyện ăn uống, chuyện tiền nong đến cả chuyện sinh hoạt vợ chồng. Nói chung, nguyên nhân chính cũng vì chồng đi tối ngày rồi lại về đêm, đi xem bóng đá, nhậu nhẹt với bạn bè, quên cả vợ con.

Trước khi bóng đã WC diễn ra, tôi đã có vài lời với chồng, rút kinh nghiệm từ những gia đình khác. Tôi nói rằng, cả ngày đi làm rồi, tối về mà muốn xem thì ở nhà xem, có ăn món gì thì vợ làm cho. Chồng à ừ, hứa lên hứa xuống là sẽ không đi đêm về hôm, không tụ tập bạn bè cá độ này nọ. Những lời hứa của chồng đã làm tôi yên tâm.

Nhưng 'ngày vui chưa tày gang', tôi buồn vì chồng nói được mà không làm được. Mới có WC mà chồng đã ham vui. Anh tối này cũng hẹn hò bạn bè đi xem. Trận 23h tối thì không nói làm gì nhưng những trận 2h sáng anh cũng cứ xem, mà xem tới tận sáng không về nhà. Đêm nào anh cũng đi thông đêm, về nhà là say khướt. Con cái anh bỏ bê  không ngó ngàng. Sáng ra, anh còn không dậy đi làm được rồi gắt gỏng với vợ con. Con khóc thì anh càu nhàu bảo để yên cho anh ngủ. Nghe mà ức chế vô cùng.

Nói anh bao nhiêu lần thì anh chửi tôi, anh bảo tôi lắm chuyện này kia, 4 năm mới có một lần thì để cho anh vui vẻ với bạn bè, cấm gì anh.

vi world cup, chong chui lao me toi - 1

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng bại lộ khi mà cái khoản tiền tôi đã bàn với anh biếu bố mẹ tôi vì mẹ tôi vừa đi mổ về. (Ảnh minh họa)

Chuyện khổ tâm hơn nữa là, dạo gần đây, anh ham cá độ. Tôi thấy anh toàn ngửa tay xin tiền tôi, không còn đưa tiền cho tôi như trước nữa. Tôi đọc trộm tin nhắn của bạn anh thì biết được, họ đang rủ rê anh cá độ bóng đá. Số tiền ban đầu là ít rồi dần dần tăng lên. Nhưng mà có vẻ anh chưa thắng trận nào vì tiền đi đâu hết, anh còn vay cả tiền bạn qua điện thoại. Tôi đã đọc và biết hết mọi chuyện. Nói thì anh chối đây đẩy, anh còn bảo tôi lắm chuyện, nói lung tung làm gì có chuyện vay mượn.

Không cho anh vay tiền, anh chửi rủa mẹ tôi

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng bại lộ khi mà cái khoản tiền tôi đã bàn với anh biếu bố mẹ tôi vì mẹ tôi vừa đi mổ về. Anh đồng ý rồi nhưng hôm rồi tôi thấy, tiền không cánh mà bay trong khi tôi chuẩn bị về quê thăm mẹ. Tôi biết ngay là anh, tôi bực mình quá gọi anh ra nói anh không ra gì. Anh bảo tôi, việc nhà còn chưa lo lại đi lo chuyện đâu đâu. Chuyện đó với anh là chuyện đâu đâu chắc, mẹ tôi đi mổ, đến thăm, biếu tiền mẹ mà anh bảo chuyện đâu đâu.

Giờ thì mới có mấy trận mà anh bán cả xe đi rồi, anh đi xe đạp đi làm đó. Tôi nói thì anh bảo, công ty gần, đi xe đạp có khi lại khỏe, tập thể dục được dễ chịu. Anh chấp nhận đi xe đạp không kêu ca phàn nàn, nên tôi cũng không nên nói gì. Đó là anh nói với tôi vậy. Tôi bực tức không chịu được, tiền thì không còn, anh cũng không còn là người chồng của tôi ngày trước nữa. Anh lao vào cá độ, càng thua thì anh càng cay cú, cố gắng kiếm cho được tiền để cá lại, lấy lại vốn. Thú thực, cái trò cá cược này tôi còn lạ gì nữa. Làm sao mà cứu lại được, toàn là lừa bịp nhau, bắt chẹt nhau mà thôi.

vi world cup, chong chui lao me toi - 2

Bây giờ tôi không muốn nói câu nào với anh. Tôi cảm thấy chán nản lắm. Tôi biết mình không thể nào tiếp tục được cuộc hôn nhân này với người chồng vô liêm sỉ như vậy. (ảnh minh họa)

Hôm rồi, không hiểu sao, anh giấu tôi gọi điện cho mẹ tôi đòi vay tiền. Anh nói ngon ngọt là có việc, không muốn nói với tôi vì sợ tôi nghĩ ngợi. Anh lừa mẹ tôi, nói là, anh có việc làm ăn cần tiền gấp nhưng bảo mẹ đừng nói gì với tôi, anh không muốn tôi lo. Anh tốt thật, anh tỏ ra là người chồng tử tế nhưng mẹ tôi đã nhanh trí gọi cho tôi nói rõ ngọn ngành. Chắc không còn con đường nào khác nên anh cầu cứu mẹ tôi. Tiền thì không biếu mẹ, mang đi cá độ hết giờ còn bày vẽ chuyện mượn tiền làm ăn. Nghĩ mà chán chồng. Tôi nói với mẹ cấm chỉ không cho anh vay cá độ.

Thế là mẹ tôi thẳng thừng từ chối, nói là không phục vụ tiền cờ bạc để làm khổ con gái mẹ. Nghe mẹ nói vậy, anh nổi khùng lên, anh nói mẹ tôi không ra gì. Anh bảo là, mẹ tôi ích kỉ, dù sao thì anh cũng là chồng của con gái bà. Anh còn dọa mẹ tôi nếu không đưa tiền thì cái gia đình này sẽ tan nát, tức là anh sẽ bỏ mẹ con tôi. Nghe anh nói mới chua chát làm sao. Mẹ thương tôi vì bây giờ mẹ mới hiểu, tôi phải sống với người chồng như thế nào...

Anh về tới nhà là đâm bị thóc chọc bị gạo. Anh chửi rủa tôi, nói là nhà tôi được cả mẹ lẫn con, đều là những người không có tình có nghĩa, coi thường người khác, tức là anh. Anh bảo mẹ con tôi vào hùa với nhau báo hại anh, nghe mẹ nói mà tôi chán nản vô cùng vì anh đã nói mẹ tôi không ra một cái gì. Anh gọi mẹ vợ của mình là bà mà còn dọa nạt.

Bây giờ tôi không muốn nói câu nào với anh. Tôi cảm thấy chán nản lắm. Tôi biết mình không thể nào tiếp tục được cuộc hôn nhân này với người chồng vô liêm sỉ như vậy. Sống với anh khéo anh bán cả nhà. Đợt này, tôi phải mang vàng, sổ đỏ đi gửi nhà mẹ tôi, sợ anh manh động. Cờ bạc làm con người ta ra nông nỗi này đây. Tôi cảm thấy chán nản lắm, mệt mỏi lắm rồi. Phải làm sao bây giờ, tôi không còn sức gượng dậy nữa và cũng không muốn cố gắng với người chồng vô tình, vô nghĩa này...

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ phản đối việc bắt cầu thủ 'nhịn chuyện ấy' mùa WC

Mượn cớ xem World Cup để qua đêm với gái

Khổ sở vì “chuyện ấy” mùa World Cup

Vợ ơi, World Cup này anh ngoan rồi!

Chị em 'hú hồn' đi taxi mùa World Cup

Theo Bảo Hòa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình