Cậu bé không xương sọ từng được dự đoán chết sau khi chào đời giờ ra sao?

Ngày 02/11/2018 15:16 PM (GMT+7)

Các bác sĩ chuẩn đoán rằng bé Owen Masterson sẽ khó sống sót sau khi chào đời vì bé không có hộp sọ. Tuy nhiên Owen đã làm nên điều kì diệu không ai có thể ngờ.

Khi cậu bé Owen Masterson chào đời, các bác sĩ đã dự đoán rằng cậu bé khó lòng sống sót, thậm chí việc cậu bé sống được vài giờ sau khi sinh cũng đã là một kì tích.

Owen chào đời mà không có hộp sọ. (Ảnh: Mirror)

Do mắc hội chứng Acalvaria, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp khi não được bao bọc bởi lớp da bên ngoài nên Owen Masterson đã sinh ra khỏi bụng mẹ mà không có xương sọ. Theo thống kê, chỉ có khoảng 10 em bé có thể sống sót hơn một giờ sau khi chào đời.

Trước đó, cha mẹ của cậu bé đã được cảnh báo về nguy cơ sẽ sinh ra một em bé không khỏe mạnh như bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định giữ lại đứa trẻ. Cả hai đều đã rất vui mừng khi Owen sinh ra và vẫn sống sót.

Cậu bé không thể di chuyển và cũng không thích đội các loại mũ bảo hiểm hoặc mũ bảo vệ đầu. Dù tình hình sức khỏe của Owen khá đáng lo ngại nhưng cha mẹ bé vẫn nói rằng bé chính là đứa trẻ hoàn hảo nhất họ từng biết. Theo lời cha mẹ, não của em vẫn đang phát triển tốt. Các bác sĩ cũng xác nhận thông tin này. Ví dụ khi đặt đồ vật ở gần, Owen có thể nhận ra chúng.

Owen đã làm nên điều kì tích khi sống sót. (Ảnh: Mirror)

Owen cũng biết mỉm cười và sẽ cười khi bé vui vẻ, hạnh phúc. Cha của Owen, Tom Masterson nói rằng: “Chúng tôi không hề cảm thấy đây là một điều gì quá đau thương, buồn bã. Đây là một phần của cuộc sống mà chúng ta đã và đang tận hưởng”.

Bé được cả gia đình yêu thương. (Ảnh: Mirror)

Anh cũng cho biết thêm rằng cả gia đình đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi biết đứa con sắp sinh không có hộp sọ. Tom và vợ đã cố gắng chấp nhận điều này dù không hề biết điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Cả hai đã nhận nuôi một bé gái 2 tuổi. Họ tiết lộ thêm. hiện tại các bác sĩ cũng không hề đưa ra bất kì dự báo nào về thời gian sống của Owen sau khi cậu bé đã sống sót được đến sinh nhật 1 tuổi.

Cả gia đình hạnh phúc bên nhà. (Ảnh: Mirror)

Mẹ bé, chị Jessie Masterson, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ thì cho rằng: “Đây là một thử thách với thằng bé. Tôi yêu thằng bé rất nhiều vì nó là đứa trẻ hoàn mỹ. Tôi sẽ không đánh đổi con với bất cứ điều gì.”

Dù được dự đoán không thể sống nổi qua 24 giờ nhưng Owen đã làm nên điều kì diệu khi đón sinh nhật đầu tiên trong đời.

Owen là một chiến binh quả cảm và kiên cường. Đặc biệt là cha mẹ bé đã dành cho bé một tình yêu vĩ đại và đáng ngưỡng mộ. Hiện tại cả gia đình đang rất hạnh phúc bên nhau. Hy vọng rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Owen.

Chào đời với phần ruột nằm ngoài bụng, bé sơ sinh sống sót nhờ quấn màng bọc thực phẩm
Sinh ra khi mắc hội chứng Gastroschisis khiến toàn bộ phần ruột ở bên ngoài cơ thể, thật may mắn qua 7 tuần nằm viện, giờ đây bé gái sơ sinh đã ổn...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động